(ANTV) - Hình ảnh những chú chó đứng gác cổng thì không có gì là lạ, nhưng việc dùng ngỗng để canh gác, cảnh giác tội phạm vượt ngục thì có lẽ chỉ có ở Brazil.
Một nhà tù ở bang Santa Catarina, miền Nam Brazil đã cho những con ngỗng tuần tra quanh khuôn viên nhà tù. Khi phát hiện tù nhân vượt ngục, những "đặc vụ ngỗng" này sẽ kêu rất to.
Mặc dù nhà tù có đầy đủ các loại hình giám sát, nhưng giám sát ở vòng ngoài vẫn do ngỗng đảm nhiệm.
Các nhân viên cho biết, tính cảnh giác của ngỗng khiến chúng trở thành loài động vật canh gác tuyệt vời, thậm chí còn hơn cả những chú chó. Hơn nữa, việc chăm sóc đàn ngỗng có chi phí phải chăng hơn nuôi chó.
Người Tây Ban Nha đổ xô mua vé số giải lớn nhất thế giới
Người Tây Ban Nha đang đổ xô mua vé số giải En Gô-đô, được thiết kế đặc biệt để nhiều người trúng giải với tổng giá trị lớn nhất thế giới, tạo không khí lễ hội trên toàn quốc.
Tây Ban Nha khởi động kỳ nghỉ Giáng sinh, năm mới với giải số xổ El Gordo có tổng giá trị tiền thưởng 2,59 tỷ euro (2,83 tỷ USD), được chia hàng trăm giải nhỏ, cho phép nhiều người mua cùng một dãy số.
Giải xổ số El Gordo ở Tây Ban Nha bắt đầu từ năm 1812, khi chính quyền thời đó tổ chức giải để quyên tiền cho lính nước này chiến đấu với quân đội của Napoleon, sau đó dần trở thành nét truyền thống trong mùa Giáng sinh.
Vào mỗi dịp này, nhiều gia đình, đồng nghiệp, bạn bè, hội nhóm thường góp tiền mua những tấm vé 20 euro. Thay vì chỉ chọn ra vài người chiến thắng ít ỏi, El Gordo được thiết kế để có càng nhiều người trúng càng tốt. Tỷ lệ thắng 3 giải cao nhất đều là 1/100.000.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.