(ANTV) -Một bầu không khí sôi động của các sự kiện về khủng long diễn ra mới đây tại hai tỉnh Aomori và Fukui của Nhật Bản.
Trong trang phục hóa trang khủng long, khoảng 140 người đã tham gia cuộc đua tiếp sức được tổ chức tại tỉnh Aomori, miền Bắc Nhật Bản. Tinh thần đồng đội, sự gắn kết và khả năng tương tác quyết định sự thành công của các đội chạy tiếp sức. Những bé khủng long dễ thương này cũng đã khuấy động bầu không khí ở tỉnh Fukui.
Các em nhỏ đã có khoảng thời gian vui vẻ khi tham gia các trò chơi như chạy đua, lăn trứng khủng long,… trong trang phục khủng long. Một vài bé thì thử sức ở cuộc thi tìm kiếm “khủng long có tiếng gầm to khỏe nhất”.
Bảo tồn thực vật bản địa bằng phương pháp đông lạnh
Các nhà khoa học làm việc tại Đại học Queensland, Australia, đang xây dựng quy trình bảo quản mầm cây bằng phương pháp đông lạnh giống như phôi người, để bảo vệ các loài thực vật bản địa trước nấm gây bệnh.
Hàng trăm loài cây họ Sim ở Australia đang bị đe dọa trước sự lây lan nghiêm trọng của bệnh gỉ sắt do nấm Austropuccinia psidii gây ra. Theo Tiến sĩ Alice Hayward tại Đại học Queensland, loại nấm này không chỉ ngăn cản quá trình sinh sản của cây mà còn gây khó khăn cho việc lưu trữ hạt giống theo tiêu chuẩn của ngân hàng thực vật.
Trong lúc chờ đợi tìm ra cách thức hữu hiệu điều trị bệnh gỉ sắt, các nhà khoa học dự định sẽ đông lạnh chồi cây trong nitơ lỏng để có thể bảo quản vô thời hạn trong phòng thí nghiệm, sau đó tái sinh bằng phương pháp nuôi cấy mô và đưa thực vật trở lại môi trường tự nhiên.
“Chúng tôi đang cố gắng bảo tồn những loài thực vật bản địa Australia có nguy cơ tuyệt chủng trước bệnh gỉ sắt.” Theo các nhà nghiên cứu, việc xây dựng quy trình bảo quản lạnh cho từng loài cây không hề đơn giản và đòi hỏi đầu tư nhiều công sức.
Trước mắt, nhóm nghiên cứu sẽ phối hợp với Vườn Bách thảo Sydney để đưa ra quy trình bảo quản đông lạnh cho 6 loài cây./.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.