Thứ Hai, 12/01/2026 11:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Người dân Israel biểu tình đòi thả hết con tin

(ANTV) - Người dân và người thân của các con tin Israel ở Gaza cuối tuần qua đã tổ chức biểu tình bên ngoài Bộ Quốc phòng nước này tại Tel Aviv, kêu gọi thả tất cả những người còn bị giam giữ.

Trước đó, Hamas đã thả 4 nữ binh sĩ Israel để đổi lấy 200 tù nhân Palestine trong cuộc trao đổi thứ 2 theo thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza. Tuy nhiên, 90 con tin vẫn bị giữ lại Gaza kể từ sau cuộc tấn công của Hamas vào Israel ngày 7/10/2023. Chính quyền Israel tuyên bố khoảng 1/3 trong số họ đã thiệt mạng.

Người thân của các con tin và những người ủng hộ bày tỏ sự vui mừng vì các con tin được trả tự do, tuy nhiên nhấn mạnh họ sẽ tiếp tục yêu cầu đưa tất cả số con tin còn lại về nhà.

Hiện thỏa thuận ngừng bắn Gaza đang phải đối mặt với những thử thách đầu tiên khi Israel tuyên bố sẽ không cho phép người Palestine di tản trở về miền Bắc Gaza, cho đến khi các con tin thường dân được thả. Cả Israel và Hamas đều chỉ trích lẫn nhau gây cản trở tiến trình hòa bình.

Mỹ chia sẻ thông tin tình báo hỗ trợ chính quyền Syria

Tờ Washington Post mới đây đưa tin Mỹ đã chia sẻ với chính quyền chuyển tiếp ở Syria các thông tin tình báo của riêng nước này về hoạt động của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Động thái trên của Washingtong nhằm hỗ trợ chính quyền ở Damacus ngăn chặn sự trỗi dậy trở lại của IS.

Báo trên dẫn lời các quan chức giấu tên cho biết các thông tin tình báo đã được chia sẻ thông qua các cuộc gặp trực tiếp giữa các quan chức Mỹ và đại diện của nhóm Hayat Tahrir al-Sham (HTS) - lực lượng chủ chốt đứng sau cuộc nổi dậy lật đổ chính quyền của cựu Tổng thống Bashar Al-Assad hồi tháng 12 năm ngoái

Những thông tin này đã được cung cấp cho cả Syria và một nước thứ 3 khoảng 2 tuần sau khi chính quyền của ông Al-Assad sụp đổ, qua đó giúp ngăn chặn vụ đánh bom xe của IS nhằm vào một đền thờ ở thủ đô Damascus.

Hiện nhiều nước đang triển khai các nỗ lực giúp ổn định tình hình tại Syria, cũng như thúc đẩy kế hoạch tái thiết toàn diện quốc gia Trung Đông này sau xung đột.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.

Lập lại trật tự trong hoạt động đấu giá đất

Lập lại trật tự trong hoạt động đấu giá đất

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tại 1 số địa phương đã xảy ra thực trạng nhiều trường hợp trả giá cao để trúng đấu giá quyền sử dụng đất rồi cố tình bỏ cọc, gây nhiễu loạn thị trường, làm thất thoát nguồn lực và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính minh bạch của hoạt động đấu giá.

Đột phá chiến lược: Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

Đột phá chiến lược: Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội 14 của Đảng nêu, mục tiêu trọng tâm, xác lập mô hình tăng trưởng mới, lấy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính. Để thực hiện mục tiêu đó, Đảng xác định ba đột phá chiến lược: Hoàn thiện thể chế phát triển; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

Người dân TP.HCM phấn khởi gửi gắm niềm tin vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Người dân TP.HCM phấn khởi gửi gắm niềm tin vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm mới, cùng cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân TP.HCM đang bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng lớn lao vào sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội

Khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An – đại diện Cụm thi đua số 5 Bộ Công an phối hợp chính quyền xã Mường Xén và xã Huồi Tụ vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Đại úy Lê Đình Quang, Trưởng Công an xã Huồi Tụ.

Xem thêm