(ANTV) - Thủ đô Seoul, Hàn Quốc vừa qua ghi nhận trận tuyết rơi dày nhất trong lịch sử, gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông, mất điện và hàng trăm chuyến bay bị hủy. Người dân Seoul cũng buộc phải tìm cho mình những biện pháp giữ ấm và giữ an toàn khi ra ngoài.
Trận tuyết dày hơn 40 cm vào sáng ngày 27/11 khiến giao thông đình trệ ở nhiều khu vực. Văn phòng giáo dục tỉnh Gyeonggi, sát cạnh Seoul, đã cho phép các trường học lùi giờ lên lớp hoặc chuyển sang học trực tuyến. Chính quyền thủ đô Seoul đã huy động 11.000 nhân lực cùng hàng chục nghìn thiết bị để dọn tuyết và đảm bảo giao thông. Mặc dù cảnh báo tuyết rơi dày đã được dỡ bỏ ở khu vực đô thị của Seoul, nhiều vùng phía Nam thủ đô vẫn đang trong tình trạng cảnh báo nghiêm trọng.
Đợt tuyết kỷ lục lần này là một trong những thách thức lớn đối với cơ sở hạ tầng và hoạt động hàng không của Hàn Quốc, đòi hỏi nỗ lực liên tục từ chính quyền và người dân để giảm thiểu thiệt hại. Theo dự báo, tuyết và giá lạnh sẽ còn kéo dài, gây thêm khó khăn cho cuộc sống và công việc của người dân tại Seoul và các vùng lân cận.
Chính phủ Nhật Bản thông qua kế hoạch ngân sách bổ sung
Chính phủ Nhật Bản ngày 29/11 vừa thông qua khoản ngân sách bổ sung trị giá 13.900 tỷ yen (khoảng gần 93 tỉ đô-la Mỹ) để thúc đẩy các gói kích thích kinh tế, qua đó giảm bớt áp lực tài chính cho các hộ gia đình trong bối cảnh lạm phát hiện nay.
OFF:Ngân sách bổ sung sẽ tập trung vào các biện pháp giảm giá năng lượng, hỗ trợ trực tiếp cho các hộ gia đình có thu nhập thấp, cải thiện cơ sở hạ tầng và đầu tư vào các ngành công nghiệp tương lai như trí tuệ nhân tạo (AI) và bán dẫn. Khoảng 1/2 ngân sách (6.700 tỷ yen) sẽ được huy động từ việc phát hành trái phiếu mới, làm dấy lên lo ngại tình hình tài chính của Nhật Bản - vốn xấu nhất nhất trong số các nền kinh tế phát triển, có thể u ám hơn nữa.
Tuy nhiên, việc đảng Dân chủ Tự do của Thủ tướng Shigeru Ishiba mất đa số tại Quốc hội có thể khiến tiến trình thông qua khoản ngân sách bổ sung này gặp nhiều khó khăn khi đảng đối lập đã phản đối với lập luận khoản ngân sách bổ sung này không thực sự cần thiết.
Lạm phát gia tăng do đồng yen yếu và giá năng lượng thế giới tăng cao đang đe dọa làm suy giảm sức mua của người dân và ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế./.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.
(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nhiều công dân nước này bị giam giữ tại Venezuela đã được trả tự do. Đây là đợt phóng thích đầu tiên kể từ sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị bắt trong chiến dịch quân sự do Mỹ tiến hành tại Caracas hôm 3/1.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.
(ANTV) - Ngoại trưởng Đan Mạch Lars Rasmussen đang có chuyến công du tới Washington để gặp người đồng cấp Mỹ Marco Rubio và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, nhằm bàn thảo về tương lai của Greenland.
(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu vừa tổ chức họp báo công bố đề xuất gói hỗ trợ tài chính dành cho Ukraine trong giai đoạn 2026-2027, khi nước này tiếp tục đối phó với cuộc chiến đã kéo dài gần 4 năm.
(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.
(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.