Thứ Ba, 20/01/2026 23:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Người dân Singapore bắt đầu đi bỏ phiếu bầu Tổng thống

BT

(ANTV) - Hôm nay, hơn 2,7 triệu cử tri Singapore sẽ đi bỏ phiếu để bầu ra tổng thống mới nhiệm kỳ 2023-2029. Cuộc bầu cử tổng thống Singapore năm nay có ba ứng cử viên chính thức tranh cử, gồm cựu Bộ trưởng cấp cao Tharman Shan-mu-ga-rat-nam, 66 tuổi; cựu Giám đốc Đầu tư của Quỹ Đầu tư Chính phủ Singapore (GIC) Ng Kok Song, 75 tuổi; và cựu Giám đốc Công ty Bảo hiểm NTUC Income Tan Kin Lian, 75 tuổi.

Điểm chung mà cả ba ứng cử viên này hướng tới là thực hiện tốt vai trò và trách nhiệm của tổng thống trong việc bảo vệ 3 điều được coi là báu vật của Singapore, bao gồm nguồn ngân sách dự trữ, hệ thống hành chính công minh bạch, hiệu quả và không kém phần quan trọng là duy trì sự đoàn kết, ổn định xã hội của Singapore. Bên cạnh đó, tổng thống với nỗ lực và quyền hạn của mình tham gia với chính phủ giải quyết những vấn đề đang nổi lên, tác động trực tiếp đến đời sống của người dân như tình trạng lạm phát, giá nhà ở tăng cao, thất nghiệp.

Theo quy định của Hiến pháp Singapore, Tổng thống không thuộc đảng phái chính trị nào, đóng vai trò là đại diện cho đất nước. Tổng thống có quyền hạn nhất định trên một số vấn đề như bổ nhiệm và bãi miễn nhân sự của chính phủ, tòa án; quyền ân xá; quyền sử dụng dự trữ quốc gia… có nhiệm kỳ 6 năm.

Theo kế hoạch, các cử tri sẽ đi bầu cử tại trên 1.260 điểm bỏ phiếu trên khắp cả nước, bắt đầu mở cửa từ 8h và kết thúc vào 20h cùng ngày (theo giờ Singapore). Công tác kiểm phiếu được tiến hành đồng thời và kết quả sẽ sớm được công bố./.

Cựu Tổng thống Donald Trump bác cáo buộc thay đổi kết quả bầu cử ở Georgia

Còn tại Mỹ, Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 31/8 đã tuyên bố không nhận tội đối với cáo buộc âm mưu thay đổi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 ở bang miền Nam Georgia.

Cựu Tổng thống Trump đã đệ trình tuyên bố không nhận tội cũng như các bào chữa của mình trong một hồ sơ gửi lên tòa án. Hồ sơ này cũng bao gồm thông báo ông Trump sẽ không xuất hiện tại một phiên tòa dự kiến diễn ra vào ngày 6/9 tới.

Hôm 24/8 vừa qua, cựu Tổng thống Trump đã bị bắt giữ tại một nhà tù ở bang Georgia với cáo buộc âm mưu lật ngược kết quả bầu cử Tổng thống năm 2020 tại bang này. Ông Trump có mặt tại nhà tù khoảng 20 phút và được rời đi sau khi nộp tiền bảo lãnh.

Ông Trump, 77 tuổi, là cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải đối mặt cáo buộc hình sự và bị truy tố trong 4 vụ án khác nhau, trong khi ông đang đẩy nhanh chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và kiều bào ta gửi điện mừng Đại hội Đảng XIV

Các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và kiều bào ta gửi điện mừng Đại hội Đảng XIV

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Trong những ngày toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta chào đón sự kiện chính trị trọng đại - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế, hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài liên tục gửi thư, điện chúc mừng Đại hội, bày tỏ tình cảm hữu nghị, hợp tác và thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.

Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn và trật tự giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an thành phố Hà Nội vừa ban hành thông báo điều chỉnh phương án phân luồng giao thông trên địa bàn Thủ đô, áp dụng trong những ngày diễn ra Đại hội.

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm