(ANTV) - Một phụ nữ Nigeria đã hoàn thành thử thách đáng kinh ngạc khi lái xe từ Thủ đô London của nước Anh đến thành phố Lagos của Nigeria, trong nỗ lực thúc đẩy một châu Phi an toàn và không biên giới.
Pelumi Nubi, cô gái người Nigeria 28 tuổi, đã sử dụng chiếc xe Peugeot nhỏ để thực hiện chuyến đi đầy tham vọng này. Hành trình của cô bắt đầu vào ngày 31/1 và kết thúc vào ngày 7/4 vừa qua. Hành trình của cô kéo dài trong 68 ngày, đi qua 16 quốc gia, bao gồm cả sa mạc Sahara.
Cô Pelumi Nubi cho biết cô muốn làm điều gì đó táo bạo và dũng cảm, đồng thời khuyến khích mọi người bước ra khỏi vùng an toàn của mình để truyền cảm hứng phiêu lưu và du lịch.
Chuyến tàu ngắm biển hoa dọc Vạn Lý Trường Thành
Vào thời điểm này hàng năm, hoa rừng dưới chân Vạn Lý Trường Thành đoạn chân đèo Cư Dung quan đang bung nở rực rỡ. Rất nhiều khách du lịch đã lựa chọn trải nghiệm đoàn tàu tuyến S2 của đường sắt ngoại ô thành phố Bắc Kinh để đi xuyên giữa biển hoa, ngắm nhìn phong cảnh tươi đẹp giữa mùa xuân.
Theo đó, vé của đoàn tàu đặc biệt này có giá từ 5 đến 18 Nhân dân tệ (khoảng 17 đến 62 nghìn đồng) và đã được bán hết nhanh chóng trong mùa du lịch xuân năm nay. Trong thời gian cao điểm, tuyến tàu đặc biệt này có thể phục vụ khoảng 10.000 chuyến hành khách mỗi ngày. Tuyến đường sắt này bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2008 không phải với mục đích ngắm cảnh.
Tuy nhiên vào năm 2015, một bức ảnh chụp đoàn tàu đi giữa biển hoa xuân đã gây sốt mạng xã hội. Kể từ đó, đông đảo khách du lịch đã lựa chọn trải nghiệm chuyến tàu này để thưởng thức khung cảnh biển hoa có một không hai tại Trung Quốc.
(ANTV) - Phát huy truyền thống “đoàn kết, tương thân, tương ái” của dân tộc, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, gương mẫu đi đầu thực hiện phong trào thi đua cả nước chung tay “xóa nhà tạm, nhà dột nát”, ngay từ đầu năm 2025, Bộ Công an đã đồng hành, hỗ trợ các địa phương xây dựng hàng nghìn căn nhà nghĩa tình tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương. Tại tỉnh Bạc Liêu, 700 mái ấm kiên cố cũng vừa được xây dựng và trao tặng, qua đó góp phần giúp người dân yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.
(ANTV) - Giới chức Indonesia thông báo lực lượng cứu hộ nước này đang khẩn trương tìm kiếm 19 người mất tích sau khi mưa lớn gây ra sạt lở đất nghiêm trọng tại một mỏ vàng ở khu vực cực Đông đất nước.
(ANTV) - Qua tuần tra tại nhiều tuyến phố trung tâm, tổ công tác cảnh sát 113 Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Đà Nẵng đã kịp thời phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm, trong đó có nhóm đối tượng chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện giao thông và một trường hợp tàng trữ khí cười trái phép.
(ANTV) - Sau gần 10 năm từ khi Bộ luật Hình sự 2015 có hiệu lực, bên cạnh những kết quả đã đạt được thì nhiều quy định trong Bộ luật Hình sự hiện hành đã bộc lộ sự hạn chế, không còn phù hợp với sự phát triển của đời sống xã hội. Điển hình như: thủ đoạn ngày càng tinh vi của các loại tội phạm công nghệ cao, tội phạm môi trường hay tội phạm liên quan đến không gian mạng. Vì vậy, việc sửa đổi Bộ luật Hình sự là yêu cầu cấp bách nhằm đảm bảo an ninh pháp lý, góp phần xây dựng một hệ thống pháp luật tiến bộ, công bằng hơn.
(ANTV) - Ngày 19/5 tình trạng gián đoạn tại sân bay Paris-Orly ở phía Nam thủ đô nước Pháp tiếp tục kéo dài sang ngày thứ 2 khi hàng trăm chuyến bay bị hủy và hoãn do sự cố hệ thống kiểm soát không lưu.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Hoa hậu Hòa bình quốc tế năm 2021) về tội "Lừa dối khách hàng", quy định tại khoản 2, Điều 198 Bộ luật Hình sự, với vai trò đồng phạm với các bị can thuộc Công ty CP Tập đoàn Chị Em Rọt.
(ANTV) - Những ngày qua mưa lớn, sạt lở đất đã làm 9 người chết (Lai Châu 5 người, Bắc Kạn 4 người); 7 người bị thương (Lai Châu 4 người, Bắc Kạn 3 người) cùng với nhiều thiệt hại nghiêm trọng về tài sản hoa màu tại các địa phương.
(ANTV) - Vừa qua, Bệnh viện Công an TPHCM đã phối hợp với các đơn vị thiện nguyện tổ chức Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Cam Phúc Bắc, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Cảnh sát Hàn Quốc cho biết đang truy tìm một đối tượng tình nghi gây ra 2 vụ giết người và làm bị thương 2 người khác trong vài ngày qua ở thành phố Siheung, cách thủ đô Seoul khoảng 32 km về phía Đông Nam.
(ANTV) - Tờ Financial Times dẫn lời các nguồn thạo tin tiết lộ các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí thành lập quỹ cho vay trị giá 150 tỷ euro (169,5 tỷ USD) để tài trợ công tác mua sắm vũ khí. Dự kiến, quỹ mới sẽ được bảo đảm bằng ngân sách của các quốc gia thành viên EU.