Thứ Bảy, 07/03/2026 21:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Người phụ nữ Nigeria đầu tiên lái xe từ London tới Lagos

(ANTV) - Một phụ nữ Nigeria đã hoàn thành thử thách đáng kinh ngạc khi lái xe từ Thủ đô London của nước Anh đến thành phố Lagos của Nigeria, trong nỗ lực thúc đẩy một châu Phi an toàn và không biên giới.

Pelumi Nubi, cô gái người Nigeria 28 tuổi, đã sử dụng chiếc xe Peugeot nhỏ để thực hiện chuyến đi đầy tham vọng này. Hành trình của cô bắt đầu vào ngày 31/1 và kết thúc vào ngày 7/4 vừa qua. Hành trình của cô kéo dài trong 68 ngày, đi qua 16 quốc gia, bao gồm cả sa mạc Sahara.

Cô Pelumi Nubi cho biết cô muốn làm điều gì đó táo bạo và dũng cảm, đồng thời khuyến khích mọi người bước ra khỏi vùng an toàn của mình để truyền cảm hứng phiêu lưu và du lịch.

Chuyến tàu ngắm biển hoa dọc Vạn Lý Trường Thành

Vào thời điểm này hàng năm, hoa rừng dưới chân Vạn Lý Trường Thành đoạn chân đèo Cư Dung quan đang bung nở rực rỡ. Rất nhiều khách du lịch đã lựa chọn trải nghiệm đoàn tàu tuyến S2 của đường sắt ngoại ô thành phố Bắc Kinh để đi xuyên giữa biển hoa, ngắm nhìn phong cảnh tươi đẹp giữa mùa xuân.

Theo đó, vé của đoàn tàu đặc biệt này có giá từ 5 đến 18 Nhân dân tệ (khoảng 17 đến 62 nghìn đồng) và đã được bán hết nhanh chóng trong mùa du lịch xuân năm nay. Trong thời gian cao điểm, tuyến tàu đặc biệt này có thể phục vụ khoảng 10.000 chuyến hành khách mỗi ngày. Tuyến đường sắt này bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2008 không phải với mục đích ngắm cảnh.

Tuy nhiên vào năm 2015, một bức ảnh chụp đoàn tàu đi giữa biển hoa xuân đã gây sốt mạng xã hội. Kể từ đó, đông đảo khách du lịch đã lựa chọn trải nghiệm chuyến tàu này để thưởng thức khung cảnh biển hoa có một không hai tại Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắc Ninh sẵn sàng cho ngày bầu cử

Bắc Ninh sẵn sàng cho ngày bầu cử

Chính trị 07/03/2026

(ANTV) - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang đến gần. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Tỉnh Bắc Ninh cũng đang dần được hoàn tất. Từ việc rà soát danh sách cử tri, niêm yết danh sách ứng cử viên, đến kiểm tra cơ sở vật chất tại từng khu vực bỏ phiếu tất cả đều được chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm bảo đảm để mỗi lá phiếu của cử tri được thực hiện thuận lợi, đúng quy định.

Xung quanh chủ trương đổi taxi điện

Xung quanh chủ trương đổi taxi điện

Kinh tế 07/03/2026

(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội mới ban hành kế hoạch chuyển đổi phương tiện taxi sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang dùng điện, năng lượng xanh trên địa bàn. Theo đó, thành phố đặt mục tiêu chậm nhất đến năm 2030 hoàn thành việc chuyển đổi 100% taxi sử dụng xăng, dầu sang taxi điện, năng lượng xanh. Đây được xem là bước đi mạnh mẽ trong lộ trình chuyển đổi xanh của thủ đô, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, giảm phát thải và cải thiện chất lượng không khí.

Người dân không cần lo ngại khi kiểm tra khí thải theo tiêu chuẩn mới

Người dân không cần lo ngại khi kiểm tra khí thải theo tiêu chuẩn mới

Xã hội 07/03/2026

(ANTV) - Bắt đầu từ đầu tháng 3, trên toàn quốcchính thức triển khai cấp Giấy chứng nhận kiểm định điện tử cho xe cơ giới và xe máy chuyên dùng. Một trong những điểm đáng chú ý đó là lộ trình siết chặt kiểm định khí thải theo Quyết định 43/2025/QĐ-TTg chính thức có hiệu lực, đánh dấu bước chuyển đáng chú ý trong quản lý phương tiện cơ giới đang lưu hành. Vấn đề này đang được dư luận khá quan tâm, đặc biệt là việc đo khí thải với xe diesel.

Phê chuẩn lệnh bắt cựu Chủ tịch Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam Vũ Thế Phiệt

Phê chuẩn lệnh bắt cựu Chủ tịch Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam Vũ Thế Phiệt

Pháp luật 07/03/2026

(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can đối với Vũ Thế Phiệt, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, theo quy định Điều 222, Bộ luật Hình sự. Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cũng phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Việt, thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc ACV.

Tuổi trẻ Nghệ An sẵn sàng cống hiến trong lực lượng Công an nhân dân

Tuổi trẻ Nghệ An sẵn sàng cống hiến trong lực lượng Công an nhân dân

Xã hội 07/03/2026

(ANTV) - Cùng với khí thế sôi nổi của tuổi trẻ cả nước lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, tại Nghệ An, hàng trăm thanh niên ưu tú đang háo hức chuẩn bị khoác lên mình sắc phục Công an nhân dân. Đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vinh dự, tự hào của tuổi trẻ quê hương Bác Hồ.

Giới thiệu cuốn sách của nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

Giới thiệu cuốn sách của nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

Chính trị 07/03/2026

(ANTV) - Chiều 6/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Đại học An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương, tỉnh, thành ủy, lãnh đạo một số đơn vị Bộ Công an, trường đại học.

Đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động thực hiện phong trào thi đua

Đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động thực hiện phong trào thi đua

Chính trị 07/03/2026

(ANTV) - Chiều 7/3 tại Hà Nội, 7 đơn vị trong Cụm thi đua số 5 - Khối các đơn vị trực thuộc Bộ gồm: Cục Cảnh sát QLHC về TTXH; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Viện Khoa học hình sự; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, sơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng và Trung tâm dữ liệu quốc gia đã tổ chức Lễ ký giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.

Xem thêm