(ANTV) - Một phụ nữ Nigeria đã hoàn thành thử thách đáng kinh ngạc khi lái xe từ Thủ đô London của nước Anh đến thành phố Lagos của Nigeria, trong nỗ lực thúc đẩy một châu Phi an toàn và không biên giới.
Pelumi Nubi, cô gái người Nigeria 28 tuổi, đã sử dụng chiếc xe Peugeot nhỏ để thực hiện chuyến đi đầy tham vọng này. Hành trình của cô bắt đầu vào ngày 31/1 và kết thúc vào ngày 7/4 vừa qua. Hành trình của cô kéo dài trong 68 ngày, đi qua 16 quốc gia, bao gồm cả sa mạc Sahara.
Cô Pelumi Nubi cho biết cô muốn làm điều gì đó táo bạo và dũng cảm, đồng thời khuyến khích mọi người bước ra khỏi vùng an toàn của mình để truyền cảm hứng phiêu lưu và du lịch.
Chuyến tàu ngắm biển hoa dọc Vạn Lý Trường Thành
Vào thời điểm này hàng năm, hoa rừng dưới chân Vạn Lý Trường Thành đoạn chân đèo Cư Dung quan đang bung nở rực rỡ. Rất nhiều khách du lịch đã lựa chọn trải nghiệm đoàn tàu tuyến S2 của đường sắt ngoại ô thành phố Bắc Kinh để đi xuyên giữa biển hoa, ngắm nhìn phong cảnh tươi đẹp giữa mùa xuân.
Theo đó, vé của đoàn tàu đặc biệt này có giá từ 5 đến 18 Nhân dân tệ (khoảng 17 đến 62 nghìn đồng) và đã được bán hết nhanh chóng trong mùa du lịch xuân năm nay. Trong thời gian cao điểm, tuyến tàu đặc biệt này có thể phục vụ khoảng 10.000 chuyến hành khách mỗi ngày. Tuyến đường sắt này bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2008 không phải với mục đích ngắm cảnh.
Tuy nhiên vào năm 2015, một bức ảnh chụp đoàn tàu đi giữa biển hoa xuân đã gây sốt mạng xã hội. Kể từ đó, đông đảo khách du lịch đã lựa chọn trải nghiệm chuyến tàu này để thưởng thức khung cảnh biển hoa có một không hai tại Trung Quốc.
(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.
(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh ác liệt với lực lượng người Kurd, Bộ Quốc phòng Syria ngày 10/1 đã tuyên bố ngừng bắn tại một số khu vực ở thành phố Aleppo.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở việc phát động Phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân, lấy đây là động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải; Từ 16-26/1: Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè; Hà Nội tổ chức giao thông tại nút giao Kim Mã, Giang Văn Minh là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 51, Tổ CSGT Ngã ba Thái Lan đã kịp thời mở đường, dẫn xe chở bệnh nhân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu an toàn, nhanh chóng.
(ANTV) - Chiều ngày 9/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới công tác khảo thí, kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong giai đoạn hiện nay”.
(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.
(ANTV) - Thời tiết lạnh sâu khiến mạch máu co lại để giữ nhiệt khiến huyết áp tăng vọt. Vì thế, trong mùa lạnh nguy cơ đột quỵ tăng cao. Nhiều bệnh viện tiếp nhận số ca bị đột quỵ não tăng mạnh.
(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.