Chủ Nhật, 28/12/2025 07:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nguyên nhân gây bệnh lạ ở Congo

(ANTV) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố báo cáo cho biết sốt rét và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp thông thường, kết hợp với tình trạng suy dinh dưỡng, đã gây ra một loạt ca tử vong chưa từng thấy ở phía Tây Nam CHDC Congo.

Theo WHO, từ ngày 24/10-16/12, tổng cộng có 891 trường hợp có biểu hiện bệnh lạ, với 48 ca tử vong. Tính đến ngày 16/12, xét nghiệm 430 mẫu cho thấy kết quả dương tính với bệnh sốt rét và các loại virus đường hô hấp thông thường, bao gồm cảm cúm, SARS-CoV-2, virus gây khó thở ở trẻ em và virus gây bệnh đường hô hấp.

Báo cáo đánh giá rủi ro sức khỏe ở các cộng đồng bị ảnh hưởng là cao, đòi hỏi phải kiểm soát sốt rét chặt chẽ hơn và cải thiện dinh dưỡng. 

WHO cho biết hoạt động giám sát tăng cường đã được triển khai nhanh chóng, trong bối cảnh không có chẩn đoán rõ ràng. Hoạt động này dựa trên việc theo dõi các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, cơ thể suy nhược và các triệu chứng như ớn lạnh, đau đầu và khó thở.

Thái Lan đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Năm mới

Nhà chức trách Thái Lan đang tăng cường các chiến dịch an toàn giao thông và hợp tác liên ngành để hạn chế tai nạn giao thông trong dịp Năm mới, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết về các biện pháp nghiêm ngặt hơn để ngăn ngừa tai nạn giao thông trong kỳ nghỉ sắp tới.

Để đạt được kế hoạch tổng thể về an toàn giao thông (ANTG) giai đoạn 2022 – 2027 nhằm hạn chế tỉ lệ tử vong do tai nạn giao thông xuống còn 12/100.000 dân, Thái Lan đang triển khai các chiến dịch mạnh mẽ và kêu gọi thực thi nghiêm ngặt hơn luật cấm bán rượu cho người trẻ dưới 20 tuổi.

Nước này cũng phát triển hệ thống theo dõi vé phạt giao thông trực tuyến, liên kết với cảnh sát và Cục Giao thông Vận tải đường bộ như một phần của các biện pháp tăng cường thực thi pháp luật. Sự tích hợp như vậy được kỳ vọng sẽ cải thiện việc thực thi pháp luật đối với người vi phạm trong vòng 6 tháng. 

Ngoài ra, giới chức Thái Lan cũng kêu gọi công chúng hỗ trợ lực lượng thực thi pháp luật bằng cách thông báo qua các nền tảng truyền thông xã hội về những trường hợp lái xe nguy hiểm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giấc mơ thành hiện thực

Giấc mơ thành hiện thực

(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Xem thêm