(ANTV) - Liên quan tình hình Trung Đông. Truyền thông Mỹ đã công bố nguyên nhân thủ lĩnh phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza, ông Yahya Sinwar, thiệt mạng, dẫn báo cáo từ kết quả khám nghiệm thi thể do Israel tiến hành.
Tờ New York Times của Mỹ dẫn nguồn tin từ Viện Pháp y quốc gia Israel cho biết, ban đầu thủ lĩnh Hamas bị thương ở cánh tay do trúng mảnh văng có thể từ tên lửa hoặc đạn pháo xe tăng. Tuy nhiên, nguyên nhân Sinwar thiệt mạng là do phát súng bắn vào đầu. Hiện chưa rõ ai đã bắn phát súng, bắn khi nào và loại vũ khí được sử dụng.
Trước đó, Hamas xác nhận thủ lĩnh Yahya Sinwar đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của quân đội Israel tại Dải Gaza. Lực lượng này cũng khẳng định sẽ không trả tự do cho các con tin bị bắt giữ trong vụ tấn công ngày 7/10 năm ngoái cho đến khi xung đột tại Dải Gaza kết thúc.
Trên thực địa, đợt không kích của quân đội Israel nhằm vào khu trại di tản Jabalia ở Bắc Gaza đêm 18/10 đã khiến 33 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Jabalia là trọng tâm của cuộc tấn công của Israel trong hơn 10 ngày qua.
Hải quân Mexico thu giữ lượng ma túy kỷ lục trên Thái Bình Dương
Hải quân Mexico mới đây đã thu giữ hơn 8,4 tấn ma túy trong một cuộc truy quét tại vùng biển phía Tây Nam cảng Lazaro Cardenas, ngoài khơi bờ biển phía Tây Mexico. Đây là lượng ma túy lớn nhất từng bị thu giữ trong một chiến dịch trên Thái Bình Dương.
Theo Hải quân Mexico, số ma túy trên được vận chuyển trên 6 chiếc thuyền nhỏ và một tàu lặn, khiến hoạt động truy quét gặp nhiều khó khăn. Tuy lực lượng chức năng không công bố cụ thể loại ma túy bị thu giữ, song số hàng bất hợp pháp này ước tính có giá trị lên đến hơn 2 tỷ peso (khoảng 105 triệu USD).
Ngoài ra, 23 đối tượng cũng đã bị bắt giữ và bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền. Mexico từ lâu đã là trung tâm của các hoạt động buôn bán ma túy đến Mỹ, với nhiều băng đảng lớn tranh giành quyền kiểm soát thị trường.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela công bố quyết định rút khỏi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), đánh dấu bước đi mới trong căng thẳng kéo dài giữa Caracas và cơ quan tài phán quốc tế này.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định truy nã 4 đối tượng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".
(ANTV) - Hôm qua (25/7), một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một kho hàng ở xã Bình Hưng, TP.HCM, khiến khoảng 350m² nhà xưởng cùng nhiều hàng hóa bên trong bị lửa thiêu rụi. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.
(ANTV) - Tại Nhật Bản, một công ty điện lạnh vừa giới thiệu buồng làm mát cá nhân Do Hiemon Box, thiết bị được ví von hài hước như chiếc “tủ lạnh dành cho người”, giúp hạ nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng.
(ANTV) - Không chỉ sáng tạo những thiết bị làm mát dành cho cá nhân, nhiều quốc gia còn tận dụng các công trình công cộng để giúp người dân vượt qua nắng nóng kéo dài. Tại Italia, các rạp chiếu phim có điều hòa tại Rome đã mở cửa miễn phí để hỗ trợ người dân vượt qua đợt nắng nóng gay gắt mùa Hè.
(ANTV) - Giới chức y tế liên bang Mỹ thông báo gần 100 người tại 17 bang của Mỹ đã bị nhiễm vi khuẩn Salmonella liên quan đến các loại trứng bị thu hồi.
(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc, ghi số đề hoạt động qua Zalo, Telegram, Viber; bước đầu xác định số tiền giao dịch gần 8 tỷ đồng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 4, đề nghị truy tố Nguyễn Văn Bảo Trung, sinh năm 1992, về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
(ANTV) - Khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Đầu tư Y tế Việt Mỹ và các đơn vị liên quan; Lâm Đồng: Triệt xóa đường dây ma túy; Khánh Hòa: Làm rõ vụ nhóm thanh niên rượt đuổi đánh nhau; Đắk Lắk: Phát hiện tài xế xe khách dương tính với ma túy, chạy quá tốc độ là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Văn phòng Thủ tướng Israel hôm 25/7 thông báo Thủ tướng Netanyahu sẽ thăm Mỹ vào tuần tới và có cuộc gặp thượng đỉnh thứ 7 với Tổng thống Trump.