Thứ Tư, 04/06/2025 12:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sắp thăm Nga

(ANTV) - Điện Kremlin ngày 11/9 thông báo, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm Nga trong những ngày tới, theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nhà Triều Tiên Kim Jong Un dự kiến sẽ hội đàm với Tổng thống Putin. Tuy nhiên, chi tiết về thời gian và địa điểm diễn ra chuyến thăm không được công bố.

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc dẫn lời các quan chức chính phủ đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang đi tàu hỏa tới Nga.

Theo Điện Kremlin, từ trước đến nay, Nga và Triều Tiên vẫn luôn duy trì mối quan hệ tốt đẹp, tôn trọng lẫn nhau và đã có các cuộc tiếp xúc diễn ra ở nhiều cấp khác nhau.

Lần cuối cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp nhau là vào tháng 4/2019 tại Vladivostok.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Kim Jong-un tới Nga và là cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên giữa 2 nhà lãnh đạo.

Nga khuyến cáo công dân tránh đi ô tô tới Phần Lan

Đại sứ quán Nga tại Helsinki đã kêu gọi công dân không sử dụng ô tô mang biển số Nga khi đến Phần Lan. Nguyên nhân là do lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) cho phép tịch thu phương tiện cá nhân mang biển số Nga.

Thông báo được đưa ra sau khi Ủy ban châu Âu (EC) xác nhận, công dân Nga bị cấm mang bất kỳ phương tiện nào mang biển số Nga qua biên giới của khối, ngay cả khi sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc du lịch ngắn hạn.

Hồi đầu năm, truyền thông Đức cũng đưa tin cảnh sát và nhân viên hải quan nước này đang tịch thu những chiếc ô tô đăng ký ở Nga. Người nhập cư gần đây đến Đức nằm trong số những người bị tịch thu tài sản.

EU đã mở rộng đáng kể các biện pháp trừng phạt đối với Nga kể từ khi nước này tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine vào tháng 2 năm ngoái. Moskva nhiều lần lên án các lệnh trừng phạt này là "bất hợp pháp" và cam kết sẽ có các biện pháp trả đũa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Mạnh tay xử lý xe máy đi lên vỉa hè

Mạnh tay xử lý xe máy đi lên vỉa hè

Xã hội 04/06/2025

(ANTV) - Vào giờ cao điểm, nhiều người có thói quen đi lên vỉa để cho nhanh nhưng không ý thức được đây là hành vi gây nguy hiểm cho người đi bộ và làm hỗn loạn giao thông, ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng...Trước thực trạng này, Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội đã lập kế hoạch chuyên đề, ra quân xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm. Ghi nhận của phóng viên thời sự tại đội CSGT số 6.

Cháy tàu biển cao tốc tại Vân Đồn, Quảng Ninh

Cháy tàu biển cao tốc tại Vân Đồn, Quảng Ninh

Xã hội 04/06/2025

(ANTV) - Khoảng 17 giờ 30 phút, ngày 3/6, tại huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh, một chiếc tàu biển cao tốc khi đang nạp nhiên liệu thì bất ngờ bị cháy. Rất may là hỏa hoạn không gây ra thiệt hại về người.

Tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay

Điểm tin 04/06/2025

(ANTV) - Vụ án Nguyễn Anh Tuấn, tức Tuấn “thần đèn” cùng đồng phạm bị Cơ quan CSĐT, Bộ Công an khởi tố là một hồi chuông cảnh tỉnh mạnh mẽ về những “lỗ hổng” đáng báo động trong công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên. Bài viết đáng chú ý được đăng tải trên báo CAND.

183 tác phẩm vào vòng chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIX

183 tác phẩm vào vòng chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIX

Chính trị 04/06/2025

(ANTV) - Sáng ngày 3/6, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí quốc gia khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIX-năm 2024. Năm nay là năm đầu tiên thực hiện theo Điều lệ Giải Báo chí quốc gia sửa đổi, theo đó hai nhóm thể loại mới được đưa vào chấm là Báo chí đa phương tiện và Báo chí sáng tạo.

Giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN mở rộng năm 2025

Giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN mở rộng năm 2025

Văn hóa 04/06/2025

(ANTV) - Hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chiều ngày 3/6, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã họp Ban tổ chức Giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN mở rộng năm 2025.

Nhiều địa phương tổ chức thi vào 10 - kỳ thi đầu tiên theo chương trình giáo dục phổ thông mới

Nhiều địa phương tổ chức thi vào 10 - kỳ thi đầu tiên theo chương trình giáo dục phổ thông mới

Xã hội 04/06/2025

(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại đã có nhiều địa phương tổ chức kì thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường công lập như Nam Định, Thái Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh… trước đó có một số địa phương tổ chức thi sớm hơn như Bạc Liêu thi từ ngày 22 đến 25/5. Đây là một kỳ thi đặc biệt với những điểm mới. Đi cùng áp lực bởi tính cạnh tranh khốc liệt là những băn khoăn.

Xem thêm