Thứ Ba, 13/01/2026 05:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhà thiết kế thời trang trẻ nhất thế giới

(ANTV) - Dù mới 8 tuổi, nhưng cậu bé người Mỹ Max Alexander đã rất nổi tiếng trong làng thời trang thế giới. Trong khi các bạn bè cùng trang lứa đang học và chơi, thì em dành thời gian cho việc thiết kế, sáng tạo ra các sản phẩm thời trang.

Theo mẹ của Max Alexander, cậu bé đã tỏ ra đam mê đặc biệt với thời trang từ khi mới 4 tuổi. Em dành dụm tiền để nhờ mẹ mua cho mình máy may, đồng thời đi học may ở cửa tiệm dạy may miễn phí vào mỗi cuối tuần. Kỹ năng của Max Alexander về thời trang nhanh chóng được phát huy từ đó. Em từng thiết kế và tạo ra những chiếc váy có giá bán lên tới 1.200 đô-la (tức hơn 30 triệu đồng Việt Nam).

Với số tiền kiếm được, Max Alexander tiếp tục đầu tư mua thêm vải vóc để may trang phục. Tài năng của nhà thiết kế thời trang nhí này nhanh chóng được biết đến nhờ các nền tảng mạng xã hội. Nhiều người hâm mộ cậu bé cũng thường xuyên gởi tặng vải vóc, các trang thiết bị may mặc nhằm hỗ trợ em sáng tạo thêm nhiều bộ trang phục đẹp mắt, mới lạ. Trang Instagram của Max Alexander hiện có hàng triệu lượt theo dõi.

Công bố thiết kế Thế vận hội mùa đông 2026

Những hình ảnh đầu tiên về nhận diện thương hiệu của kỳ Thế vận hội mùa Đông 2026 tổ chức tại Italia vừa được hé lộ. Các thiết kế tại kỳ thế vận hội này lấy cảm hứng từ chính nền văn hóa của nước Ý, thể hiện tinh thần sáng tạo của quốc gia này.

Những hình ảnh tuyệt đẹp của nước Ý. Từ những địa điểm du lịch nổi tiếng, đến các giá trị nghệ thuật, văn hóa, ẩm thực và thời trang. Đây là các giá trị cốt lõi được lấy ý tưởng để tạo nên các thiết kế cho kỳ Thế vận hội mùa đông Olympic và Paralympic 2026 sẽ được tổ chức tại Italia. Sân vận động, khu vực thi đấu, khu vực dành cho khán giả được thiết kế với các màu sắc xanh trẻ trung, rực rỡ, thể hiện nguồn năng lượng và tinh thần thi đấu sôi nổi.

Theo Ban tổ chức, yếu tố hình ảnh là một phần bản sắc của kỳ thế vận hội, góp phần tạo nên bầu không khí đặc biệt cho các vận động viên và khán giả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm