(ANTV) - Nhà vô địch cờ vua người Nigeria đã phá kỷ lục là người chơi cờ vua trong thời gian dài nhất, sau khi chơi không ngừng nghỉ suốt 58 giờ.
Tunde Onakoya bắt đầu cuộc chơi cờ ở Quảng trường Thời đại New York (Mỹ) vào ngày 17/4, kết thúc vào ngày 19/4, và đã đạt được thời gian chơi cờ lâu nhất là 58 giờ. Kỷ lục người chơi cờ lâu nhất trước đây thuộc về Hallvard Haug Flatebø và Sjur Ferkingstad, đều đến từ Na Uy, đạt được vào năm 2018, với 56 giờ 9 phút và 37 giây.
Tunde Onakoya cho biết anh hy vọng sẽ quyên góp được 1 triệu USD cho giáo dục trẻ em trên khắp châu Phi, với nỗ lực lập kỷ lục thế giới. Anh thi đấu với Shawn Martinez - một nhà vô địch cờ vua Hoa Kỳ, tuân theo nguyên tắc của Kỷ lục Guinness Thế giới rằng, mọi nỗ lực phá kỷ lục phải được thực hiện bởi hai kỳ thủ chơi liên tục trong suốt thời gian.
Hiện Guinness vẫn chưa bình luận công khai về thành tích của Onakoya. Bởi đôi khi tổ chức này phải mất vài tuần để xác nhận một kỷ lục mới.
Máy ảnh thiên văn học kỹ thuật số lớn nhất thế giới
Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã hoàn tất quá trình lắp ráp chiếc máy ảnh thiên văn kỹ thuật số lớn nhất thế giới, và sẵn sàng vận chuyển đến ngôi nhà mới trên đỉnh Cerro Pachon, một ngọn núi cao hơn 2.700 mét ở Chile.
Các kỹ sư và nhà khoa học tại phòng thí nghiệm máy gia tốc quốc gia SLAC ở Menlo Park, California đã lắp ráp chiếc máy ảnh có độ phân giải 3.200 megapixel và nặng khoảng 3 tấn. Sau khi được lắp đặt máy ảnh có khả năng chụp khoảng 1.000 ảnh và tạo ra khoảng 15 đến 20 terabyte dữ liệu mỗi đêm. Các nhà khoa học kỳ vọng chiếc máy ảnh này sẽ giúp ích cho những nghiên cứu về năng lượng tối, vật chất tối, sự phân bố của các thiến hà và hơn thế nữa. Máy ảnh sẽ được chuyển đến Chile vào tháng tới.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, cùng với lực lượng Công an toàn quốc, Công an tỉnh Sơn La đã ra quân đồng loạt, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở.