(ANTV) - Nhà vô địch cờ vua người Nigeria đã phá kỷ lục là người chơi cờ vua trong thời gian dài nhất, sau khi chơi không ngừng nghỉ suốt 58 giờ.
Tunde Onakoya bắt đầu cuộc chơi cờ ở Quảng trường Thời đại New York (Mỹ) vào ngày 17/4, kết thúc vào ngày 19/4, và đã đạt được thời gian chơi cờ lâu nhất là 58 giờ. Kỷ lục người chơi cờ lâu nhất trước đây thuộc về Hallvard Haug Flatebø và Sjur Ferkingstad, đều đến từ Na Uy, đạt được vào năm 2018, với 56 giờ 9 phút và 37 giây.
Tunde Onakoya cho biết anh hy vọng sẽ quyên góp được 1 triệu USD cho giáo dục trẻ em trên khắp châu Phi, với nỗ lực lập kỷ lục thế giới. Anh thi đấu với Shawn Martinez - một nhà vô địch cờ vua Hoa Kỳ, tuân theo nguyên tắc của Kỷ lục Guinness Thế giới rằng, mọi nỗ lực phá kỷ lục phải được thực hiện bởi hai kỳ thủ chơi liên tục trong suốt thời gian.
Hiện Guinness vẫn chưa bình luận công khai về thành tích của Onakoya. Bởi đôi khi tổ chức này phải mất vài tuần để xác nhận một kỷ lục mới.
Máy ảnh thiên văn học kỹ thuật số lớn nhất thế giới
Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã hoàn tất quá trình lắp ráp chiếc máy ảnh thiên văn kỹ thuật số lớn nhất thế giới, và sẵn sàng vận chuyển đến ngôi nhà mới trên đỉnh Cerro Pachon, một ngọn núi cao hơn 2.700 mét ở Chile.
Các kỹ sư và nhà khoa học tại phòng thí nghiệm máy gia tốc quốc gia SLAC ở Menlo Park, California đã lắp ráp chiếc máy ảnh có độ phân giải 3.200 megapixel và nặng khoảng 3 tấn. Sau khi được lắp đặt máy ảnh có khả năng chụp khoảng 1.000 ảnh và tạo ra khoảng 15 đến 20 terabyte dữ liệu mỗi đêm. Các nhà khoa học kỳ vọng chiếc máy ảnh này sẽ giúp ích cho những nghiên cứu về năng lượng tối, vật chất tối, sự phân bố của các thiến hà và hơn thế nữa. Máy ảnh sẽ được chuyển đến Chile vào tháng tới.
(ANTV) - Chuỗi bán lẻ khổng lồ Costco đã gia nhập vào danh sách ngày càng dài các doanh nghiệp kiện chính phủ Mỹ, nhằm bảo đảm quyền được hoàn lại thuế nhập khẩu, nếu Tòa án Tối cao nước này bác bỏ chính sách thuế quan toàn cầu của Tổng thống Donald Trump.
(ANTV) - Trong phiên làm việc sáng ngày 02/12, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân và Chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035.
(ANTV) - Sau nhiều ngày lẩn trốn, Đỗ Trọng Tuyến - đối tượng thứ 2 trong vụ hành hung người đàn ông tại khu đô thị Geleximco An Khánh (Hà Nội) - đã ra trình diện công an. Hiện Công an xã An Khánh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng này để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Sáng nay 03/12, Công an tỉnh Khánh Hoà tiếp tục triển khai “Chiến dịch Quang Trung”, xây tặng nhà cho 15 hộ dân bị sập, đổ hoàn toàn do thiên tai, tại các địa phương như: Nam Khánh Vĩnh, Tây Khánh Vĩnh, Đông Khánh Sơn, Khánh Sơn, Diên Lạc, Vạn Thắng, Hoà Trí, Tân Định, Ba Ngòi, Ninh Hải, Ninh Phước.
(ANTV) - Sáng nay 03/12, lưu thông trên đèo Ngoạn Mục (quốc lộ 27, đoạn qua xã Lâm Sơn, tỉnh Khánh Hòa) trở lại bình thường sau vụ sạt lở lớn xảy ra tối 02/12. Tuy nhiên, hiện nay nhiều đoạn đường vẫn còn ngổn ngang đất đá, lực lượng chức năng túc trực liên tục để xử lý những điểm xung yếu.
(ANTV) - Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) vừa đưa ra đánh giá nghiêm trọng về tình hình mưa lũ tại châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á. Nhiều khu vực đã ghi nhận lượng mưa tháng 11 cao nhất trong hơn một thập kỷ, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và của cải.
(ANTV) - Từ năm 2022, bài thi mô phỏng các tình huống giao thông được đưa vào quy trình sát hạch GPLX với kỳ vọng nâng cao kỹ năng xử lý của người lái. Tuy nhiên, mới đây, Bộ Công an đã đề xuất bỏ bài thi mô phỏng khỏi kỳ sát hạch.
(ANTV) - Trong bối cảnh giá nhà liên tục tăng, nhu cầu sở hữu một căn hộ nhà ở xã hội ngày càng lớn. Và cũng chính sự kỳ vọng này đang khiến nhiều người rơi vào bẫy của các đối tượng môi giới trá hình, rao bán “suất nội bộ - suất ngoại giao”, hứa hẹn giữ chỗ, bỏ qua quy trình xét duyệt.
(ANTV) - Một cây thông Noel nổi đã được khánh thành vào Chủ nhật tại Vịnh Botafogo, thêm một điểm nhấn mới cho truyền thống lễ hội của thành phố Rio de Janeiro, Brazil.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra tại một Công ty có địa chỉ tại xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố bổ sung vụ án “Nhận hối lộ”, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 cán bộ thuộc cơ quan thuế tỉnh Bắc Ninh để điều tra hành vi nhận hối lộ.