Thứ Tư, 07/01/2026 03:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nỗ lực phá kỷ lục leo dây thừng lên tháp Eiffel

(ANTV) - Một nữ vận động viên người Pháp tên Anouk Garnier vừa hoàn thành thử thách chinh phục tòa tháp Eiffel ở thủ đô Paris. Với nỗ lực leo lên tầng 2 của tháp Eiffel ở độ cao 110m bằng dây thừng trong 18 phút, chị đã vượt qua kỷ lục thế giới ở hạng mục này.

Dù thành tích thực hiện hôm 10/4 vừa qua vẫn chưa được Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness chính thức công nhận, nhưng chị Garnier vẫn cảm thấy rất vui và tự hào với thành quả của mình.

Chị Anouk Garnier, 34 tuổi, bắt đầu thực hiện những thử thách leo dây thừng từ năm 2022. Năm nay, chị nỗ lực chinh phục tháp Eiffel, bởi đây là công trình biểu tượng của nước Pháp và thành phố Paris, cũng là nơi sắp diễn ra Thế vận hội mùa Hè Olympics 2024. Nhân dịp này, chị cũng kêu gọi mọi người quyên góp tiền ủng hộ những tổ chức nghiên cứu về bệnh ung thư. Kỷ lục thế giới về leo dây thừng 110m hiện do một vận động viên người Nam Phi nắm giữ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

GDP năm 2025 tăng 8,02%

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế 06/01/2026

(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Xem thêm