(ANTV) - Đội ngũ y tá và điều dưỡng viên tại Anh có thể đình công đến Giáng sinh nếu các yêu cầu của họ về tiền lương không được Chính phủ giải quyết thỏa đáng. Đây là cảnh báo của người đứng đầu đầu Công đoàn ngành y tá (RCN) của Anh, bà Pat Cullen, đưa ra ngày 16/4.
Theo bà Pat Cullen, các cuộc đình công sẽ diễn ra vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5 tới, sau đó hiệp hội sẽ tiến hành bỏ phiếu về việc tiếp tục đình công đến cuối năm.
Trước đó, ngày 14/4, các thành viên của RCN đã bác bỏ đề xuất tăng 5% lương của Chính phủ Anh, đồng thời thông báo kế hoạch đẩy mạnh các cuộc đình công. Dự kiến, các cuộc tuần hành sẽ kéo dài 48 giờ, từ 20h ngày 30/4 (giờ địa phương).
Các nhân viên y tế các phòng cấp cứu, khu chăm sóc đặc biệt, khoa ung bướu cũng sẽ lần đầu tiên tham gia hoạt động này.
Trong thời gian gần đây, đội ngũ y, bác sĩ tại Anh liên tục đình công đòi tăng lương để bù đắp chi phí sinh hoạt tăng cao do lạm phát leo thang. Các cuộc đình công này đã ảnh hưởng đến dịch vụ khám chữa bệnh tại nhiều bệnh viện và cơ sở y tế nhà nước.
Hàn Quốc tưởng niệm các nạn nhân trong vụ chìm phà Sewol
Ngày 16/4, trên khắp cả nước Hàn Quốc đã diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện tưởng niệm các nạn nhân trong thảm họa chìm phà Sewol cách đây đúng 9 năm. Trong thảm họa đau thương này, 304 người đã thiệt mạng, trong đó có 261 học sinh và giáo viên trường trung học cơ sở Danwon.
Khoảng 100 người đã tham gia lễ tưởng niệm tại một cảng ở Mokpo, cách Seoul 309 km về phía Tây Nam, nơi đặt xác phà Sewol.
Trong khi đó, có khoảng 2.000 quan chức chính phủ, gia quyến người bị nạn và người dân Hàn Quốc đã có mặt tham dự buổi lễ riêng tại Vườn Hwarang ở Ansan. Những người tham dự đã dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân.
Lễ tưởng niệm cũng diễn ra ại Công viên Gia đình Incheon ở Incheon, với khoảng 200 người tham dự, trong đó có Thị trưởng thành phố cùng các quan chức chính phủ.
Phà Sewol nặng 6.825 tấn, chở 476 hành khách trên đường đến đảo nghỉ mát Jeju, bất ngờ bị nghiêng và chìm dần ngoài khơi đảo Jindo hôm 16/4/2014.
Nguyên nhân chìm được nhà chức trách xác định do cấu trúc phà yếu, chở quá tải và rẽ gấp ở một khúc cua. Đây là một trong những thảm họa hàng hải tồi tệ nhất lịch sử Hàn Quốc.
(ANTV) - Chiều ngày 15/5 tại TAND TP Hà Nội, phiên tòa xét xử 27 bị cáo trong vụ án khai thác, buôn lậu đất hiếm xảy ra tại tỉnh Yên Bái, liên quan đến Công ty Thái Dương và các đơn vị liên quan kết thúc phần tranh luận. Trước khi nghị án, HĐXX nghe các bị cáo nói lời sau cùng.
(ANTV) - Đúng ngày 30/4, khi cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Bắc Nam sum họp một nhà, thì tại một căn hộ trên phố Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội, một gia đình nhỏ cũng vui niềm vui đoàn tụ.
(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT thường xuyên tiếp nhận và xử lý phạt nguội từ thông tin, hình ảnh do người dân cung cấp đã xác minh cụ thể. Điều này không chỉ phát huy vai trò giám sát của người dân, mà còn nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm giao thông, đặc biệt tại những khu vực khó bố trí lực lượng thường xuyên hay các hệ thống camera giám sát không thể quét được.
(ANTV) - Lấy diều mắc trên đường dây điện, 3 học sinh tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã bị điện giật, khiến 1 em tử vong và 2 em phải đi cấp cứu. Vụ việc xảy ra vào ngày 13/5 vừa qua chỉ là một trong rất nhiều vụ tai nạn thương tâm mà các em nhỏ gặp phải.
(ANTV) - Tiếp tay cho buôn lậu xăng dầu, 6 cán bộ hải quan bị bắt; Khởi tố 6 người trong vụ án Công ty Hoàng Long; Đồng Nai: Khởi tố đối tượng tham ô tài sản; Tiếp nhận đối tượng bị nước ngoài trục xuất liên quan đến hoạt động lừa đảo xuyên quốc gia; Quảng Nam bắt đối tượng vận chuyển hơn 38 bánh ma túy...Là những tin tức ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Chiều ngày 15/5, Cục CSĐT tội phạm về ma tuý (Bộ Công an) và Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị sơ kết chuyên án triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý và sử dụng vũ khí quân dụng xảy ra ngày 17/4 vừa qua, tại tỉnh Quảng Ninh. Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - 6 bị can thuộc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long (Công ty Hoàng Long) đã cố ý áp đặt, buộc người đi xuất khẩu lao động phải nộp phí dịch vụ vượt mức quy định để chiếm đoạt. Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố đối với 6 đối tượng về hành vi Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.
(ANTV) - Từ dấu hiệu ban đầu là nhóm đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn đã mở rộng điều tra, bóc gỡ thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với thủ đoạn giả danh công ty du lịch để chiếm đoạt tiền đặt cọc của người dân. Những kẻ tưởng chừng chỉ là thanh niên ăn chơi lại chính là ‘cộng tác viên’ từng làm cho các công ty lừa đảo ở Campuchia, mang chiêu trò về hành nghề ngay giữa lòng thành phố Lạng Sơn.
(ANTV) - Không chỉ bảo vệ những cánh rừng, lực lượng kiểm lâm còn là người giám sát, bảo vệ các quần thể động vật hoang dã và là tuyến đầu trong đấu tranh, ngăn chặn tội phạm săn bắt trái phép động vật hoang dã quý hiếm.
(ANTV) - Không chỉ tại Hà Nội, mà ở TP.HCM, bên cạnh nguy cơ cháy nổ, thì vấn đề an toàn thực phẩm mùa nắng nóng cũng đang là nỗi lo. Trước các cổng trường, đồ ăn, thức uống bắt mắt, giá rẻ luôn sẵn sàng, mời gọi các thực khách dễ tính. Mức giá quá rẻ khó lòng bảo đảm chất lượng của các mặt hàng này và càng đáng lo hơn khi được bày bán ngoài đường trong thời tiết nắng nóng hiện nay.