Thứ Bảy, 04/07/2026 13:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pháp tăng cường an ninh trước các cuộc đình công và biểu tình mới

(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Pháp thông báo trong ngày 28/3 sẽ có 13.000 nhân viên thuộc các lực lượng an ninh được triển khai trên toàn quốc để đảm bảo trật tự, trong bối cảnh các cuộc biểu tình tiếp diễn. Đây là con số kỷ lục về số nhân viên an ninh được triển khai nhằm ứng phó với các cuộc biểu tình được dự báo có tới trên 900.000 người tham gia.

Tình hình bất ổn tại Pháp đã buộc Vua Charles III của Vương quốc Anh tạm hoãn chuyến thăm Pháp vốn được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 26/3. Theo Văn phòng Tổng thống, ngày 27/3, Tổng thống Pháp đã họp bàn cùng với Thủ tướng, các thành viên nội các, các nghị sĩ cấp cao để thảo luận về tình hình hiện nay.

Gần 2 tuần sau khi Chính phủ Pháp kích hoạt quyền hành pháp đặc biệt cho phép ban hành sắc lệnh áp dụng dự luật cải cách hưu trí mà không cần bỏ phiếu thông qua tại Hạ viện, các nghiệp đoàn vẫn đẩy mạnh quyết tâm phản đối và khẳng định sẽ thực hiện các cuộc biểu tình cho đến khi chính phủ nước này phải nhượng bộ.

Đây là cuộc tổng đình công và biểu tình thứ 10 kể từ khi nổi lên làn sóng phản đối dự luật cải cách gây tranh cãi vào giữa tháng 1.

Israel hoãn kế hoạch cải cách tư pháp

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã chính thức tuyên bố hoãn thúc đẩy kế hoạch cải cách tư pháp gây tranh cãi trong hơn 10 tuần qua. Trong bài phát biểu trước người dân, ông Netanyahu nhấn mạnh, việc hoãn kế hoạch cải cách tư pháp là cần thiết để tiếp tục đối thoại rộng rãi trong nhân dân và tránh nguy cơ xảy ra một cuộc nội chiến tại Israel.

Chính phủ của ông Netanyahu muốn thúc đẩy dự luật cải cách hệ thống tòa án Israel, trong đó điểm mấu chốt là thay đổi cách thức bổ nhiệm thẩm phán. Nếu được thông qua, Chính phủ Israel sẽ có nhiều ảnh hưởng hơn trong chọn lựa thẩm phán và giới hạn quyền lực của Tòa án Tối cao.

Làn sóng biểu tình trên toàn quốc đã trở nên mạnh mẽ hơn sau khi Thủ tướng Netanyahu sa thải Bộ trưởng Quốc phòng nước này Gallant, người đã lên tiếng kêu gọi tạm dừng dự luật cải cách tư pháp.

Cảnh sát và quân đội Israel được đặt trong tình trạng báo động cao và chuẩn bị cho khả năng xảy ra bạo động ở Jerusalem và nhiều địa phương khác ngay trước thời điểm ông Netanyahu có bài phát biểu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Pháp: Số ca tử vong tăng cao trong đợt nắng nóng khắc nghiệt

Pháp: Số ca tử vong tăng cao trong đợt nắng nóng khắc nghiệt

Thế giới 04/07/2026

(ANTV) - Cơ quan y tế Pháp cho biết, nước này ghi nhận số ca tử vong tăng gần 30%, đặc biệt tại khu vực Thủ đô Paris và vùng phụ cận. Giới chức y tế cảnh báo tình trạng nắng nóng cực đoan đang gây áp lực lớn lên hệ thống y tế và làm gia tăng đáng kể nguy cơ tử vong, nhất là đối với người cao tuổi. Tại một bệnh viện ở vùng Paris, các bác sĩ phải sử dụng những bồn nước đá để nhanh chóng hạ thân nhiệt cho bệnh nhân sốc nhiệt, trong bối cảnh số ca nhập viện vì nắng nóng không ngừng tăng lên.

Ký ức không phai của người chiến sĩ an ninh Quảng Đà

Ký ức không phai của người chiến sĩ an ninh Quảng Đà

Xã hội 04/07/2026

(ANTV) - 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân đã viết nên những trang sử vẻ vang bằng lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân. Trong những chiến công ấy có sự cống hiến, hy sinh thầm lặng của biết bao CBCS trên khắp các chiến trường. Với Anh hùng LLVTND Trần Công Dũng - nguyên chiến sĩ An ninh Quảng Đà, ký ức về những năm tháng chiến đấu cùng đồng đội vẫn còn nguyên vẹn như mới hôm qua.

Sẵn sàng ứng phó mưa lũ lớn sau bão

Sẵn sàng ứng phó mưa lũ lớn sau bão

Xã hội 04/07/2026

(ANTV) - Bão số 1 đang hướng thẳng vào vịnh Bắc Bộ với sức gió giật cấp 11. Toàn bộ hệ thống phòng chống thiên tai phía Bắc đã kích hoạt ở mức cao nhất. Để ứng phó với cơn bão này, chiều 3/7, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã họp khẩn với các địa phương chủ động lên phương án.

Tin bão khẩn cấp, cơn bão số 1

Tin bão khẩn cấp, cơn bão số 1

Xã hội 04/07/2026

(ANTV) - Vào đêm qua (03/7) bão số 1 đã đi vào vùng biển phía Đông của khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ. Do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 1, ở đặc khu Bạch Long Vĩ đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Rà soát di dời người dân, sẵn sàng các phương án ứng phó bão số 1

Rà soát di dời người dân, sẵn sàng các phương án ứng phó bão số 1

Xã hội 04/07/2026

(ANTV) - Thông tin từ cuộc họp ứng phó bão số 1 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, cường độ bão dự không quá mạnh khoảng cấp 7-8 nhưng nguy cơ về mưa lớn, sạt lở, ngập lụt rất cao. Các địa phương cần chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, lực lượng tại chỗ để đảm bảo xử lý mọi tình huống. Rà soát khoanh vùng các khu vực nguy hiểm để có thể di dời người dân. Tuyệt đối không để người dân ở lại trên thuyền và các lồng bè nuôi thuỷ sản.

Xem thêm