(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ, ngày 11/4, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã có bài phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội nước này, trong đó khẳng định cam kết của Tokyo sẵn sàng hỗ trợ Mỹ trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế.
Phát biểu trước các Nghị sĩ Mỹ, Thủ tướng Kishida nhấn mạnh vai trò quan trọng của Washington trong các vấn đề quốc tế, đặc biệt khi thế giới đang đối mặt với những thách thức mới.
Ông khẳng định Nhật Bản sẽ kề vai sát cánh và sẵn sàng hỗ trợ Mỹ giải quyết các vấn đề quốc tế, đồng thời đề cập tới vai trò của liên minh Mỹ, Nhật với hòa bình và sự thịnh vượng.
Cũng trong ngày 11/4 Thủ tướng Kishida đã cùng với Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos tham dự Hội nghị thượng đỉnh ba bên Mỹ, Nhật Bản và Philippines.
Tại Hội nghị này các nhà lãnh đạo đã khẳng định ba nước chia sẻ các giá trị và nguyên tắc cơ bản, hỗ trợ sự phát triển kinh tế khu vực, đảm bảo hòa bình và thịnh vượng ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.
ECB giữ nguyên lãi suất ở mức cao kỷ lục
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã quyết định giữ nguyên lãi suất, song để ngỏ khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ khi lạm phát đã chậm lại. Đây cũng là lần thứ 5 liên tiếp ECB duy trì lãi suất chủ chốt ở mức cao kỷ lục là 4%.
Kết thúc cuộc họp hôm qua (11/4), ECB cho hay hầu hết các số liệu lạm phát cơ bản đang giảm và tăng trưởng tiền lương - mối quan ngại lớn trong những tháng gần đây- đang "chừng mực" hơn. Theo ECB, các lần tăng lãi suất trước đây tiếp tục ảnh hưởng đến nhu cầu, góp phần kéo lạm phát xuống, song sức ép giá cả trong khu vực vẫn là điều gây lo ngại.
ECB nhấn mạnh rằng các quyết định của ngân hàng này sẽ tiếp tục dựa trên các dữ liệu kinh tế trong thời gian tới, và ECB không cam kết trước về một lộ trình lãi suất cụ thể.
Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích đang dự báo về khả năng ECB có thể cắt giảm lãi suất vào tháng 6 tới, nếu lạm phát tiếp tục tiến dần về mức mục tiêu 2% một cách bền vững.
(ANTV) - Ngày 22/1, Công an phường Tân An, tỉnh Đắk Lắk vừa điều tra làm rõ, bắt giữ một đối tượng mua 10.000 gói thuốc lá lậu từ Gia Lai về Đắk Lắk bán kiếm lời.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được lực lượng Công an toàn tỉnh triển khai hiệu quả, với quyết tâm giữ vững ổn định từ sớm, từ xa, từ cơ sở, không để xảy ra bất ngờ trong mọi tình huống.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ban thanh niên Công an tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức triển khai buổi livestream trực tiếp hướng dẫn thủ tục hành chính, phổ biến kiến thức pháp luật và giải đáp trực tuyến vướng mắc của người dân.
(ANTV) - Giới chức Pakistan thông báo số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn thảm khốc tại trung tâm thương mại Gul Plaza ở thành phố Karachi, Pakistan đã tăng lên ít nhất 55 người. Đây là một trong những thảm họa cháy nổ nghiêm trọng nhất tại trung tâm kinh tế này trong nhiều năm qua.
(ANTV) - Mới đây, Phong trào Hồi giáo Hamas được cho là đã đạt thỏa thuận với Mỹ để giao nộp vũ khí và cung cấp sơ đồ mạng lưới đường hầm ở Gaza, đổi lại việc được phép tiếp tục tồn tại như một đảng chính trị tại vùng lãnh thổ này.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Bảo Quốc (sinh năm 1988, trú xã Phú Lâm, tỉnh An Giang) và Quách Văn Thắng (sinh năm 1995, trú xã Châu Phong, tỉnh An Giang) về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Được biết, Quốc và Thắng là đối tượng nghiện ma tuý, từng có tiền án, tiền sự.
(ANTV) - Trong thời điểm diễn ra Đại hội lần thứ XIV của Đảng, thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị gia tăng hoạt động lợi dụng không gian mạng để tung tin sai sự thật, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, gây nhiễu loạn thông tin nhằm tác động tiêu cực đến tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Trước tình hình đó, Công an Nghệ An chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm, bảo đảm an ninh trật tự, "phủ xanh" không gian mạng.
(ANTV) - Những ngày qua việc lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường tại TP.HCM được các phường xã liên tục tổ chức, với quyết tâm cải thiện không gian đô thị và trả lại không gian dành cho người đi bộ. Công an TPHCM đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ cùng tham gia, phối hợp với chính quyền và công an địa phương thực hiện hiệu quả đợt cao điểm này.
(ANTV) - Với tinh thần “chủ động – nghiêm túc – an toàn tuyệt đối”, lực lượng Công an đã tập trung cao độ, triển khai chặt chẽ các phương án bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng từ sớm, từ xa. Mỗi vị trí công tác đều được thực hiện nghiêm túc, khoa học, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội diễn ra thành công.
(ANTV) - Bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 22/1, phóng viên Truyền hình CAND đã có cuộc trao đổi với đồng chí Phạm Văn Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh về những nội dung liên quan đến dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.