(ANTV) - Ngày 10/4 (theo giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Nhà Trắng ở Washington. Sau hội nghị thượng đỉnh, hai nhà lãnh đạo đã tổ chức họp báo và ra tuyên bố chung, trong đó nhấn mạnh tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực quan trọng.
Trong tuyên bố chung với tên gọi Đối tác toàn cầu vì tương lai, Tổng thống Joe Biden và Thủ tướng Kishida Fumio cam kết hai nước sẽ tiếp tục hợp tác cùng nhau và cùng các đối tác khác hướng tới một Ân Độ Dương-Thái Bình Dương và một thế giới tự do và rộng mở.
Mỹ và Nhật Bản cam kết phối hợp trong mọi lĩnh vực và ở mọi cấp độ nhằm xây dựng một đối tác toàn cầu với mục đích giải quyết các thách thức phức tạp và đan xen ở hiện tại và trong tương lai vì lợi ích của hai nước và thế giới.
Phát biểu tại cuộc họp báo chung tại Nhà Trắng sau hội đàm, Tổng thống Biden cho biết
Về phần mình, Thủ tướng Kishida cho biết hai bên cũng thảo luận về mối quan hệ căng thẳng trên trường quốc tế, đồng thời cam kết duy trì trật tự quốc tế dựa trên luật pháp.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Mỹ, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio trong ngày 11/04 sẽ có bài phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội Mỹ và tham dự thượng đỉnh ba bên với Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos.
(ANTV) - Quảng Ninh có đường biên giới trên bộ và trên biển dài, giữ vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, đây cũng là địa bàn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh trật tự, đặc biệt vào thời điểm cuối năm.
(ANTV) - Với phim tài liệu "Vũ điệu sơn mài", ê kíp sản xuất đã có nhiều tháng đồng hành cùng các nghệ sĩ, nghệ nhân để tìm hiểu, khám phá và tái hiện một loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Việt Nam – tranh sơn mài, sơn ta.
(ANTV) - Khởi tố đối tượng dùng đũa đâm tới tấp vào tài xế taxi ở Đắk Lắk; Vụ học viên 17 tuổi tử vong: Khởi tố giám đốc trung tâm công tác xã hội Hải Hà; Vụ cháy 3 người thương vong ở hà nội: nhiều xác pháo tại hiện trường... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - 69 hành vi vi phạm về phòng cháy, chữa cháy ở Hà Nội có mức tiền phạt cao hơn từ 1,2 lần đến 2 lần so với mức tiền phạt được quy định chung hiện nay. Động thái mạnh này cho thấy quyết tâm của Hà Nội trong việc siết chặt kỷ cương, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, vốn là vấn đề vốn luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tại một đô thị đặc biệt đông dân.
(ANTV) - Trước đây, không ít người khó chịu trước những bất cập của đèn tín hiệu giao thông khi những nhịp số đếm ngược được cài đặt mặc định nhưng lại không phù hợp với thực tế. Điều này dẫn đến tình trạng ùn ứ kéo dài bất hợp lý.
(ANTV) - Cách đây tròn 80 năm, trong bối cảnh đất nước vừa giành được độc lập, ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa đã diễn ra, mở ra một dấu mốc đặc biệt quan trọng trong lịch sử dân tộc, ngày nhân dân Việt Nam lần đầu tiên thực sự thực hiện quyền làm chủ của mình bằng lá phiếu.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại Trung tâm công tác xã hội Hải Hà, phường An Sinh, tỉnh Quảng Ninh để điều tra theo quy định; ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà, cùng 9 người do liên quan đến cái chết của học viên 17 tuổi.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Giết người. Nếu có thông tin, hãy báo ngay cho chúng tôi theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất.
(ANTV) - Hàng trăm doanh nghiệp công nghệ giới thiệu những sản phẩm và sáng tạo mới nhất tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2026, thể hiện rõ xu hướng đổi mới sản phẩm và ứng dụng công nghệ toàn cầu.
(ANTV) - Thành phố Kol-ka-ta thuộc bang Tây Bengal, hiện là nơi duy nhất tại Ấn Độ còn duy trì hệ thống tàu điện mặt đất. Trước nguy cơ hệ thống tàu điện mặt đất dừng hoạt động sau nhiều thập niên, chính quyền và người dân địa phương đang nỗ lực gìn giữ một phần di sản giao thông lâu đời này.