Thứ Năm, 26/03/2026 13:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhật Bản: Khoảng 300 người mắc kẹt do lở đất

(ANTV) - Khoảng 300 công nhân, người đi bộ đường dài và khách du lịch đã bị mắc kẹt do lở đất ở tỉnh miền núi Shizuoka, miền Trung Nhật Bản.

 Chính quyền địa phương cho biết, hơn 110 người, bao gồm khách du lịch nghỉ qua đêm tại một khách sạn ở phường Aoi, thành phố Shizuoka và các công nhân đang xây dựng đường sắt đệm từ, cùng 190 người đi bộ đường dài chuẩn bị leo núi đã bị mắc kẹt trên núi sau khi lở đất gây chia cắt giao thông tại một tuyến cao tốc vào ngày 25/7. Vào ngày 26/7, khoảng 170 người đã xuống núi sau khi lực lượng cứu hộ phát quang bụi rậm để tạo thành một con đường. Không ai gặp vấn đề gì về sức khỏe. Chính quyền địa phương có kế hoạch vào ngày 29/7 tới sẽ triển khai các lực lượng và trang thiết bị để khai thông lớp đất đá đang chặn tuyến cao tốc nói trên.

Indonesia kích hoạt mưa nhân tạo nhằm dập tắt cháy rừng

Trong bối cảnh các đám cháy rừng tại tỉnh Riau ngày càng lan rộng, gây thiệt hại đến thảm thực vật, cũng như ảnh hưởng đến không khí và sức khỏe người dân, Indonesia đã làm mưa nhân tạo để dập tắt toàn bộ các điểm nóng cháy rừng tại khu vực này.   

   Hoạt động tạo mưa nhân tạo do Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý (BMKG) phối hợp cùng Cơ quan Quản lý Thảm họa quốc gia (BNPB) thực hiện, được triển khai từ ngày 21/7, tập trung vào các khu vực có nguy cơ cao xảy ra cháy rừng và cháy đất như Rokan Hulu và Rokan Hilir. Trong vòng 4 ngày, lực lượng chức năng đã thực hiện 23 chuyến bay, rải tổng cộng 20,8 tấn Natri Clorua (NaCl) lên các đám mây để kích thích mưa. Theo BMKG, biện pháp gieo mây đã chứng minh hiệu quả rõ rệt trong việc giảm nhiệt điểm và hỗ trợ dập lửa tại những khu vực khó tiếp cận bằng đường bộ. BMKG khẳng định sẽ tiếp tục triển khai hoạt động làm mưa nhân tạo tại các khu vực có nguy cơ cao khác nhằm kiểm soát hiệu quả cháy rừng trong suốt mùa khô năm nay./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.

 Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.

 Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 26/03/2026

(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.

Xem thêm