(ANTV) - Ngày 13/11, Công ty Điện lực Tohoku của Nhật Bản đã khởi động lại lò phản ứng hạt nhân số 2 Nhà máy điện hạt nhân Onagawa từng bị hư hại nghiêm trọng trong thảm họa động đất và sóng thần Fukushima năm 2011.
Công ty Điện lực Tohoku dự kiến sẽ nối lại sản xuất điện từ ngày 19/11 và bắt đầu hoạt động thương mại đầy đủ vào tháng 12.
Lò phản ứng này đã được tái khởi động lần đầu tiên ngày 29/10, sau đó ít ngày phải tạm ngừng hoạt động do xảy ra trục trặc trong quá trình lắp đặt thiết bị đo lường vào lò phản ứng - quy trình chuẩn bị để nối lại sản xuất điện. Cụ thể, một con ốc trên một khớp nối của một ống dẫn hướng - được thiết kế để đưa thiết bị vào lò phản ứng - bị lỏng sau đợt thay thế hồi tháng 5.
Lò phản ứng của nhà máy Onagawa, cùng loại với các lò phản ứng tại nhà máy Fukushima, đã vượt qua các cuộc kiểm tra vào tháng 2/2020 theo các tiêu chuẩn an toàn khắt khe hơn sau sự cố tại Fukushima và đã được chính quyền địa phương cho phép nối lại hoạt động.
Brazil huy động 9.000 binh sĩ bảo đảm an ninh cho G20
Ngày 13/11, Chính phủ Brazil cho biết sẽ huy động 9.000 nhân viên an ninh để đảm bảo an ninh trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), dự kiến diễn ra tại Brazil từ ngày 18 - 19/11.
Thông báo của Chính phủ Brazil nêu rõ công tác triển khai bắt đầu từ ngày 13/11. Dự kiến sẽ có khoảng 60 đoàn nước ngoài, bao gồm hơn 40 nguyên thủ quốc gia và quan chức hàng đầu sẽ đến Brazil tham dự G20.
Trước đó, ngày 29/10, quan chức an ninh của Brazil cho biết nhân viên an ninh thuộc lực lượng vũ trang nước này sẽ được huy động để đảm bảo an ninh tại thành phố Rio de Janeiro - nơi diễn ra hội nghị. Các hoạt động đảm bảo an ninh được triển khai cả trên bộ, trên biển và trên không.
Theo trang web chính thức của G20, trọng tâm các cuộc thảo luận tại G20 lần này sẽ là cải cách thể chế quản trị toàn cầu, thúc đẩy hòa nhập xã hội thông qua việc tạo cơ hội cho người nghèo và đẩy mạnh quá trình chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang các nguồn năng lượng sạch.
(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.
(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.
(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.
(ANTV) - Trong vụ án “Đưa, nhận hối lộ” xảy ra tại Tập đoàn Tuấn Ân, Công ty Điện lực Bình Thuận và một số đơn vị liên quan, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố 26 bị can về nhiều tội danh. Vụ án được xét xử tại Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận.
(ANTV) - Công an phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng phối hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hải Phòng vừa phát hiện và bắt quả tang một nam thanh niên có hành vi trồng cây cần sa trái phép tại nhà.
(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.
(ANTV) - Ở khu vực Nam Bộ, nhiều nhà dân đang bị ảnh hưởng do tình trạng sạt lở bờ sông. Tình trạng này xảy ra tại đoạn bờ sông Ông Chưởng, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.