(ANTV) - Một tháng sau trận động đất thảm khốc tại bờ biển phía Tây Nhật Bản, những người sống sót vẫn đang phải chật vật với điều kiện thiếu thốn.
Chính quyền tỉnh Ishikawa cho biết một số khu vực ở bán đảo Noto hẻo lánh có thể phải mất thêm 2 tháng nữa để hệ thống cấp nước sinh hoạt được khôi phục khiến hàng chục nghìn hộ gia đình chưa có nước sạch. Điều này làm gia tăng nguy cơ sức khỏe cho những người sống trong các trung tâm sơ tán chật chội, nơi chính quyền địa phương cho biết đã phát hiện các trường hợp nhiễm trùng đường hô hấp và viêm dạ dày ruột.
Giá rét khắc nghiệt cũng đang gây ra thách thức, đặc biệt đối với những cư dân phải ngủ trong xe hơi do nhà bị hư hỏng trong thảm họa động đất. Trong tuần qua, tuyết rời dày đặc tại khu này, trong khi chính quyền cảnh báo về nguy cơ lở đất.
Mỹ: Bang California chuẩn bị đối phó với bão liên tiếp
Bang California (Mỹ) đang chuẩn bị ứng phó với hai cơn bão từ Thái Bình Dương đang đến gần.Dự kiến cơn bão sẽ khiến phần lớn bang California hứng chịu mưa lớn, có thể gây lũ lụt trên diện rộng, đồng thời giúp tăng cường nguồn cung cấp nước ngọt trong khoảng thời gian dài.
TB: Hai cơn bão diễn ra nối tiếp nhau, đều là chịu ảnh hưởng của dòng không khí rộng có độ ẩm dày đặc được gọi là "sông khí quyển", dự kiến sẽ tấn công khu vực Bắc California và quét qua bờ biển Nam California trong ngày 1/10 (theo giờ địa phương).
Cơn bão đầu tiên sẽ đánh dấu sự thay đổi đột ngột về thời tiết ở bang California, nơi giống như phần lớn miền Tây nước Mỹ đang phải hứng chịu cái nóng kỷ lục giữa mùa đông kể từ cuối tuần qua.
Cơn bão thứ hai, có khả năng mạnh hơn, được dự báo sẽ đổ bộ vào bang California vào ngày 4/2, mang theo gió giật mạnh về phía Bắc và mưa lớn hơn nhiều ở phía Nam, đồng thời đổ thêm tuyết vào vùng núi.
Khoảng 10 cơn bão "sông khí quyển" đã tấn công bang California liên tiếp vào mùa đông năm 2023, khiến cư dân phải sơ tán hàng loạt, gây ra tình trạng mất điện, vỡ đê và đóng cửa đường ở một bang từ lâu đã phải chống chọi với hạn hán và cháy rừng. Ít nhất 20 người đã thiệt mạng trong những cơn bão đó. Tuy nhiên, cơn bão mang lại lợi ích giúp đẩy lùi tình trạng hạn hán kéo dài trong nhiều năm ở bang California./.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.