(ANTV) - Một tháng sau trận động đất thảm khốc tại bờ biển phía Tây Nhật Bản, những người sống sót vẫn đang phải chật vật với điều kiện thiếu thốn.
Chính quyền tỉnh Ishikawa cho biết một số khu vực ở bán đảo Noto hẻo lánh có thể phải mất thêm 2 tháng nữa để hệ thống cấp nước sinh hoạt được khôi phục khiến hàng chục nghìn hộ gia đình chưa có nước sạch. Điều này làm gia tăng nguy cơ sức khỏe cho những người sống trong các trung tâm sơ tán chật chội, nơi chính quyền địa phương cho biết đã phát hiện các trường hợp nhiễm trùng đường hô hấp và viêm dạ dày ruột.
Giá rét khắc nghiệt cũng đang gây ra thách thức, đặc biệt đối với những cư dân phải ngủ trong xe hơi do nhà bị hư hỏng trong thảm họa động đất. Trong tuần qua, tuyết rời dày đặc tại khu này, trong khi chính quyền cảnh báo về nguy cơ lở đất.
Mỹ: Bang California chuẩn bị đối phó với bão liên tiếp
Bang California (Mỹ) đang chuẩn bị ứng phó với hai cơn bão từ Thái Bình Dương đang đến gần.Dự kiến cơn bão sẽ khiến phần lớn bang California hứng chịu mưa lớn, có thể gây lũ lụt trên diện rộng, đồng thời giúp tăng cường nguồn cung cấp nước ngọt trong khoảng thời gian dài.
TB: Hai cơn bão diễn ra nối tiếp nhau, đều là chịu ảnh hưởng của dòng không khí rộng có độ ẩm dày đặc được gọi là "sông khí quyển", dự kiến sẽ tấn công khu vực Bắc California và quét qua bờ biển Nam California trong ngày 1/10 (theo giờ địa phương).
Cơn bão đầu tiên sẽ đánh dấu sự thay đổi đột ngột về thời tiết ở bang California, nơi giống như phần lớn miền Tây nước Mỹ đang phải hứng chịu cái nóng kỷ lục giữa mùa đông kể từ cuối tuần qua.
Cơn bão thứ hai, có khả năng mạnh hơn, được dự báo sẽ đổ bộ vào bang California vào ngày 4/2, mang theo gió giật mạnh về phía Bắc và mưa lớn hơn nhiều ở phía Nam, đồng thời đổ thêm tuyết vào vùng núi.
Khoảng 10 cơn bão "sông khí quyển" đã tấn công bang California liên tiếp vào mùa đông năm 2023, khiến cư dân phải sơ tán hàng loạt, gây ra tình trạng mất điện, vỡ đê và đóng cửa đường ở một bang từ lâu đã phải chống chọi với hạn hán và cháy rừng. Ít nhất 20 người đã thiệt mạng trong những cơn bão đó. Tuy nhiên, cơn bão mang lại lợi ích giúp đẩy lùi tình trạng hạn hán kéo dài trong nhiều năm ở bang California./.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.