(ANTV) - Mexico đã kích hoạt chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn, sau khi 16 nhân viên cảnh sát nước này bị một nhóm vũ trang chặn xe, bắt cóc trên cao tốc. Chiến dịch có sự tham gia của hơn 1.000 thành viên các lực lượng an ninh liên bang và tiểu bang.
Vụ bắt cóc xảy ra tại một đoạn đường cao tốc thuộc bang Chiapas vào ngày 27/6. Nhóm vũ trang đã chặn một xe bus chở 33 nhân viên hành chính của sở cảnh sát bang và khống chế những người trên xe. Những kẻ bắt cóc đã thả 17 phụ nữ, nhưng bắt giữ 16 nam giới.
Tổng thống Mexico Manuel Lopez Obrador tuyên bố không khoan nhượng đối với những kẻ bắt cóc, và ra lệnh giải cứu các nạn nhân. Ông cho biết, vụ việc dường như liên quan đến tranh chấp giữa các nhóm tội phạm.
Theo cơ quan an ninh, 2 nghi phạm đã bị bắt giữ gần khu vực xảy ra vụ bắt cóc, nhưng chưa xác định được danh tính. Các phương tiện truyền thông Mexico đã đăng tải một đoạn video ghi hình các nạn nhân đang bị giam giữ. Một nạn nhân nói rằng, những kẻ bắt cóc đòi sa thải 3 quan chức an ninh hoặc các quan chức này phải tự nộp đơn từ chức.
Thủ tướng Israel loại bỏ điều khoản cải cách tư pháp quan trọng
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ông đã "loại bỏ" một điều khoản quan trọng trong kế hoạch cải cách tư pháp gây tranh cãi của mình vốn đã gây ra một trong những phong trào phản kháng lớn nhất từ trước đến nay ở nước này.
Theo Wall Street Journal, ngày 29/6, ông Netanyahu cho biết ông dự định tiếp tục cải cách tư pháp, nhưng không có điều khoản nào nhằm hạn chế quyền hạn của tòa án tối cao và trao cho các chính trị gia tiếng nói lớn hơn trong việc lựa chọn thẩm phán.
Ông Netanyahu cho hay ông đã thay đổi một số điều ngay sau khi đề xuất ban đầu được đưa ra, và tuyên bố rằng ý tưởng về một điều khoản mà theo đó Quốc hội Israel có thể gạt bỏ các quyết định của tòa án tối cao với đa số tối thiểu - đã được loại bỏ.
Hồi tháng 3/2023, trước làn sóng phản kháng của người dân trong nước, Thủ tướng Netanyahu đã phải dừng cuộc cải cách tư pháp gây tranh cãi và tiến hành đàm phán với phe đối lập về vấn đề này.
(ANTV) - Theo báo cáo công bố của Start-up Blink, TP. Hồ Chí Minh tăng 1 bậc lên vị trí 110 toàn cầu, đạt thứ hạng cao nhất từ trước đến nay, và lần đầu tiên lọt vào Top 5 hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo hàng đầu Đông Nam Á.
(ANTV) - Ngày 20/5, Ủy viên EU về thương mại Maros Sefcovic cho biết Liên minh châu Âu (EU) đang cân nhắc áp dụng mức phí cố định là 2 euro (2,25 USD) đối với các kiện hàng giá trị thấp tràn vào khối này mỗi năm.
(ANTV) - Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết chính sách thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tạo ra áp lực tăng giá và kêu gọi thận trọng trước khi điều chỉnh lãi suất. Trong khi đó, Nhà Trắng hạ thấp khả năng lạm phát leo thang do thuế.
(ANTV) - Thời gian qua, Công an phường Xuân An, TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã chủ động bám sát địa bàn, triển khai nhiều biện pháp thực hiện tốt nhiệm vụ phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đẩy mạnh xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc qua đó tình hình ANTT trên địa bàn tương đối ổn định.
(ANTV) - Công an tỉnh Cà Mau đã tổ chức thành công kỳ thi sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần trách nhiệm cao, kỳ thi đã diễn ra đúng quy định, công khai, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi nhất đối với người dân có nhu cầu sát hạch để được cấp giấy phép lái xe.
(ANTV) - Ngày 20/5, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế Thương mại đặc biệt Trung Quốc - ASEAN đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Kết thúc Hội nghị, Bộ trưởng Kinh tế Thương mại hai bên đã cùng tuyên bố hoàn tất đàm phán Khu vực thương mại tự do Trung Quốc - ASEAN 3.0.
(ANTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 9, sáng 21/5, Quốc hội đã thảo luận ở Tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội. Góp ý dự thảo Nghị quyết, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị, cần minh bạch khi lựa chọn nhà đầu tư, tránh cơ chế “xin – cho” khi giao chủ đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội không thông qua đấu thầu.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hoa Kỳ, ngày 20/5 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Washington D.C, Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có các cuộc làm việc với Hội đồng An ninh quốc gia Hoa Kỳ, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (USABC) và Tập đoàn Lockheed Martin, nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ theo hướng thực chất, hiệu quả và phù hợp với Đối tác chiến lược toàn diện.
(ANTV) - Sáng 21/5, nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức Lễ bế giảng khóa huấn luyện Công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2025.
(ANTV) - Ngày 21/5, Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đã bố trí tổ công tác sử dụng máy quay để ghi hình các trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm giao thông tại tất cả các nút giao thông trên địa bàn đơn vị quản lý.