Thứ Sáu, 09/01/2026 05:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mexico triển khai chiến dịch an ninh giải cứu các nhân viên cảnh sát bị bắt cóc

(ANTV) - Mexico đã kích hoạt chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn, sau khi 16 nhân viên cảnh sát nước này bị một nhóm vũ trang chặn xe, bắt cóc trên cao tốc. Chiến dịch có sự tham gia của hơn 1.000 thành viên các lực lượng an ninh liên bang và tiểu bang.

Vụ bắt cóc xảy ra tại một đoạn đường cao tốc thuộc bang Chiapas vào ngày 27/6. Nhóm vũ trang đã chặn một xe bus chở 33 nhân viên hành chính của sở cảnh sát bang và khống chế những người trên xe. Những kẻ bắt cóc đã thả 17 phụ nữ, nhưng bắt giữ 16 nam giới.

Tổng thống Mexico Manuel Lopez Obrador tuyên bố không khoan nhượng đối với những kẻ bắt cóc, và ra lệnh giải cứu các nạn nhân. Ông cho biết, vụ việc dường như liên quan đến tranh chấp giữa các nhóm tội phạm.

Theo cơ quan an ninh, 2 nghi phạm đã bị bắt giữ gần khu vực xảy ra vụ bắt cóc, nhưng chưa xác định được danh tính. Các phương tiện truyền thông Mexico đã đăng tải một đoạn video ghi hình các nạn nhân đang bị giam giữ. Một nạn nhân nói rằng, những kẻ bắt cóc đòi sa thải 3 quan chức an ninh hoặc các quan chức này phải tự nộp đơn từ chức. 

Thủ tướng Israel loại bỏ điều khoản cải cách tư pháp quan trọng

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ông đã "loại bỏ" một điều khoản quan trọng trong kế hoạch cải cách tư pháp gây tranh cãi của mình vốn đã gây ra một trong những phong trào phản kháng lớn nhất từ trước đến nay ở nước này.

Theo Wall Street Journal, ngày 29/6, ông Netanyahu cho biết ông dự định tiếp tục cải cách tư pháp, nhưng không có điều khoản nào nhằm hạn chế quyền hạn của tòa án tối cao và trao cho các chính trị gia tiếng nói lớn hơn trong việc lựa chọn thẩm phán.

Ông Netanyahu cho hay ông đã thay đổi một số điều ngay sau khi đề xuất ban đầu được đưa ra, và tuyên bố rằng ý tưởng về một điều khoản mà theo đó Quốc hội Israel có thể gạt bỏ các quyết định của tòa án tối cao với đa số tối thiểu - đã được loại bỏ.

Hồi tháng 3/2023, trước làn sóng phản kháng của người dân trong nước, Thủ tướng Netanyahu đã phải dừng cuộc cải cách tư pháp gây tranh cãi và tiến hành đàm phán với phe đối lập về vấn đề này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm