Thứ Bảy, 18/01/2025 05:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mexico triển khai chiến dịch an ninh giải cứu các nhân viên cảnh sát bị bắt cóc

(ANTV) - Mexico đã kích hoạt chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn, sau khi 16 nhân viên cảnh sát nước này bị một nhóm vũ trang chặn xe, bắt cóc trên cao tốc. Chiến dịch có sự tham gia của hơn 1.000 thành viên các lực lượng an ninh liên bang và tiểu bang.

Vụ bắt cóc xảy ra tại một đoạn đường cao tốc thuộc bang Chiapas vào ngày 27/6. Nhóm vũ trang đã chặn một xe bus chở 33 nhân viên hành chính của sở cảnh sát bang và khống chế những người trên xe. Những kẻ bắt cóc đã thả 17 phụ nữ, nhưng bắt giữ 16 nam giới.

Tổng thống Mexico Manuel Lopez Obrador tuyên bố không khoan nhượng đối với những kẻ bắt cóc, và ra lệnh giải cứu các nạn nhân. Ông cho biết, vụ việc dường như liên quan đến tranh chấp giữa các nhóm tội phạm.

Theo cơ quan an ninh, 2 nghi phạm đã bị bắt giữ gần khu vực xảy ra vụ bắt cóc, nhưng chưa xác định được danh tính. Các phương tiện truyền thông Mexico đã đăng tải một đoạn video ghi hình các nạn nhân đang bị giam giữ. Một nạn nhân nói rằng, những kẻ bắt cóc đòi sa thải 3 quan chức an ninh hoặc các quan chức này phải tự nộp đơn từ chức. 

Thủ tướng Israel loại bỏ điều khoản cải cách tư pháp quan trọng

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ông đã "loại bỏ" một điều khoản quan trọng trong kế hoạch cải cách tư pháp gây tranh cãi của mình vốn đã gây ra một trong những phong trào phản kháng lớn nhất từ trước đến nay ở nước này.

Theo Wall Street Journal, ngày 29/6, ông Netanyahu cho biết ông dự định tiếp tục cải cách tư pháp, nhưng không có điều khoản nào nhằm hạn chế quyền hạn của tòa án tối cao và trao cho các chính trị gia tiếng nói lớn hơn trong việc lựa chọn thẩm phán.

Ông Netanyahu cho hay ông đã thay đổi một số điều ngay sau khi đề xuất ban đầu được đưa ra, và tuyên bố rằng ý tưởng về một điều khoản mà theo đó Quốc hội Israel có thể gạt bỏ các quyết định của tòa án tối cao với đa số tối thiểu - đã được loại bỏ.

Hồi tháng 3/2023, trước làn sóng phản kháng của người dân trong nước, Thủ tướng Netanyahu đã phải dừng cuộc cải cách tư pháp gây tranh cãi và tiến hành đàm phán với phe đối lập về vấn đề này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh giác lừa đảo mua Iphone chính hãng giá rẻ

Cảnh giác lừa đảo mua Iphone chính hãng giá rẻ

Pháp luật 17/01/2025

(ANTV) - Sử dụng mạng xã hội, lập các trang Facebook, thực hiện chạy quảng cáo bán các sản phẩm điện thoại đặc biệt là dòng Iphone đời mới với giá cực rẻ. Khi nhận hàng, người mua không được kiểm tra mà phải thanh toán trước. Và tất nhiên, hàng mà người mua nhận được chỉ là vỏ hộp mới, còn bên trong là điện thoại cũ, hỏng. Thủ đoạn này tuy không mới nhưng vẫn khiến không ít người dân mắc bẫy lừa đảo.

Hà Nội đảm bảo nguồn cung, kích cầu tiêu dùng mua sắm Tết

Hà Nội đảm bảo nguồn cung, kích cầu tiêu dùng mua sắm Tết

Kinh tế 17/01/2025

(ANTV) - Trong 2 tuần qua, sức mua tại siêu thị đã tăng 40% so với ngày thường, dự báo càng gần Tết Nguyên đán, sức mua sẽ có thể tăng gấp 3 lần. Để đáp ứng nhu cầu này, doanh nghiệp đã chuẩn bị nguồn cung hàng hóa từ sớm, đặc biệt là các mặt hàng phục vụ Tết như bánh kẹo, với lượng dự trữ gấp 3 lần so với bình thường.

Hợp tác quốc tế thúc đẩy phát triển du lịch các thành phố hữu nghị

Hợp tác quốc tế thúc đẩy phát triển du lịch các thành phố hữu nghị

Kinh tế 17/01/2025

(ANTV) - Sáng ngày 17/1, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra hội thảo Hợp tác quốc tế thúc đẩy phát triển du lịch các thành phố Hữu nghị. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn các thành phố Hữu nghị và Hợp tác Đà Nẵng 2025, nhằm chia sẻ, thảo luận về hợp tác quốc tế , phát triển du lịch, kinh nghiệm quản lý nhà nước về du lịch .

Xu hướng mua vải trang trí Tết

Xu hướng mua vải trang trí Tết

Kinh tế 17/01/2025

(ANTV) - Thời điểm này, nhiều người đã bắt đầu đi sắm sửa những món đồ trang trí nhà cửa, hoặc tranh thủ may trang phục mặc Tết. Năm nay, ngoài các cửa hàng thời trang thường đông khách dịp này, thì một địa điểm đang đón khách khá nhộn nhịp là Phố vải Soái Kình Lâm ở quận 5 - nơi được biết đến là chợ vải nổi tiếng với số lượng mẫu mã nhiều và đa dạng, có tuổi đời lâu năm ở TP.Hồ Chí Minh.

Đại hội Chi hội Sân khấu CAND nhiệm kỳ 2025 -2030

Đại hội Chi hội Sân khấu CAND nhiệm kỳ 2025 -2030

Văn hóa 17/01/2025

(ANTV) - Sáng 17/1, tại Hà Nội, Chi hội Sân khấu CAND đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2025 -2030, để đánh giá lại những kết quả và hạn chế trong nhiệm qua, cũng như thảo luận thống nhất đề ra phương hướng, chương trình hoạt động nhiệm kỳ tới.

TP. Hồ Chí Minh đẩy mạnh phát triển nông nghiệp đô thị và công nghệ cao

TP. Hồ Chí Minh đẩy mạnh phát triển nông nghiệp đô thị và công nghệ cao

Kinh tế 17/01/2025

(ANTV) - Chiếm khoảng 48% giá trị trong sản xuất nông nghiệp của toàn thành phố, phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở TPHCM được xác định đã đi đúng hướng nhưng vẫn đối diện không ít thách thức. Để nông nghiệp công nghệ cao phát huy hiệu quả, các doanh nghiệp và ngành chức năng đang tập trung các giải pháp nhằm khai thác tốt những lợi thế vượt trội của thành phố.

Sơ kết giai đoạn 1 xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Lộc Bình

Sơ kết giai đoạn 1 xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Lộc Bình

Xã hội 17/01/2025

(ANTV) - Tại huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, chiều qua, 16/1, Bộ Công an phối hợp với Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao 292 căn nhà và sơ kết giai đoạn 1 Đề án Xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Lộc Bình. Trung tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tham dự và phát biểu tại buổi Lễ. Cùng dự có lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn và các sở, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh và lãnh đạo huyện Lộc Bình.

Xem thêm