(ANTV) - Ngày 11/1, trong khuôn khổ chuyến thăm tới Jarkarta, lãnh đạo Nhật Bản và nước chủ nhà Indonesia đã tiến hành hội nghị thượng đỉnh nhằm thảo luận các biện pháp tăng cường quan hệ song phương, trong đó trọng tâm là mở rộng hợp tác an ninh.
Tại cuộc gặp, Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba và Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto đã nhất trí về việc Nhật Bản cung cấp tàu tuần tra cao tốc cho Indonesia thông qua chương trình hỗ trợ an ninh chính thức OSA và tổ chức đối thoại về cấp bộ trưởng an ninh, ngoại giao, hội nghị 2 +2 trong năm nay.
2 nhà lãnh đạo cũng xác nhận tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực khác như phòng ngừa thiên tai, cung cấp năng lượng ổn định và phát triển nguồn nhân lực.
Phát biểu tại cuộc họp báo sau hội nghị, Thủ tướng Nhật Bản cho biết ông và Tổng thống Prabowo đã nhất trí quan điểm rằng cần củng cố trật tự quốc tế dựa trên luật pháp quốc tế.
Hai bên sẽ cùng nhau hợp tác để xây dựng khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Ngoài lĩnh vực an ninh, Indonesia cũng muốn thúc đẩy đầu tư từ Nhật Bản vào nước này. Tổng thống Prabowo đã kêu gọi doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư hơn nữa vào phát triển tài nguyên tại Indonesia, bao gồm khí đốt tự nhiên.
Trung Quốc và Anh nối lại đối thoại kinh tế tài chính
Trong nỗ lực cải thiện mối quan hệ căng thẳng với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, ngày 11/1, giới chức cấp cao Anh và Trung Quốc đã nhất trí sẽ tăng cường hợp tác về tài chính giữa hai nước. Thỏa thuận trên đạt được trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc của Bộ trưởng Tài chính Anh trong nỗ lực tìm cách khôi phục quan hệ giữa Luân Đôn và Bắc Kinh.
Tại cuộc gặp với Bộ trưởng tài chính Anh Rachel Reeves, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong nhận định tiềm năng hợp tác giữa Trung Quốc và Anh có thể đạt được những thành quả lớn hơn, hy vọng hai bên nắm bắt cơ hội để tăng cường hợp tác với mục tiêu mang lại cơ hội cho cả hai bên.
Về phần mình, Bộ trưởng Reeves cho rằng sự hợp tác giữa hai nước sẽ tận dụng được lợi thế của London là trung tâm dịch vụ tài chính quốc tế hàng đầu thế giới như phát hành trái phiếu, niêm yết cổ phiếu hoặc giao dịch ngoại hối, bao gồm cả đồng NDT, qua đó có thể hỗ trợ thương mại và đầu tư song phương có lợi cho cả Anh và Trung Quốc.
Trước đó, Bộ trưởng tài chính Anh cũng đã có cuộc gặp với Phó Chủ tịch Trung Quốc Hàn Chính và tham dự Hội nghị tài chính Trung Quốc – Anh, quy tụ những người đứng đầu các công ty và tổ chức tài chính của hai nước.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.