(ANTV) - Ngày 11/1, trong khuôn khổ chuyến thăm tới Jarkarta, lãnh đạo Nhật Bản và nước chủ nhà Indonesia đã tiến hành hội nghị thượng đỉnh nhằm thảo luận các biện pháp tăng cường quan hệ song phương, trong đó trọng tâm là mở rộng hợp tác an ninh.
Tại cuộc gặp, Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba và Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto đã nhất trí về việc Nhật Bản cung cấp tàu tuần tra cao tốc cho Indonesia thông qua chương trình hỗ trợ an ninh chính thức OSA và tổ chức đối thoại về cấp bộ trưởng an ninh, ngoại giao, hội nghị 2 +2 trong năm nay.
2 nhà lãnh đạo cũng xác nhận tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực khác như phòng ngừa thiên tai, cung cấp năng lượng ổn định và phát triển nguồn nhân lực.
Phát biểu tại cuộc họp báo sau hội nghị, Thủ tướng Nhật Bản cho biết ông và Tổng thống Prabowo đã nhất trí quan điểm rằng cần củng cố trật tự quốc tế dựa trên luật pháp quốc tế.
Hai bên sẽ cùng nhau hợp tác để xây dựng khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Ngoài lĩnh vực an ninh, Indonesia cũng muốn thúc đẩy đầu tư từ Nhật Bản vào nước này. Tổng thống Prabowo đã kêu gọi doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư hơn nữa vào phát triển tài nguyên tại Indonesia, bao gồm khí đốt tự nhiên.
Trung Quốc và Anh nối lại đối thoại kinh tế tài chính
Trong nỗ lực cải thiện mối quan hệ căng thẳng với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, ngày 11/1, giới chức cấp cao Anh và Trung Quốc đã nhất trí sẽ tăng cường hợp tác về tài chính giữa hai nước. Thỏa thuận trên đạt được trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc của Bộ trưởng Tài chính Anh trong nỗ lực tìm cách khôi phục quan hệ giữa Luân Đôn và Bắc Kinh.
Tại cuộc gặp với Bộ trưởng tài chính Anh Rachel Reeves, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong nhận định tiềm năng hợp tác giữa Trung Quốc và Anh có thể đạt được những thành quả lớn hơn, hy vọng hai bên nắm bắt cơ hội để tăng cường hợp tác với mục tiêu mang lại cơ hội cho cả hai bên.
Về phần mình, Bộ trưởng Reeves cho rằng sự hợp tác giữa hai nước sẽ tận dụng được lợi thế của London là trung tâm dịch vụ tài chính quốc tế hàng đầu thế giới như phát hành trái phiếu, niêm yết cổ phiếu hoặc giao dịch ngoại hối, bao gồm cả đồng NDT, qua đó có thể hỗ trợ thương mại và đầu tư song phương có lợi cho cả Anh và Trung Quốc.
Trước đó, Bộ trưởng tài chính Anh cũng đã có cuộc gặp với Phó Chủ tịch Trung Quốc Hàn Chính và tham dự Hội nghị tài chính Trung Quốc – Anh, quy tụ những người đứng đầu các công ty và tổ chức tài chính của hai nước.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.