(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại, số người bị ảnh hưởng bởi trận động đất xảy ra ở Khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc chiều 9/1 đã lên tới 61.500 người. Trận động đất đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 126 người, làm bị thương 188 người khác và hàng nghìn ngôi nhà bị sập. Chính quyền Trung Quốc xác nhận đây là một trong những trận động đất gây thiệt hại lớn nhất tại Tây Tạng trong nhiều năm qua.
Sở Quản lý tình trạng khẩn cấp Khu tự trị Tây Tạng cho biết hiện đã có 224 điểm tái định cư được thành lập với hơn 12.700 lều trại đã được dựng; 47.500 người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai đã hoàn thành việc tái định cư ban đầu và nhu cầu sống cơ bản của họ đã được đảm bảo.
Hiện nay, Sở Nhà ở và Phát triển Đô thị - Nông thôn Khu tự trị Tây Tạng đang tổ chức lực lượng chuyên môn kỹ thuật nhanh chóng đến khu vực thiên tai để kiểm tra toàn diện các ngôi nhà trong vùng thiên tai, kịp thời loại bỏ nguy hiểm, đồng thời tiến hành đánh giá thiệt hại một cách động bộ, tạo cơ sở cho việc xây dựng kế hoạch phục hồi và tái thiết sau thảm họa trong tương lai.
Tổng thống Nga quan ngại tác động môi trường từ sự cố tràn dầu Biển Đen
Ngày 9/1, tại cuộc họp với Chính phủ, Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi vụ tràn dầu do chìm tàu chở dầu ở Biển Đen là một trong những thách thức nghiêm trọng nhất về môi trường trong những năm gần đây. Người đứng đầu nhà nước nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xử lý hậu quả vụ đắm tàu và sự cố tràn dầu.
Ông nhận xét hành động của các cơ quan chức năng cho đến nay vẫn chưa đủ để giảm thiểu thiệt hại và chỉ thị thành lập một ban tác chiến tại hiện trường để giải quyết hậu quả của sự cố. Tổng thống Putin yêu cầu đẩy nhanh công tác khắc phục hậu quả, ra thời hạn công việc phải được hoàn thành trước khi nước ấm lên vào mùa Xuân và mùa Hè sẽ khiến công tác thu gom dầu loang càng khó khăn hơn.
Tổng thống đã chỉ đạo Bộ Tình trạng khẩn cấp đệ trình các đề xuất nhằm khắc phục hậu quả càng sớm càng tốt, kế hoạch trục vớt các tàu chở dầu bị chìm để ngăn ngừa rò rỉ thêm.
Trước đó, vụ tràn dầu ngày 15/12 đã gây ô nhiễm cho hàng chục km bờ biển, chưa kể diện tích mặt biển. Cho đến nay lực lượng chức năng đã thu gom được gần 40 tấn dầu bị tràn ở vùng eo biển Kerch, hàng trăm tấn đất nhiễm dầu cũng được thu gom về bãi chứa, rà soát hàng chục nghìn km vuông mặt nước, dùng chất hấp thụ để thu gom thêm hàng chục tấn dầu loang trong nước.Vụ tràn dầu đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho môi trường tại khu vực nghỉ biển nổi tiếng nhất bên bờ Biển Đen.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.