(ANTV) - Nhà chức trách Nam Phi ngày 29/12 cho biết lũ lụt tại thị trấn LadySmith thuộc tỉnh này đã khiến 14 người thiệt mạng và 10 người mất tích. Hiện các đội ứng phó thảm họa vẫn đang phối hợp với cảnh sát địa phương tiếp tục tìm kiếm những người còn mất tích.
Trong khi đó, Cơ quan Thủy lợi CH Congo cũng cảnh báo nguy cơ lũ lụt gây thiệt hại về người và tài sản, cũng như nguy cơ bùng phát các dịch bệnh do nguồn nước bẩn khi mực nước sông Congo dâng cao 5,9 m. Mực nước này cao gần bằng mức kỷ lục 6,26 m trong đợt lũ lụt lịch sử năm 1961 tại nước này. Cơ quan Thủy lợi đánh giá tình hình rất đáng quan ngại, lũ lụt có thể làm gián đoạn các hoạt động kinh tế và gây nguy hiểm cho cư dân địa phương.
Theo truyền thông địa phương, tại một số vùng ở Kinshasa, nhiều hộ gia đình đã bị ngập khi nước sông dâng cao. Trong khi đó, mưa lớn cũng xảy ra trong đêm 29/12 tại nhiều vùng ở tỉnh Nam Kivu, miền Đông nước này, dẫn tới lũ lụt và sạt lở đất.
Mexico: 6 người thiệt mạng khi bị tấn công trong bữa tiệc
Văn phòng công tố bang Sonora, phía Tây Bắc Mexico, cho biết ít nhất 6 người thiệt mạng khi một nhóm tay súng tấn công đám đông người dự một bữa tiệc tại thành phố Cajeme sáng sớm cùng ngày.
Theo Văn phòng công tố bang Sonora, 26 người khác cũng đã bị thương trong vụ tấn công. Trong số này, có 4 người bị thương nặng, 9 người được giữ lại bệnh viện điều trị và 13 người khác đã được ra viện.
Điều tra ban đầu cho thấy đây là vụ tấn công trực tiếp nhằm vào thủ lĩnh của một nhóm tội phạm có mặt trong bữa tiệc. Đối tượng này hiện cũng đang bị truy nã với cáo buộc âm mưu giết người và liên kết tội phạm.
Theo lãnh đạo văn phòng công tố bang Sonora, cảnh sát và quân đội đã xác định được nhóm tấn công nhưng chưa thực hiện vụ bắt giữ nào liên quan vụ việc. Lực lượng chức năng các cấp đã được huy động tới khu vực để truy tìm những kẻ gây ra vụ việc./.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.