Thứ Ba, 16/04/2024 02:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhiều nước bác khả năng triển khai quân tới Ukraine

BT

(ANTV) - Ngày 27/2, một số nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), bao gồm cả Mỹ, đã lên tiếng khẳng định không có kế hoạch triển khai binh sĩ tới Ukraine.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ John Kirby khẳng định sẽ không có bất kỳ binh sĩ Mỹ nào trên thực địa ở Ukraine, và Washington cũng sẽ không tham gia vào các hoạt động phi chiến đấu nào.

Theo ông, những binh sĩ Mỹ có mặt tại Ukraine hiện nay đều là tùy viên quốc phòng, với trách nhiệm giải trình về các hệ thống vũ khí được cung cấp cho Kiev.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng nhấn mạnh, nước này không có kế hoạch gửi binh sĩ tới Ukraine, song đang nỗ lực để đảm bảo Kiev nhận được viện trợ sớm nhất có thể.

Cùng ngày, lãnh đạo 4 quốc gia Đông Âu là thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gồm CH Séc, Hungary, Ba Lan và Slovakia đã thông báo không có kế hoạch gửi quân tới Ukraine.

Trước đó, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cùng một số nước thành viên khác như Đức, Anh, Italia, Tây Ban Nha cũng đưa ra phát biểu tương tự.

Những tuyên bố trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho hay các nhà lãnh đạo phương Tây đã thảo luận về khả năng triển khai quân tới Ukraine. Phản ứng trước thông tin này, Điện Kremlin khẳng định động thái như vậy có thể dẫn tới viễn cảnh về một cuộc đối đầu giữa Nga và NATO.

Nghị viện châu Âu thông qua Luật Phục hồi thiên nhiên

Nghị viện châu Âu ngày 27/2, đã biểu quyết thông qua Luật Phục hồi thiên nhiên. Đây là một sáng kiến tham vọng và mang tính lịch sử nhằm mục tiêu đảo ngược xu hướng suy giảm đa dạng sinh học và phục hồi hệ sinh thái bị suy thoái.

Luật Phục hồi thiên nhiên đã được Nghị viện châu Âu (EP) thông qua với 329 phiếu ủng hộ và 275 phiếu chống. Luật sẽ có hiệu lực sau khi các nước thành viên chính thức thông qua. Quá trình xây dựng bộ luật tham vọng này đã gây ra rất nhiều tranh cãi do mục tiêu quá lớn: khôi phục thiên nhiên đối với 20% diện tích đất đai và không gian biển trước năm 2030 và 90% trước năm 2050, tái tạo hệ sinh thái về tình trạng trước đây.

Đây là phần trọng tâm trong các mục tiêu bảo vệ môi trường của Liên minh châu Âu (EU) theo Thỏa thuận Xanh, gói chính sách giúp khối đạt được các mục tiêu về khí hậu, song bị những người nông dân cho là đe dọa đến sinh kế của họ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến tình hình căng thẳng Iran – Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết, nước này vừa dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran đêm 13/7.

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Chính trị 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn về Đề án số 28 và Quyết định số 7781 của Bộ Công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương.

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Sáng 15/4(giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4. Phiên họp được thực hiện theo thư yêu cầu mà Israel gửi tới Chủ tịch HĐBA và Tổng Thư ký LHQ.

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 15/4, trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn dãy nhà xưởng. Tại hiện trường, 1 căn nhà tạm, 1 xưởng gia công gỗ và 1/3 xưởng sản xuất biển quảng cáo bị thiêu rụi.

Xem thêm