Thứ Hai, 16/06/2025 21:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhiều nước châu Âu đối mặt tháng 7 nóng kỷ lục

(ANTV) - Mùa hè nóng nực tại châu Âu vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bước sang tháng 7 này, nhiệt độ tại nhiều quốc gia ở lục địa già dự kiến vẫn tiếp tục chạm các mốc cao kỷ lục mới, trong bối cảnh nắng nóng và cháy rừng đang hoành hành nhiều nơi.

Theo khảo sát được thực hiện bởi hãng tin Bloomberg với các chuyên gia khí tượng, Hy Lạp, Tây Ban Nha và Italia là các quốc gia sẽ trải qua thời tiết nóng nhất trong tháng 7. 

Tại Hy Lạp, cháy rừng đã bùng phát trên hầu khắp các khu vực trong tháng 6 vừa qua khi nhiệt độ tăng vượt quá 40°C. Khu vực từ các hòn đảo nổi tiếng Santorini và Mykonos đến thủ đô Athens có nguy cơ cao xảy ra thêm nhiều vụ cháy rừng trong tuần tới.

Trong khi đó, Đức, Pháp và Anh dự kiến ghi nhận mức nhiệt độ dưới trung bình, tuy nhiên có thể tăng cao hơn vào cuối tháng 7, khi lượng mưa được dự báo sẽ giảm.

Theo các chuyên gia, nhiệt độ bề mặt nước biển tại Đại Tây Dương đã phá vỡ kỷ lục trong những tháng gần đây, và sẽ góp phần làm tăng nhiệt độ ở châu Âu. Mùa hè oi ả cũng đang khiến nhiều du khách giảm hứng thú đến du lịch tại nhiều quốc gia Nam Âu. Thay vào đó, các điểm đến ôn đới ngày càng trở thành sự lựa chọn phổ biến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hệ lụy từ việc bán, cho thuê tài khoản ngân hàng

Hệ lụy từ việc bán, cho thuê tài khoản ngân hàng

Kinh tế 16/06/2025

(ANTV) - Qua hàng loạt các vụ án được điều tra, khám phá gần đây có thể thấy: các đối tượng đang lợi dụng tài khoản ngân hàng – vốn là một công cụ tài chính cá nhân thành phương tiện rửa tiền, lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Tình trạng mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng hiện nay diễn ra công khai, từ mạng xã hội đến ngoài đời thực.

TP. HCM: Nhiều nhà chờ xe buýt xuống cấp

TP. HCM: Nhiều nhà chờ xe buýt xuống cấp

Xã hội 16/06/2025

(ANTV) - Toàn TP. HCM hiện có khoảng 700 nhà chờ xe buýt, tuy nhiên tình trạng bị vẽ bậy, xuống cấp, bảng thông tin điện tử hư hỏng, thậm chí 1 số nhà chờ còn bị dùng làm nơi chứa vật dụng hoặc bị chiếm dụng để buôn bán đã khiến hình ảnh dịch vụ giao thông công cộng thành phố trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông

Nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông

Xã hội 16/06/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại tỉnh Bình Dương, những vụ tai nạn liên quan đến việc chủ quan, thiếu ý thức của người dân khi tham gia giao thông vẫn liên tiếp xảy ra. Những nạn nhân xấu số ra đi đột ngột vì tai nạn giao thông đã để lại niềm tiếc thương, bàng hoàng đối với gia đình và người thân. Trước thực trạng đó, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương đã triển khai nhiều biện pháp, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân khi tham gia giao thông.

Tự hào 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam

Tự hào 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam

Bạn đọc 16/06/2025

(ANTV) - Cách đây tròn 100 năm, vào ngày 21 tháng 6 năm 1925, Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã sáng lập ra tờ báo Thanh Niên, đặt nền móng cho nền Báo chí Cách mạng Việt Nam. Từ đó đến nay, báo chí nước ta đã không ngừng lớn mạnh, luôn là lực lượng tiên phong trên mặt trận tư tưởng – văn hóa, đồng hành cùng sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Xem thêm