Thứ Bảy, 20/04/2024 13:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhiều vụ nổ súng làm rung chuyển thủ đô của Haiti

(ANTV) - Tiếng súng nổ ra khắp thủ đô Port-au-Prince của Haiti ngày 29/2 khi lực lượng của chính quyền đối đầu với các nhóm tấn công nhằm vào đồn cảnh sát, học viện cảnh sát và sân bay quốc tế Toussaint-Louverture.

Các cuộc đụng độ vũ trang liên quan đến các băng nhóm với cảnh sát và lực lượng dân phòng diễn ra cùng ngày khi Thủ tướng Haiti -Ariel Henry, đến Kenya để đàm phán về việc triển khai một sứ mệnh an ninh đa quốc gia tại quốc gia này.

Giới chức trách xác nhận, đã có ít nhất 4 cảnh sát thiệt mạng, 5 người bị thương và hai đồn cảnh sát bị phóng hỏa trong các cuộc đụng độ. Các trường học và doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động. Nhiều hãng hàng không hủy các chuyến bay nội địa và quốc tế sau khi máy bay và nhà ga sân bay bị nhắm bắn.

Các nhóm vũ trang đã kiểm soát phần lớn thủ đô Port-au-Prince và nhiều khu vực rộng lớn của Haiti những năm gần đây, gây ra tình trạng bạo lực khiến nền kinh tế và hệ thống y tế công cộng của Haiti bị ảnh hưởng trầm trọng.

Nga chủ trì đàm phán giữa các phe phái Palestine

Các phe phái đối lập Palestine đang nhóm họp tại thủ đô Moscow, Nga để thảo luận về việc thành lập nội các mới, vài ngày sau khi Thủ tướng Mô-ha-mát S-tây-y từ chức. Mục tiêu của cuộc đàm phán là đoàn kết các phe phái trong Tổ chức giải phóng Palestine, một liên minh gồm các bên đã ký hiệp ước hoà bình với Israel năm 1993./.

 Theo truyền thông Nga, các đại diện của Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas hiện kiểm soát dải Gaza, tổ chức Hồi giáo Palestine (PIJ), Fatah và Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) đều góp mặt tại hội nghị. Việc thúc đẩy một thoả thuận hoà giải giữa các phe phái Palestine là rất cần thiết nhằm tăng cường tính đại diện cho chính quyền Palestine trong bối cảnh cuộc xung đột ngày một leo thang giữa Israel và Hamas.

Cộng đồng quốc tế cũng kỳ vọng vào vai trò hoà giải của Nga. Ngay sau khi xung đột giữa Israel và Hamas nổ ra, Nga đã đề nghị làm trung gian hòa giải và trên thực tế đã chứng minh được là một nhà hoà giải có thể nói chuyện được với tất cả các bên liên quan tại khu vực./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Trở về sau cuộc chiến, với những người lính từng được sống và chiến đấu trên mảnh đất Điện Biên 70 năm về trước, ký ức về một thời hoa lửa vẫn còn vẹn nguyên như mới ngày hôm qua. Cùng chung chiến hào, cùng chung kẻ địch, chiến thắng giữa mưa bom bão đạn, để giờ đây, gặp lại nhau khi đã tóc bạc da mồi, họ vẫn luôn tự hào là một chiến sĩ Điện Biên.

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Pháp luật 20/04/2024

(ANTV) - Lập dự án “ma” để phân lô, bán nền ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ba đối tượng gồm Lê Minh Điệp (SN 1991), Đặng Văn Hùng (sinh năm 1981) và Đặng Văn Lĩnh (sinh năm 1985), đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phú Quốc khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Sau một tuần kể từ khi xảy ra sự cố sạt lở trần hầm Bãi Gió trên tuyến đường sắt xuyên Việt qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), đến chiều ngày 19/4, hoạt động thi công khắc phục vẫn đang được triển khai tất bật bằng nhiều biện pháp kỹ thuật.

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Cách đây 70 năm, lớp lớp thanh niên đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hành quân ngày đêm vào mặt trận đánh đuổi thực dân Pháp, giành thắng lợi tại cứ điểm Điện Biên Phủ. Đó là mốc son chói lọi trong sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta. Những ngày tháng 4 này, ý chí quyết chiến, quyết thắng và khát vọng độc lập, tự do của các thế hệ cha ông đã trở thành những bài học lớn đối với tuổi trẻ CAND, tiếp nối mạch nguồn để dựng xây đất nước.

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang là những thách thức lớn nhất đối với nhân loại, ảnh hưởng không chỉ ở một khu vực hay một quốc gia. Biến đổi khí hậu chính là nguyên nhân khiến cho trái đất ngày càng nóng lên, thảm họa thiên tai cũng nhiều hơn, mạnh hơn, bất thường hơn. Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của các thảm họa thiên tai và biến đổi khí hậu. Muốn phát triển bền vững, Việt Nam cần nhanh chóng có những giải pháp ứng phó trước thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu.

Xem thêm