(ANTV) - Ngoại trưởng 4 nước trong nhóm E4 (gồm Pháp, Anh, Đức và Italy) đã ra tuyên bố chung lên án các vụ tấn công gia tăng gần đây của người định cư Israel nhằm vào dân thường Palestine tại Bờ Tây, coi đây là yếu tố gây thêm bất ổn cho khu vực và cản trở các nỗ lực khôi phục an ninh.
Tuyên bố dẫn dữ liệu của Liên hợp quốc cho thấy khu vực Bờ Tây đã ghi nhận 264 vụ tấn công chỉ trong tháng 10 vừa qua, mức cao nhất kể từ khi cơ quan nhân đạo Liên hợp quốc bắt đầu thống kê từ năm 2006. Các Ngoại trưởng E4 khẳng định, những hành động trên phải chấm dứt, vì bạo lực đang gieo rắc lo sợ cho dân thường, đe dọa tiến trình hòa bình và cả an ninh lâu dài của chính Israel.
Nhóm E4 kêu gọi Chính phủ Israel thực thi nghĩa vụ theo luật pháp quốc tế trong việc bảo vệ người Palestine tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng và hiện thực hóa các tuyên bố lên án thành những biện pháp cụ thể.
Tuyên bố cũng kêu gọi Israel truy cứu trách nhiệm của các thủ phạm, xử lý căn nguyên của bạo lực, đồng thời tái khẳng định phản đối mọi hình thức sáp nhập, dù là một phần hay toàn bộ, đồng thời lên án chính sách mở rộng khu định cư vốn vi phạm luật pháp quốc tế.
Mỹ có thể sớm can thiệp quân sự tại Venezuela trong chiến dịch chống ma túy
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua cho biết Washington có thể sớm nhắm mục tiêu vào những kẻ buôn bán ma túy trên bộ ở Venezuela, thay vì chỉ tập trung ở Biển Caribe.
Tổng thống Donald Trump cho biết, quân đội Mỹ đã ngăn chặn khoảng 85% hoạt động buôn lậu ma túy bằng đường biển, đồng thời nhận định rằng, nỗ lực chống ma túy trên đất liền thuận lợi hơn và sẽ sớm được triển khai. Nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra bình luận kể trên khi đang cân nhắc kịch bản triển khai hành động quân sự tại Venezuela như một phần của chiến dịch chống buôn bán ma túy bất hợp pháp.
Thời gian qua, Tổng thống D.Trump đã ra lệnh tăng cường sự hiện diện của quân đội Mỹ ở khu vực, gia tăng áp lực lên Venezuela bằng những cuộc tấn công nhằm vào nhiều tàu bị cáo buộc vận chuyển ma túy kể từ đầu tháng 9.
Ở diễn biến liên quan, Chính phủ Venezuela đã bác bỏ mọi cáo buộc cho rằng quốc gia này tài trợ chủ nghĩa khủng bố ma túy và phủ nhận mọi mối liên hệ với hoạt động buôn bán ma túy trái pháp luật.
Ngày 1/3, Khu vực bỏ phiếu số 5, Tổ bầu cử số 1, xã Long Sơn, Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành việc bỏ phiếu cho các tàu trực của Hải đoàn 128, 129 tại mỏ Bạch Hổ, các tàu trên bãi cạn Ba Kè và Nhà giàn DK1/9.
(ANTV) - Kiểm tra ma túy diện rộng đối với công nhân tại các công trường xây dựng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Hải Phòng đã phát hiện 3 trường hợp dương tính với chất ma túy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hoá đã triệu tập làm việc với 20 đối tượng có liên quan để điều tra, xử lý nghiêm các hành vi: Gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, đăng tải, chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin sai sự thật và các hành vi vi phạm pháp luật khác có liên quan.
(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững trong giai đoạn tới, bài toán then chốt đặt ra chính là nguồn lực cho phát triển. Bên cạnh đầu tư công, vốn FDA hay tín dụng ngân hàng, một nguồn lực rất lớn đang hiện hữu nhưng chưa được khai thác hiệu quả - đó là nguồn lực trong dân. Làm thế nào để khơi thông dòng vốn này một cách minh bạch, an toàn, tạo niềm tin cho người dân, đồng thời bảo đảm an ninh kinh tế?
(ANTV) - Để hiện thực hóa mục tiêu chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới theo đúng tinh thần của Nghị quyết 12, cùng với toàn lực lượng, lực lượng y tế CAND đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ và đột phá cả về quy mô, cơ sở vật chất cũng như chất lượng khám chữa bệnh.
(ANTV) - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, phóng viên của ANTV đã có một chuyến công tác vô cùng đặc biệt tại Trường Sa. Tết ở nơi xa xôi ấy có gì khác biệt? Những người lính biển đã đón xuân như thế nào qua ống kính của phóng viên ANTV?
(ANTV) - Để đảm bảo an toàn cho du khách, nhiều công ty lữ hành tại Việt Nam đã tạm dừng các tour đến khu vực Trung Đông thời điểm này.
(ANTV) - Ngày hội lớn của toàn dân đang đến gần - ngày 15/3/2026. Cùng với cử tri cả nước, nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đang náo nức chuẩn bị thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.
(ANTV) - Tây Ninh: Khởi tố nhóm cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật nhằm bán sang Campuchia; Lâm Đồng: Bắt đối tượng trộm cắp tài sản; Cần Thơ: Phát hiện nhóm thanh niên sử dụng ma túy; An Giang: Bắt giữ 7.500 bao thuốc lá lậu; Xe khách giường nằm bốc cháy tại Đắk Lắk;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Một hiện tượng “trăng máu” sẽ thắp sáng bầu trời trong đợt nguyệt thực toàn phần diễn ra vào sáng sớm ngày 03/3 (theo giờ địa phương ở châu Mỹ).