(ANTV) - Chính quyền quân sự cầm quyền tại Niger ngày 16/3 thông báo đã chấm dứt với hiệu lực tức thì một thỏa thuận quân sự cho phép quân nhân và nhân viên dân sự Bộ Quốc phòng Mỹ hiện diện ở quốc gia châu Phi này.
Trong thông báo trên truyền hình quốc gia, người phát ngôn chính quyền quân sự Niger, Đại tá Amadou Abdramane cho biết quyết định được đưa ra sau chuyến thăm Niger trong tuần này của giới chức Mỹ.
Trong năm 2023, Mỹ đồn trú khoảng 1.100 binh sỹ tại Niger, nơi quân đội Mỹ đang điều hành hai căn cứ, trong đó có một căn cứ máy bay không người lái, được xây dựng gần Agadez ở miền Trung Niger với chi phí lên tới hơn 100 triệu USD.
Từ năm 2018, căn cứ này đã được sử dụng để tấn công các nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nhóm Jama'at Nusrat al-Islam wal Muslimeen (JNIM) - một nhánh của tổ chức al-Qaeda, ở khu vực Sahel.
WHO kêu gọi Israel dừng kế hoạch tấn công Rafah
Liên quan đến xung đột ở dải Gaza, Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã kêu gọi Israel không tiến hành một cuộc tấn công vào Rafah, nơi phần lớn dân số Gaza đang trú ẩn.
Theo ông Ghebreyesus, việc quân đội Israel lên kế hoạch sơ tán trước khi tiến hành cuộc tấn công không phải là một giải pháp thực tế. Ông cho rằng 1,2 triệu người ở Rafah không có nơi nào an toàn để di chuyển, không có cơ sở y tế an toàn, đầy đủ chức năng mà người di tản có thể tiếp cận tại những nơi khác ở Gaza. Ông mong rằng thảm họa nhân đạo này không phép trở nên tồi tệ hơn.
Theo một tuyên bố hôm thứ 15/3/2024, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã phê duyệt "kế hoạch hành động ở Rafah" của quân đội nhưng không đưa ra thông tin chi tiết hoặc mốc thời gian. Liên hợp quốc và Mỹ, đồng minh chủ chốt của Israel, cũng đã nhiều lần cảnh báo phản đối một hoạt động quân sự như vậy.
Theo số liệu chính thức của AFP, cuộc tấn công của Hamas đã khiến khoảng 1.160 người thiệt mạng ở Israel, chủ yếu là dân thường. Theo cơ quan y tế Palestine, Israel hành động quân sự đáp trả của Israel vào Gaza đã khiến ít nhất 31.553 người ở thiệt mạng, hầu hết là phụ nữ và trẻ em.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.