Thứ Ba, 13/01/2026 00:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nigeria: Nổ xe bồn chở nhiên liệu, ít nhất 70 người thiệt mạng

(ANTV) - Cơ quan An toàn đường bộ Nigeria cho biết, một xe bồn chở xăng đã phát nổ, sau khi bị lật ở miền Trung nước này vào ngày 18/1, khiến ít nhất 70 người tụ tập để lấy nhiên liệu bị tràn đã thiệt mạng.

Theo Cơ quan An toàn đường bộ Nigeria, hơn 70 thi thể đã được tìm thấy, cùng với 56 người bị thương đã được đưa đi chữa trị. Chiếc xe bồn chở 60.000 lít xăng đã bị lật trên con đường nối Thủ đô Abuja với Thành phố Kaduna ở phía Bắc Nigeria. Rất đông người dân tụ tập để lấy nhiên liệu mặc dù đã có những nỗ lực để ngăn chặn họ.

Giá xăng đã tăng gấp 5 lần trong 18 tháng qua tại Nigeria, trong bối cảnh nước này đang lâm vào khủng hoảng kinh tế, khiến nhiều người phải liều mạng để thu gom nhiên liệu trong các vụ tai nạn giao thông.Vào tháng 10/2024, hơn 170 người đã thiệt mạng trong một vụ việc tương tự ở bang Jigawa, là một trong những thảm kịch tồi tệ nhất ở Nigeria.

Tòa án Hàn Quốc ra lệnh bắt chính thức Tổng thống Yoon Suk Yeol 

Rạng sáng 19/1 theo giờ địa phương, Tòa án Quận Tây Seoul của Hàn Quốc đã ra lệnh bắt giữ chính thức đối với Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol, liên quan tới việc ông ban bố thiết quân luật gây tranh cãi hồi đầu tháng trước.

Lệnh bắt giữ ông Yoon Suk Yeol được phán quyết dựa trên cáo buộc ông đã chỉ đạo cuộc nổi loạn và lạm quyền khi ban bố lệnh thiết quân luật vào ngày 3/12/2024, cũng như cáo buộc ông đã điều động binh sĩ tới Quốc hội để ngăn các nghị sĩ bỏ phiếu bãi bỏ thiết quân luật. Với lệnh bắt giữ chính thức được ban bố, các điều tra viên có thể kéo dài lệnh tạm giam ông Yoon lên tới 20 ngày, bao gồm cả khoảng thời gian tạm giam, sau khi ông bị tạm giữ từ hôm 15/1.

Văn phòng Điều tra tham nhũng đối với các quan chức cấp cao (CIO) của Hàn Quốc có kế hoạch, sau 10 ngày sẽ chuyển quyền tạm giam ông Yoon cho cơ quan công tố. Tiếp đó, văn phòng công tố dự kiến sẽ điều tra mở rộng và khởi tố ông Yoon trước khi thời hạn tạm giam 20 ngày kết thúc.

Trong khi đó, tại thủ đô Seoul, khoảng 44.000 ngươì̀ biểu tình đã xuống đường phản đối việc giam giữ ông Yoon. Hơn 600 cảnh sát chống bạo động của Cơ quan cảnh sát Seoul đã được huy động để đối phó với những người biểu tình quá khích, tuy nhiên hiện tại tình hình vẫn chưa được kiểm soát. Cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đã phải tiến hành họp khẩn cấp để tìm biện pháp đối phó, đồng thời nhấn mạnh, đây là hành động khiêu khích đối với nền pháp trị, cần phải đối phó nghiêm khắc dựa trên các quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm