(ANTV) - Cơ quan An toàn đường bộ Nigeria cho biết, một xe bồn chở xăng đã phát nổ, sau khi bị lật ở miền Trung nước này vào ngày 18/1, khiến ít nhất 70 người tụ tập để lấy nhiên liệu bị tràn đã thiệt mạng.
Theo Cơ quan An toàn đường bộ Nigeria, hơn 70 thi thể đã được tìm thấy, cùng với 56 người bị thương đã được đưa đi chữa trị. Chiếc xe bồn chở 60.000 lít xăng đã bị lật trên con đường nối Thủ đô Abuja với Thành phố Kaduna ở phía Bắc Nigeria. Rất đông người dân tụ tập để lấy nhiên liệu mặc dù đã có những nỗ lực để ngăn chặn họ.
Giá xăng đã tăng gấp 5 lần trong 18 tháng qua tại Nigeria, trong bối cảnh nước này đang lâm vào khủng hoảng kinh tế, khiến nhiều người phải liều mạng để thu gom nhiên liệu trong các vụ tai nạn giao thông.Vào tháng 10/2024, hơn 170 người đã thiệt mạng trong một vụ việc tương tự ở bang Jigawa, là một trong những thảm kịch tồi tệ nhất ở Nigeria.
Tòa án Hàn Quốc ra lệnh bắt chính thức Tổng thống Yoon Suk Yeol
Rạng sáng 19/1 theo giờ địa phương, Tòa án Quận Tây Seoul của Hàn Quốc đã ra lệnh bắt giữ chính thức đối với Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol, liên quan tới việc ông ban bố thiết quân luật gây tranh cãi hồi đầu tháng trước.
Lệnh bắt giữ ông Yoon Suk Yeol được phán quyết dựa trên cáo buộc ông đã chỉ đạo cuộc nổi loạn và lạm quyền khi ban bố lệnh thiết quân luật vào ngày 3/12/2024, cũng như cáo buộc ông đã điều động binh sĩ tới Quốc hội để ngăn các nghị sĩ bỏ phiếu bãi bỏ thiết quân luật. Với lệnh bắt giữ chính thức được ban bố, các điều tra viên có thể kéo dài lệnh tạm giam ông Yoon lên tới 20 ngày, bao gồm cả khoảng thời gian tạm giam, sau khi ông bị tạm giữ từ hôm 15/1.
Văn phòng Điều tra tham nhũng đối với các quan chức cấp cao (CIO) của Hàn Quốc có kế hoạch, sau 10 ngày sẽ chuyển quyền tạm giam ông Yoon cho cơ quan công tố. Tiếp đó, văn phòng công tố dự kiến sẽ điều tra mở rộng và khởi tố ông Yoon trước khi thời hạn tạm giam 20 ngày kết thúc.
Trong khi đó, tại thủ đô Seoul, khoảng 44.000 ngươì̀ biểu tình đã xuống đường phản đối việc giam giữ ông Yoon. Hơn 600 cảnh sát chống bạo động của Cơ quan cảnh sát Seoul đã được huy động để đối phó với những người biểu tình quá khích, tuy nhiên hiện tại tình hình vẫn chưa được kiểm soát. Cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đã phải tiến hành họp khẩn cấp để tìm biện pháp đối phó, đồng thời nhấn mạnh, đây là hành động khiêu khích đối với nền pháp trị, cần phải đối phó nghiêm khắc dựa trên các quy định của pháp luật.
(ANTV) - Công an TP.HCM cho biết đang điều tra, làm rõ vụ việc xe máy bốc cháy sau cú va chạm làm một người tử vong và một người khác bị thương trên địa bàn phường Bình Dương, TP.HCM.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.