Thứ Ba, 23/12/2025 15:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nỗ lực giảm tình trạng lái xe quá tốc độ ở Australia

(ANTV) - Tại Western Australia, tiểu bang ở miền tây Australia chiếm một phần ba diện tích quốc gia này, tình hình an toàn đường bộ năm nay bắt đầu trở nên rất đáng lo ngại khi từ đầu năm đến nay ghi nhận 127 ca tử vong. Trước tình trạng đó, chuyên gia an toàn đường bộ hàng đầu đang vận động chính quyền tiểu bang này hạ thấp giới hạn tốc độ mặc định hiện hành.

Nhà nghiên cứu An toàn Đường bộ Teresa Senserrick cho biết bà đã đề xuất chính quyền hạ thấp giới hạn tốc độ mặc định hiện hành để giảm tình trạng lái xe quá tốc độ ở Australia. Cụ thể, bà muốn hạ giới hạn tốc độ mặc định từ 110 km/giờ xuống 100 km/giờ.

Bà TERESA SENSERRICK - Nhà nghiên cứu An toàn Đường bộ ở Australia cho biết: "Thủ phạm nguy hiểm nhất gây tai nạn giao thông là tốc độ. Giải pháp cho tình trạng này là chúng ta cần ngay lập tức thực thi biện pháp giảm tốc độ."

Giới hạn tốc độ mặc định được áp dụng ở những khu vực không có biển báo đường bộ. Bà Senserrick cũng đã ký một bức thư ngỏ gửi chính quyền để hạ giới hạn tốc độ mặc định ở những khu vực đông dân cư.

Bà TERESA SENSERRICK - Nhà nghiên cứu An toàn Đường bộ ở Australia cho biết: "Trên khắp châu Âu, tốc độ xe đang giảm xuống và chúng tôi đang yêu cầu chính phủ cố gắng giảm tốc độ như vậy”.

Năm nay, tình hình an toàn đường bộ ở tiểu bang Western Australia đang ở tình trạng đáng báo động. Theo Ủy ban An toàn Đường bộ địa phương, đã có 127 trường hợp tử vong từ đầu năm đến nay, nhiều hơn 23 trường hợp so với năm ngoái.

Ông DAVID MICHAEL - Bộ An toàn Đường bộ Western Australia, Australia cho biết: Chúng tôi đang xem xét tất cả các đề xuất về giao thông cùng bằng chứng để đảm bảo rằng đề xuất thiết thực và có thể thực thi được".

Ông LEN HANDASYDE - Chủ tịch quận Plantagenet, Australia chia sẻ: "Người lái xe đưa ra quyết định khi cầm lái để dẫn đến kết quả. Vì vậy, tốc độ lái xe rõ ràng sẽ quyết định kết quả, một khi người cầm lái mất kiểm soát, hậu quả sẽ xảy ra”.

Trong số các đề xuất khác nhằm cải thiện an toàn trên đường bộ trong tiểu bang, các chuyên gia cũng bày tỏ mong muốn cảnh sát xử phạt nhiều hơn với những hành vi kém khi tham gia giao thông.

Một ý tưởng khác mà nhiều người dân địa phương ủng hộ, đó là để khuyến khích hành vi tốt hơn khi lái xe, các camera cần được lắp đặt thêm để có thể theo dõi tốc độ, hành vi sử dụng điện thoại di động khi đi đường và việc thắt dây an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đằng sau những con số tăng trưởng

Đằng sau những con số tăng trưởng

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Kinh tế Việt Nam năm 2025 ghi nhận nhiều con số tích cực, tăng trưởng GDP ước đạt khoảng 8%, lạm phát được kiểm soát, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản hoàn thành và vượt kế hoạch.

Siết chặt quản lý mỹ phẩm, lấp lỗ hổng hậu kiểm

Siết chặt quản lý mỹ phẩm, lấp lỗ hổng hậu kiểm

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế thông tin về việc thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, chủ yếu là các sản phẩm thông dụng như kem chống nắng, sữa rửa mặt, sữa tắm chỉ trong một thời gian ngắn.

Niềm vui an cư dần hiện hữu ở Khe Tre

Niềm vui an cư dần hiện hữu ở Khe Tre

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Sau trận lũ lịch sử vừa qua, nhiều căn nhà ở xã Khe Tre, thành phố Huế bị hư hại nặng nề. Không chỉ mất mát tài sản, người dân nơi đây còn lo lắng về một mái nhà kiên cố để bảo vệ gia đình và ổn định cuộc sống. Trong lúc khó khăn ấy, lực lượng Công an thành phố Huế đã nhanh chóng vào cuộc, cùng bà con dựng lại những mái ấm, mang hy vọng và niềm tin trở lại.

4 trường hợp được nhận lại tiền đóng Bảo hiểm y tế năm 2025

4 trường hợp được nhận lại tiền đóng Bảo hiểm y tế năm 2025

Điểm tin 23/12/2025

(ANTV) - Nhiều chính sách và quy định mới liên quan trực tiếp đến quyền lợi người dân sẽ được triển khai trong thời gian tới. Năm 2025, người dân cần lưu ý các trường hợp được hoàn trả tiền đóng Bảo hiểm y tế; từ năm 2026, hộ chiếu sẽ không còn được sử dụng trong giao dịch ngân hàng; và từ 23/12/2025, hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa chính thức đi vào vận hành. Sau đây là thông tin chi tiết.

Mỹ ghi nhận gần 5 triệu ca mắc cúm mùa

Mỹ ghi nhận gần 5 triệu ca mắc cúm mùa

Thế giới 23/12/2025

(ANTV) - Dữ liệu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho thấy virus cúm mùa đang lây lan mạnh trên toàn quốc. Tính đến nay, mùa cúm năm nay đã ghi nhận ít nhất 4,6 triệu ca mắc, 49.000 ca nhập viện và 1.900 trường hợp tử vong.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 23/12/2025

(ANTV) - Tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn; Đắk Lắk: Bắt nhóm lừa đảo, chiếm đoạt hơn 51 triệu USD; Quảng Trị: Bắt quả tang đối tượng mua bán ma túy; TP.HCM: Bắt nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản; Nghệ An: Bắt nhóm 14 đối tượng, thu giữ gần 2,3 tạ pháo nổ...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Kéo giảm vi phạm giao thông trong học sinh

Kéo giảm vi phạm giao thông trong học sinh

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Hơn 2.000 học sinh vi phạm TTATGT. Con số này đang thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng khi Công an TP. Hà Nội chính thức lập danh sách học sinh vi phạm giao thông, gửi sang Sở GD&ĐT Hà Nội nhằm có giải pháp phối hợp giáo dục, chấn chỉnh hành vi vi phạm.

Xem thêm