(ANTV) - Tại Western Australia, tiểu bang ở miền tây Australia chiếm một phần ba diện tích quốc gia này, tình hình an toàn đường bộ năm nay bắt đầu trở nên rất đáng lo ngại khi từ đầu năm đến nay ghi nhận 127 ca tử vong. Trước tình trạng đó, chuyên gia an toàn đường bộ hàng đầu đang vận động chính quyền tiểu bang này hạ thấp giới hạn tốc độ mặc định hiện hành.
Nhà nghiên cứu An toàn Đường bộ Teresa Senserrick cho biết bà đã đề xuất chính quyền hạ thấp giới hạn tốc độ mặc định hiện hành để giảm tình trạng lái xe quá tốc độ ở Australia. Cụ thể, bà muốn hạ giới hạn tốc độ mặc định từ 110 km/giờ xuống 100 km/giờ.
Bà TERESA SENSERRICK - Nhà nghiên cứu An toàn Đường bộ ở Australia cho biết: "Thủ phạm nguy hiểm nhất gây tai nạn giao thông là tốc độ. Giải pháp cho tình trạng này là chúng ta cần ngay lập tức thực thi biện pháp giảm tốc độ."
Giới hạn tốc độ mặc định được áp dụng ở những khu vực không có biển báo đường bộ. Bà Senserrick cũng đã ký một bức thư ngỏ gửi chính quyền để hạ giới hạn tốc độ mặc định ở những khu vực đông dân cư.
Bà TERESA SENSERRICK - Nhà nghiên cứu An toàn Đường bộ ở Australia cho biết: "Trên khắp châu Âu, tốc độ xe đang giảm xuống và chúng tôi đang yêu cầu chính phủ cố gắng giảm tốc độ như vậy”.
Năm nay, tình hình an toàn đường bộ ở tiểu bang Western Australia đang ở tình trạng đáng báo động. Theo Ủy ban An toàn Đường bộ địa phương, đã có 127 trường hợp tử vong từ đầu năm đến nay, nhiều hơn 23 trường hợp so với năm ngoái.
Ông DAVID MICHAEL - Bộ An toàn Đường bộ Western Australia, Australia cho biết: Chúng tôi đang xem xét tất cả các đề xuất về giao thông cùng bằng chứng để đảm bảo rằng đề xuất thiết thực và có thể thực thi được".
Ông LEN HANDASYDE - Chủ tịch quận Plantagenet, Australia chia sẻ: "Người lái xe đưa ra quyết định khi cầm lái để dẫn đến kết quả. Vì vậy, tốc độ lái xe rõ ràng sẽ quyết định kết quả, một khi người cầm lái mất kiểm soát, hậu quả sẽ xảy ra”.
Trong số các đề xuất khác nhằm cải thiện an toàn trên đường bộ trong tiểu bang, các chuyên gia cũng bày tỏ mong muốn cảnh sát xử phạt nhiều hơn với những hành vi kém khi tham gia giao thông.
Một ý tưởng khác mà nhiều người dân địa phương ủng hộ, đó là để khuyến khích hành vi tốt hơn khi lái xe, các camera cần được lắp đặt thêm để có thể theo dõi tốc độ, hành vi sử dụng điện thoại di động khi đi đường và việc thắt dây an toàn.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn tại Nghệ An; Nâng cao hợp tác Việt Nam - Liên hợp quốc về công nghệ số và an ninh mạng; Cùng xây dựng không gian mạng an toàn, bền vững Việt Nam – Singapore; Khởi công Dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng...
(ANTV) - Những ngày này, TP Hồ Chí Minh như khoác lên mình chiếc áo mới, rực rỡ cờ hoa, pano, biểu ngữ chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Không khí hân hoan lan tỏa khắp các tuyến đường, khu dân cư, thể hiện niềm tin và kỳ vọng của Nhân dân thành phố trước sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
(ANTV) - Khi sắc cờ hoa đang rực rỡ trên khắp các tuyến phố, khu dân cư từ TP Hồ Chí Minh đến mọi miền đất nước, niềm tin và kỳ vọng của Nhân dân cả nước đang cùng hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng đã khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt có ý nghĩa lịch sử đối với sự phát triển của đất nước.
(ANTV) - Những trận mưa lũ dữ dội đi qua, thứ còn lại không chỉ là những mái nhà sập đổ, mà còn là nỗi lo canh cánh về một chốn an cư cho những phận người vừa trải qua thiên tai. Trong những thời khắc khó khăn ấy, sự có mặt kịp thời của lực lượng Công an không chỉ để giữ gìn trật tự, mà còn để sẻ chia, dựng xây và tiếp thêm niềm tin cho người dân.
(ANTV) - Tại khu vực bản Mạy Hốc, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng bắt quả tang đối tượng Tráng A Páo (SN 1982), trú tại bản Huổi Khương, xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên khi đang vận chuyển trái phép số lượng lớn chất ma túy.
(ANTV) - Công an phường Kim Liên, TP Hà Nội đã triệu tập làm việc người phụ nữ (sinh năm 1959), có hành vi cầm loa hô hào, kích động đua xe trái phép tại khu vực hầm Kim Liên. Hành động này lan truyền trên mạng xã hội và gây bức xúc dư luận.
(ANTV) - Mỗi chuyến bay cất cánh an toàn là kết quả của một quy trình nghiêm ngặt, khép kín, với sự góp sức thầm lặng của nhiều lực lượng phía sau. Kể từ ngày 01/01/2026, Công an TP Đà Nẵng chính thức tiếp nhận nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không tại Cảng hàng không Chu Lai.
(ANTV) - Vừa qua, tại xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp Công an tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình thiện nguyện hướng về đồng bào vùng cao chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai, mưa lũ thời gian qua.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.