(ANTV) - Thiết kế tổ ong mới được sáng tạo bởi một nhóm những người làm nghề nuôi ong ở Australia đã mang lại hiệu quả, giúp tăng sản lượng mật ong. Không chỉ thành công trong nước, sản phẩm tổ ong này còn được bán chạy ở Mỹ. Thiết kế mới bao gồm lớp cách nhiệt giúp duy trì nhiệt độ bên trong, giúp ong khỏe mạnh và sản xuất nhiều mật hơn.
Những tổ ong sắp được chuyển đến một vùng xa xôi của New South Wales, Australia. Đây là một hoạt động lớn nhưng nỗ lực bỏ ra là xứng đáng. Nó sẽ đảm bảo cho đàn ong đến được một khu vực làm mật ong lý tưởng. Đối với ông Victor Croker, một người làm nghề nuôi ong ở Australia, công việc này có ý nghĩa rất lớn với ông.
Ông VICTOR CROKER – Người nuôi ong ở Australia cho biết: "Nuôi ong là niềm yêu thích của tôi. Khi nhìn thấy đàn ong của mình phát triển mạnh mẽ, khỏe mạnh, điều đó thật tốt cho tâm hồn tôi."
Với ông Dave Leemhuis cũng vậy, nuôi ong mới là đam mê và mục tiêu thực sự của ông. Tình cờ, ông Leemhuis đã gặp được ông Croker, chuyên gia mà ông cần để biến ước mơ làm nghề nuôi ong thành hiện thực. Ông Croker được truyền bí quyết nuôi ong từ gia đình.
Ông VICTOR CROKER – Người nuôi ong ở Australia chia sẻ: "Tôi là người nuôi ong thương mại thế hệ thứ ba của gia đình, bà tôi bắt đầu nuôi ong từ những năm 1920."
Nhóm nuôi ong của hai ông đã bắt đầu kinh doanh với 160 tổ ong mà họ đặt trong bụi rậm. Nhưng đàn ong của họ gặp khó khăn khi đối phó với nhiệt độ khắc nghiệt. Để ong non có thể sống sót và phát triển, ong cần được duy trì nhiệt độ trong tổ ở mức khoảng 35 độ C và khi trời lạnh, chúng phải làm việc rất chăm chỉ để duy trì nhiệt độ đó.
Ông VICTOR CROKER – Người nuôi ong ở Australia cho biết: "Nuôi ong được biết đến như một nghệ thuật và bí quyết nghề này thường được truyền cho gia đình qua nhiều thế hệ.”
Thiết kế tổ ong hiện tại có từ năm 1852 vẫn được 95 phần trăm người nuôi ong trên thế giới sử dụng và gỗ là vật liệu xây dựng duy nhất. Tuy nhiên, hai ông Leemhuis và Croker nghĩ rằng cách nhiệt cho tổ ong có thể là một ý tưởng hay. Với việc sử dụng nhựa polystyrene thay cho các bộ phận bằng gỗ của tổ ong, họ đã thành công trong việc kiểm soát nhiệt độ môi trường sống của ong. Các tổ ong được thiết kế lại cuối cùng đã cải thiện sức khỏe của ong và tăng 33 phần trăm sản lượng mật ong.
Ông DAVE LEEMHUIS – Người nuôi ong ở Australia chia sẻ: "Với năng suất mà chúng tôi bắt đầu đạt được từ việc nuôi ong, chúng tôi đã quyết định không giữ bí mật, mà sẽ chia sẻ bí quyết tăng sản lượng mật ong để giúp đỡ những người khác.”
Từ đó, doanh nghiệp nuôi ong của hai ông đã bổ sung thêm nhiều nhà máy mới và năm ngoái, họ cũng đã bước vào thị trường Mỹ. Chỉ trong một năm, hiện tại Mỹ có 55 đại lý của họ và sản lượng nuôi ong ngày càng tăng thêm. Hiện tại, mỗi tuần, 500 tổ ong được gửi đến Mỹ. Hai ông Leemhuis và Croker chia sẻ mục tiêu cuối cùng của họ là giúp việc nuôi ong của mọi người trở nên thành công và dễ dàng hơn.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Kể từ cuối tuần trước, Hy Lạp đã giải cứu hàng trăm người di cư ở vùng biển gần đảo Crete và Gavdos trong bối cảnh cảnh báo số lượng người di cư đến đây sẽ tăng mạnh trong những tuần tới.
(ANTV) - Quân đội Ukraine ngày 7/7 cho biết đã tấn công một nhà máy hóa chất tại vùng thủ đô Moskva của Nga, nơi chuyên sản xuất thuốc nổ, đạn dược và đầu đạn nhiệt áp cho thiết bị bay không người lái tấn công Shahed.
(ANTV) - Theo Khoản 1, Điều 5 Nghị định 120/2025 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/7/2025, người dân được lựa chọn thực hiện thủ tục hộ tịch tại bất kỳ UBND cấp xã nơi cư trú - bao gồm nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
(ANTV) - Tối 07/7, Công an phường Cam Ly - Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh, điều tra, truy xét nhóm thanh niên hành hung một phụ nữ.
(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.
(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.
(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 4 bánh hêrôin.