(ANTV) - Thiết kế tổ ong mới được sáng tạo bởi một nhóm những người làm nghề nuôi ong ở Australia đã mang lại hiệu quả, giúp tăng sản lượng mật ong. Không chỉ thành công trong nước, sản phẩm tổ ong này còn được bán chạy ở Mỹ. Thiết kế mới bao gồm lớp cách nhiệt giúp duy trì nhiệt độ bên trong, giúp ong khỏe mạnh và sản xuất nhiều mật hơn.
Những tổ ong sắp được chuyển đến một vùng xa xôi của New South Wales, Australia. Đây là một hoạt động lớn nhưng nỗ lực bỏ ra là xứng đáng. Nó sẽ đảm bảo cho đàn ong đến được một khu vực làm mật ong lý tưởng. Đối với ông Victor Croker, một người làm nghề nuôi ong ở Australia, công việc này có ý nghĩa rất lớn với ông.
Ông VICTOR CROKER – Người nuôi ong ở Australia cho biết: "Nuôi ong là niềm yêu thích của tôi. Khi nhìn thấy đàn ong của mình phát triển mạnh mẽ, khỏe mạnh, điều đó thật tốt cho tâm hồn tôi."
Với ông Dave Leemhuis cũng vậy, nuôi ong mới là đam mê và mục tiêu thực sự của ông. Tình cờ, ông Leemhuis đã gặp được ông Croker, chuyên gia mà ông cần để biến ước mơ làm nghề nuôi ong thành hiện thực. Ông Croker được truyền bí quyết nuôi ong từ gia đình.
Ông VICTOR CROKER – Người nuôi ong ở Australia chia sẻ: "Tôi là người nuôi ong thương mại thế hệ thứ ba của gia đình, bà tôi bắt đầu nuôi ong từ những năm 1920."
Nhóm nuôi ong của hai ông đã bắt đầu kinh doanh với 160 tổ ong mà họ đặt trong bụi rậm. Nhưng đàn ong của họ gặp khó khăn khi đối phó với nhiệt độ khắc nghiệt. Để ong non có thể sống sót và phát triển, ong cần được duy trì nhiệt độ trong tổ ở mức khoảng 35 độ C và khi trời lạnh, chúng phải làm việc rất chăm chỉ để duy trì nhiệt độ đó.
Ông VICTOR CROKER – Người nuôi ong ở Australia cho biết: "Nuôi ong được biết đến như một nghệ thuật và bí quyết nghề này thường được truyền cho gia đình qua nhiều thế hệ.”
Thiết kế tổ ong hiện tại có từ năm 1852 vẫn được 95 phần trăm người nuôi ong trên thế giới sử dụng và gỗ là vật liệu xây dựng duy nhất. Tuy nhiên, hai ông Leemhuis và Croker nghĩ rằng cách nhiệt cho tổ ong có thể là một ý tưởng hay. Với việc sử dụng nhựa polystyrene thay cho các bộ phận bằng gỗ của tổ ong, họ đã thành công trong việc kiểm soát nhiệt độ môi trường sống của ong. Các tổ ong được thiết kế lại cuối cùng đã cải thiện sức khỏe của ong và tăng 33 phần trăm sản lượng mật ong.
Ông DAVE LEEMHUIS – Người nuôi ong ở Australia chia sẻ: "Với năng suất mà chúng tôi bắt đầu đạt được từ việc nuôi ong, chúng tôi đã quyết định không giữ bí mật, mà sẽ chia sẻ bí quyết tăng sản lượng mật ong để giúp đỡ những người khác.”
Từ đó, doanh nghiệp nuôi ong của hai ông đã bổ sung thêm nhiều nhà máy mới và năm ngoái, họ cũng đã bước vào thị trường Mỹ. Chỉ trong một năm, hiện tại Mỹ có 55 đại lý của họ và sản lượng nuôi ong ngày càng tăng thêm. Hiện tại, mỗi tuần, 500 tổ ong được gửi đến Mỹ. Hai ông Leemhuis và Croker chia sẻ mục tiêu cuối cùng của họ là giúp việc nuôi ong của mọi người trở nên thành công và dễ dàng hơn.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.