(ANTV) - Nhà chức trách Israel hôm nay cho biết đã xảy ra một vụ xả súng ở cửa khẩu Allen by Bridge nằm giữa khu Bờ Tây bị chiếm đóng và Jordan, khiến 3 người Israel thiệt mạng. Cảnh sát Israel xác nhận đã tiêu diệt nghi phạm.
Quân đội Israel nêu rõ đối tượng đã tiếp cận khu vực cửa khẩu trên từ phía Jordan trên một chiếc xe tải, sau đó ra khỏi xe và xả súng vào lực lượng an ninh Israel đang làm nhiệm vụ tại cây cầu cửa khẩu này. Vụ việc xảy ra tại khu vực nơi xe tải dỡ hàng khi đi từ Jordan vào Bờ Tây.
Ngay sau sự việc này, Bộ Nội vụ Jordan cùng ngày thông báo đã bắt đầu điều tra vụ xả súng tại cửa khẩu. Lực lượng an ninh Jordan cho biết cửa khẩu bên phía nước này đã tạm đóng để phục vụ công tác điều tra. Trong khi đó, giới chức Israel cho rằng vụ tấn công dường như có liên quan đến cuộc xung đột ở Dải Gaza vốn kéo dài 11 tháng qua.
Mỹ: Nổ súng trên cao tốc, nhiều người trúng đạn
Tại Mỹ, cảnh sát bang Kentucky thông báo có một đối tượng nổ súng gần Quốc lộ 75 trong tối 7/9 theo giờ địa phương. Thông tin sơ bộ cho thấy nhiều người đã bị bắn.
Trước đó, cảnh sát nhận được tin báo về việc nhiều phương tiện đã bị nhắm bắn trên Quốc lộ 75. Các phát đạn được cho là bắn ra từ trong khu rừng nơi tuyến cao tốc chạy qua, hoặc từ một cầu vượt trên tuyến cao tốc.
Hiện cơ quan chức năng chưa thể thống kê cụ thể số lượng người đi đường bị bắn, cũng như mức độ nghiêm trọng của thiệt hại về người và của. Trên mạng xã hội Facebook, Thị trưởng thành phố đã kêu gọi người dân địa phương ngừng lưu thông tại khu vực này cho đến khi nhận được thông báo tiếp theo. Cảnh sát trưởng Kentucky cho biết nghi phạm vẫn chưa bị bắt và kêu gọi người dân ở nhà.
(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Công an phường Vũ Ninh tỉnh Bắc Ninh cho biết đang xác minh, xử lý vụ việc có dấu hiệu hành vi xâm phạm sức khỏe người khác xảy ra tại tổ dân phố Thị Cầu 4.
(ANTV) - Chủ tịch Phong trào Hòa bình Séc tin tưởng tuyệt đối rằng Đại hội XIV của Đảng là một cột mốc lịch sử, đóng vai trò then chốt trong việc định hình hiện thực và khát vọng phát triển của Việt Nam.
(ANTV) - Trong thời gian từ ngày 19/01 đến ngày 21/01, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp vi phạm liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.
(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.
(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.
(ANTV) - Tổ chức Ân xá quốc tế cảnh báo hàng nghìn người nghi là nạn nhân buôn người vừa được thả hoặc trốn khỏi các khu tổ hợp lừa đảo tại Campuchia đang thiếu hỗ trợ và có nguy cơ tiếp tục bị bóc lột.
(ANTV) - TP.HCM chỉ đạo kiểm tra giá vé xe Tết; “Chuyến xe mùa xuân” 2026 sẽ đưa 2.000 công nhân, người lao động về quê đón Tết; Khánh Hòa bắt đầu thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt từ năm 2026...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.