Thứ Sáu, 16/01/2026 10:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nổ súng ở biên giới Bờ Tây - Jordan, 3 người Israel thiệt mạng

(ANTV) - Nhà chức trách Israel hôm nay cho biết đã xảy ra một vụ xả súng ở cửa khẩu Allen by Bridge nằm giữa khu Bờ Tây bị chiếm đóng và Jordan, khiến 3 người Israel thiệt mạng. Cảnh sát Israel xác nhận đã tiêu diệt nghi phạm.

Quân đội Israel nêu rõ đối tượng đã tiếp cận khu vực cửa khẩu trên từ phía Jordan trên một chiếc xe tải, sau đó ra khỏi xe và xả súng vào lực lượng an ninh Israel đang làm nhiệm vụ tại cây cầu cửa khẩu này. Vụ việc xảy ra tại khu vực nơi xe tải dỡ hàng khi đi từ Jordan vào Bờ Tây.

Ngay sau sự việc này, Bộ Nội vụ Jordan cùng ngày thông báo đã bắt đầu điều tra vụ xả súng tại cửa khẩu. Lực lượng an ninh Jordan cho biết cửa khẩu bên phía nước này đã tạm đóng để phục vụ công tác điều tra. Trong khi đó, giới chức Israel cho rằng vụ tấn công dường như có liên quan đến cuộc xung đột ở Dải Gaza vốn kéo dài 11 tháng qua.

Mỹ: Nổ súng trên cao tốc, nhiều người trúng đạn

Tại Mỹ, cảnh sát bang Kentucky thông báo có một đối tượng nổ súng gần Quốc lộ 75 trong tối 7/9 theo giờ địa phương. Thông tin sơ bộ cho thấy nhiều người đã bị bắn.

Trước đó, cảnh sát nhận được tin báo về việc nhiều phương tiện đã bị nhắm bắn trên Quốc lộ 75. Các phát đạn được cho là bắn ra từ trong khu rừng nơi tuyến cao tốc chạy qua, hoặc từ một cầu vượt trên tuyến cao tốc.

Hiện cơ quan chức năng chưa thể thống kê cụ thể số lượng người đi đường bị bắn, cũng như mức độ nghiêm trọng của thiệt hại về người và của. Trên mạng xã hội Facebook, Thị trưởng thành phố đã kêu gọi người dân địa phương ngừng lưu thông tại khu vực này cho đến khi nhận được thông báo tiếp theo. Cảnh sát trưởng Kentucky cho biết nghi phạm vẫn chưa bị bắt và kêu gọi người dân ở nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Anh

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Anh

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra lệnh trục xuất ông Gareth Davies, Thư ký Đại sứ quán Anh tại Moskva, với cáo buộc có liên quan đến hoạt động tình báo. Động thái này tiếp tục đẩy quan hệ ngoại giao giữa Nga và Anh vào tình trạng căng thẳng.

Pháp và Đức cử lực lượng đến Greenland

Pháp và Đức cử lực lượng đến Greenland

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Hôm 15/1, các binh sĩ từ Pháp và Đức đã được cử đến Greenland theo đề nghị của Đan Mạch, nhằm phản hồi những lo ngại của Tổng thống Mỹ Donald Trump về an ninh của hòn đảo có vị trí chiến lược này.

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã quyết định, ngày 27/1 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh Huỳnh Nguyễn Lộc và 22 bị cáo khác trong vụ án “Nhận hối lộ, Đưa hối lộ và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Công ty cổ phần Y dược LanQ cùng hàng loạt cơ sở y tế, địa phương. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 5 ngày.

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội giữa đêm khuya, tính mạng cả gia đình rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm. Chính trong hoàn cảnh ấy, tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An thể hiện rõ nét khi dũng cảm lao vào đám cháy cứu 11 người thoát ra ngoài an toàn.

Xem thêm