(ANTV) - Với 9 phiếu thuận và 2 phiếu chống, Nội các an ninh Israel hôm 17/1 đã thông qua thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza và trao đổi con tin, trong khi phiên họp toàn thể nội các của nước này đã diễn ra vào đêm qua (theo giờ địa phương) để bỏ phiếu về thỏa thuận.
Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết, thỏa thuận sẽ có hiệu lực theo đúng kế hoạch. Trong khi truyền thông Israel đưa tin, 3 nữ con tin đầu tiên sẽ được trao trả vào lúc 16h chiều ngày 19/1. Bộ Tư pháp Israel cũng đã công bố danh sách 95 tù nhân Palestine, phần lớn là phụ nữ, sẽ được trả tự do trong đợt trao đổi con tin đầu tiên.
Tuy nhiên, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng cảnh báo Israel sẽ quay trở lại chiến tranh ở Gaza nếu giai đoạn thứ hai của thỏa thuận trao đổi tù nhân và ngừng bắn thất bại.
Theo thỏa thuận, các cuộc đàm phán cho giai đoạn thứ hai sẽ diễn ra vào ngày thứ 16 của giai đoạn đầu tiên được bắt đầu vào ngày 19/1 và sẽ kéo dài trong 42 ngày.
Trong giai đoạn này, lực lượng Israel sẽ rút khỏi các khu vực đông dân cư ở Gaza và 33 con tin Israel sẽ được thả để đổi lấy một số tù nhân Palestine.
LHQ hối thúc Israel dừng các hoạt động ở miền Nam Liban
Tổng thư ký Liên hợp Quốc Antonio Guterres cho biết, các hoạt động quân sự và chiếm đóng của Israel ở miền Nam Liban phải chấm dứt, khi thời hạn 60 ngày đã đến gần để các bên thực hiện đầy đủ lệnh ngừng bắn đạt được giữa Israel và Hezbollah.
Theo ông Guterres việc quân đội Israel tiếp tục chiếm đóng và tiến hành các hoạt động quân sự trên lãnh thổ Liban đã vi phạm Nghị quyết 1701 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.
Trước đó, ông Guterres cũng đưa ra thông tin, Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Lebanon (UNIFIL) đã phát hiện hơn 100 kho vũ khí của Hezbollah hoặc các nhóm vũ trang khác ở miền Nam Lebanon, sau khi lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hezbollah có hiệu lực từ ngày 27/11/2024.
Theo Nghị quyết 1701 của Hội đồng Bảo an, chỉ quân đội Liban và UNIFIL mới được triển khai ở miền Nam Liban.
(ANTV) - Liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn phường Đông Hà và phường Nam Đông Hà, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố 11 bị can.
(ANTV) - Thông tin từ Công an xã Thạnh An (TP Cần Thơ), đơn vị vừa phối hợp Đội Quản lý thị trường số 4 kiểm tra đột xuất một cơ sở sản xuất “kem trộn” trên địa bàn, phát hiện nhiều vi phạm nghiêm trọng.
(ANTV) - Mảnh đất biên cương Tây Bắc từng là một trong những điểm nóng về ma túy của cả nước. Thế nhưng, với quyết tâm chính trị cao của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, tỉnh Sơn La đang từng bước kéo giảm số người nghiện, hướng tới mục tiêu xây dựng những xã, phường không ma túy.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 không chỉ là cao điểm của các hoạt động du lịch, mà còn là thời điểm gia tăng các luồng thông tin trên không gian mạng. Lợi dụng điều này, các đối tượng xấu có thể tung tin giả, thông tin sai sự thật, thậm chí thực hiện các hành vi lừa đảo. Trước tình hình đó, lực lượng an ninh mạng đã tăng cường rà soát, giám sát chặt chẽ không gian mạng góp phần giữ vững an ninh từ sớm, từ xa trên không gian mạng.
(ANTV) - Nhà máy lọc dầu Tuapse của Nga vừa hứng chịu 3 đợt tập kích liên tiếp bằng UAV từ Ukraine, khiến hỏa hoạn bùng phát dữ dội. Đòn đánh phá hủy hàng chục bể chứa nhiên liệu, gây thiệt hại nặng nề cho hệ thống hậu cần và đe dọa thảm họa môi trường tại khu vực.
(ANTV) - Hội nghị rà soát Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân – NPT lần thứ 11 đang diễn ra tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, trong bối cảnh được đánh giá là thời điểm khó khăn nhất đối với cơ chế kiểm soát hạt nhân toàn cầu.
(ANTV) - Bài báo “Cẩn trọng khi đăng ký ngành ‘hot’” trên Báo Đại Đoàn Kết đề cập xu hướng thí sinh chạy theo các ngành đang “nóng” như công nghệ, AI, y dược… Đồng thời cho rằng, ngành “hot” không đồng nghĩa ai cũng phù hợp và có thể thành công trong những lĩnh vực này. Thông tin được đăng tải trên báo Đại Đoàn Kết số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Bộ Chính trị thống nhất tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng từ ngày 1/7/2026; Mượn thẻ BHYT đi khám bệnh, có thể bị phạt đến 20 triệu đồng; Đề xuất rút ngắn thời gian cấp phép doanh nghiệp thông tin tín dụng còn 20 ngày là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Phiên thảo luận đặc biệt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về an ninh các tuyến hàng hải diễn ra trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông leo thang, khiến hàng chục nghìn thủy thủ mắc kẹt tại eo biển Hormuz và đối mặt với nguy cơ mất an toàn cùng tình trạng kiệt sức kéo dài.
(ANTV) - Nhật Bản lại tiếp tục đối mặt với một nghịch lý khi gia tăng tình trạng thất nghiệp trong khi đó, sự thiếu hụt nhân lực tiếp tục gia tăng do người lao động nghỉ việc để tìm một việc làm tốt hơn với mức lương cao hơn.