(ANTV) - Người dân Mỹ đã có một đêm không ngủ sau khi chiến thắng gọi tên ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống tại nước này. Hàng triệu người dân Mỹ, đặc biệt là những người ủng hộ cựu Tổng thống Trump, đã đổ ra các đường phố, hội trường để ăn mừng chiến thắng.
Tại nhiều khu vực trên khắp các bang của Mỹ, những người ủng hộ ông Donald Trump mang theo cờ và khẩu hiệu đổ ra các tuyến đường reo hò và hô vang nước Mỹ, nước Mỹ vĩ đại trở lại.
Thị trường chứng khoán Mỹ cũng ngay lập tức có phản ứng khi đồng đôla Mỹ đã đạt mức tăng trong ngày lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2020 so với các đồng tiền chính và đồng Bitcoin đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại trước diễn biến gọi là "giao dịch Trump", tức là tỉ lệ đặt cược vào ứng cử viên Donald Trump, diễn ra.
Trong khi đó, trái phiếu kho bạc Mỹ giảm vào hôm qua khiến lợi suất tăng vọt, với triển vọng ông Donald Trump bước vào nhiệm kỳ tổng thống thứ hai, có thể tiến hành các đợt cắt giảm lãi suất và tăng thuế.
Mỹ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III
Theo thông báo của căn cứ lực lượng vũ trụ Vandenberg, bang California (Mỹ), nước này vừa tiến hành vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III.
Thông báo nêu rõ, Mỹ đã phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III không mang đầu đạn trong cuộc thử nghiệm vào 23h01 ngày 5/11 (giờ Thái Bình Dương, tức 14h30 ngày 6/11 theo giờ Việt Nam) tại căn cứ lực lượng vũ trụ Vandenberg, bang California.
Trong tuyên bố, quân đội Mỹ nhấn mạnh, vụ phóng thử Minuteman III cho thấy năng lực sẵn sàng, mạnh mẽ của Mỹ, cùng tính chuyên nghiệp của các lực lượng.
Vụ phóng thử này là một phần trong hoạt động thường kỳ nhằm chứng minh khả năng răn đe hạt nhân của Washington.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.