(ANTV) - Ngoại trưởng Oman, ông Badr Albusaidi, ngày 14/6 thông báo vòng đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Iran, dự kiến diễn ra ngày 15/6 tại thủ đô Muscat, sẽ không được tổ chức. Oman là nước trung gian trong tiến trình này.
Một quan chức Mỹ giấu tên cùng ngày cho biết Washington vẫn mong muốn tiến hành cuộc đàm phán với Tehran, bất chấp tuyên bố trước đó của Iran rằng việc đàm phán là “vô nghĩa” trong bối cảnh xung đột giữa Israel và Iran hiện nay.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc giục Iran tham gia vòng đàm phán tiếp theo với ý định nghiêm túc là đạt được một thỏa thuận.
Cuộc họp ngày 15/6 sẽ là vòng đàm phán cấp cao thứ sáu kể từ tháng 4, khi Mỹ và Iran cố gắng đưa ra một thỏa thuận thay thế Kế hoạch Hành động Toàn diện Chung (JCPOA, còn gọi là Thỏa thuận hạt nhân Iran) mà Mỹ đã rút khỏi trong nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Trump.
Mỹ muốn toàn bộ uranium làm giàu mức độ cao (HEU) của Iran được đưa ra khỏi nước này. Tuy nhiên, Tehran chỉ sẵn sàng chuyển những phần dư thừa vượt quá mức trần đã được thống nhất trong thỏa thuận năm 2015.
Căng thẳng Israel và Iran – Nguy cơ xung đột Trung Đông lan rộng
Tình hình chiến sự Trung Đông vốn đã căng thẳng, tuy nhiên, cuộc tấn công bất ngờ của Israel vào các cơ sở hạt nhân Iran trong rạng sáng ngày 13/6 vừa qua lại càng khiến khu vực này gia tăng nguy cơ bị rơi vào vòng xoáy xung đột chưa từng thấy.
Sau nhiều năm liên tục cảnh báo về chương trình hạt nhân của Iran, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã ra quyết định đơn phương tiến hành không kích. Động thái này được xem là bước ngoặt trong chiến lược đối đầu với Tehran, trong bối cảnh khu vực và chính trường nội bộ Israel đều đang ở thời điểm nhạy cảm.
Vậy đâu là nguyên nhân Israel bất ngờ không kích các cơ sở hạt nhân của Iran giữa lúc căng thẳng khu vực leo thang. Mục tiêu sâu xa của Israel là gì?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/3 (giờ Washington) thông báo quân đội nước này đã ném bom dữ dội nhằm vào các mục tiêu quân sự trên đảo Kharg (Khác) của Iran, nơi xử lý hầu hết lượng dầu thô xuất khẩu của Tehran, đồng thời đe dọa sẽ tấn công các cơ sở hạ tầng dầu mỏ tại đây.
(ANTV) - Những ngày này, không khí hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 đang lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội, và đặc biệt sôi động trên không gian mạng. Trên nhiều nền tảng trực tuyến, hình ảnh về công tác chuẩn bị bầu cử, những góc phố rực rỡ cờ hoa, hay những câu chuyện nhỏ trước thềm ngày hội của toàn dân được chia sẻ rộng rãi, thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
(ANTV) - Một sợi dây mảnh bằng một phần mười sợi tóc, nhưng lại chịu được sức kéo gấp 10 lần một thanh thép cùng kích cỡ. Đây là bước đột phá trong ngành vật liệu tiên tiến mà Trung Quốc vừa đạt được.
(ANTV) - Do mâu thuẫn cá nhân, một nhóm thanh thiếu niên đã mang theo hung khí truy sát bạn học giữa ban ngày, gây náo loạn khu vực trước cổng trường. Vụ việc xảy ra tại trường THCS Quang Trung, phường Xuân Hương - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, đơn vị vừa kịp thời tổ chức cứu nạn các thuyền viên trên tàu cá bị cháy khi đang khai thác trên biển.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng của ngày hội toàn dân trên cả nước, Công an TP.HCM đã chủ động triển khai các phương án, kế hoạch nhằm tuyệt đối an toàn phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Trần Văn Hiếu và Lê Xuân Lợi về hành vi “Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước”.
(ANTV) - Công an phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, đấu tranh làm rõ đối tượng Hoàng Văn Lâm lợi dụng mùa lễ hội đã cấu kết với các đối tượng khác đi thuê, gom các phòng nghỉ, khách sạn trên địa bàn từ nhiều tháng trước, sau đó đẩy giá phòng nghỉ lên gấp 4-5 lần, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh và du lịch địa phương.
(ANTV) - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng, chống thiên tai, đồng thời duy trì hệ thống thông tin thông suốt trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp.
(ANTV) - Để ổn định thị trường xăng dầu, tránh tác động đến kinh tế xã hội, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết đ ịnh giữ nguyên giá bán xăng dầu theo kỳ điều hành ngày 12/3/2026.