(ANTV) - Trong khi chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang tuyên truyền đầy tự hào về số tiền “kỷ lục” 25 triệu USD đã gây quỹ được trong sự kiện vận động tài trợ diễn ra vào tối 28/3 vừa qua tại thành phố New York, đội ngũ tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump bắt đầu “rò rỉ” kế hoạch tổ chức một cuộc vận động tranh cử với mức gây quỹ dự kiến cho đến thời điểm hiện nay là 33 triệu USD.
Truyền thông Mỹ dẫn một số nguồn giấu tên trong đội ngũ cố vấn của cựu Tổng thống Trump cho biết ông Trump sẽ có buổi tiếp xúc với các nhà tài trợ tiềm năng vào ngày 6/4 tại câu lạc bộ Mar-a-Lago, bang Florida.
Người đứng ra chủ trì sự kiện này là tỷ phú John Paulson, người sáng lập Quỹ phòng hộ Johnson & Co., một trong những tên tuổi nổi bật nhất của Phố Wall trong hai thập niên gần đây, cũng là ứng viên sáng giá cho vị trí Bộ trưởng Tài chính nếu ông Trump đắc cử nhiệm kỳ tổng thống thứ hai.
Theo trang tin tức Axios, một số “mạnh thường quân” khác cũng đứng ra góp tiền tổ chức hoạt động gây quỹ ngày 6/4 của ông Trump.
Chia sẻ với Axios, một cố vấn giấu tên của ông Trump cho biết cuộc gây quỹ sắp tới ở Mar-a-Lago có phí vào cửa là 250.000 USD và các nhà tài trợ phải bỏ ra ít nhất 800.000 USD để được trở thành một “chủ tịch” trong chiến dịch tranh cử của ông Trump.
Triều Tiên tái khẳng định kế hoạch phóng nhiều vệ tinh do thám trong năm nay
Triều Tiên tuyên bố sẽ thúc đẩy phát triển lĩnh vực không gian và tái khẳng định kế hoạch phóng nhiều vệ tinh do thám trong năm nay, sau khi đưa vệ tinh đầu tiên thuộc loại này vào quỹ đạo hồi tháng 11/2023.
Triều Tiên đã phóng tên lửa Malligyong-1 vào năm ngoái sau hai lần thử thất bại vào tháng Năm và tháng Tám cùng năm. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố nước này có kế hoạch đưa thêm ba vệ tinh do thám vào quỹ đạo trong năm 2024.
Theo hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Cơ quan Công nghệ Hàng không Vũ trụ Quốc gia Triều Tiên 1/4, ông Pak Kyong-su, Phó Giám đốc Cơ quan Công nghệ Hàng không Vũ trụ Quốc gia Triều Tiên, cho biết Bình Nhưỡng đang nỗ lực sử dụng vệ tinh cho nhiều mục đích khác nhau như nông nghiệp, quản lý đất đai và phòng chống thiên tai.
Tuyên bố trên được đưa ra sau khi một nguồn tin quân sự Hàn Quốc hồi tuần trước cho biết Triều Tiên đã thiết lập một màn che để ngăn chặn người bên ngoài quan sát bãi phóng vệ tinh Tongchang-ri của nước này, một dấu hiệu có thể cho thấy việc Bình Nhưỡng đang chuẩn bị phóng vệ tinh.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.
(ANTV) - Từ ngày 1/7/2024, mức lương cơ sở đã được điều chỉnh tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng, góp phần cải thiện đời sống người hưởng lương và tạo động lực làm việc cho cán bộ, công chức. Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét việc triển khai các bảng lương và chế độ phụ cấp mới.