(ANTV) - Trong báo cáo Triển vọng Thị trường Dầu mỏ Thế giới năm 2024 công bố ngày 24/9, Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dẩu mỏ (OPEC) đã nâng dự báo nhu cầu dầu thế giới trong trung và dài hạn, nhờ đà tăng trưởng nhu cầu mạnh mẽ tại Ấn Độ, châu Phi và Trung Đông, trong bối cảnh sự chuyển dịch sang xe điện và nhiên liệu sạch hơn diễn ra chậm hơn.
Báo cáo của OPEC cho rằng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng trong thời gian dài hơn, trong khi tập đoàn năng lượng BP và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo mức tiêu thụ dầu thô của thế giới sẽ đạt đỉnh trong thập kỷ này.
Báo cáo mới nhất của OPEC cho thấy, nhu cầu dầu toàn cầu dự kiến sẽ đạt 120,1 triệu thùng/ngày vào năm 2050. Con số này cao hơn nhiều so với dự báo của các tập đoàn năng lượng. BP dự đoán nhu cầu dầu toàn cầu sẽ đạt đỉnh vào năm 2025 trước khi giảm xuống 75 triệu thùng/ngày vào năm 2050. Trong khi đó, ExxonMobil cho rằng nhu cầu dầu thế giới sẽ duy trì ở mức trên 100 triệu thùng/ngày vào năm 2050, tương tự như mức hiện nay.
OPEC kêu gọi đầu tư nhiều hơn vào ngành dầu mỏ, đồng thời cho hay ngành này cần nguồn đầu tư lên tới 17.400 tỷ USD vào năm 2050, so với mức ước tính 14.000 tỷ USD cần thiết vào năm 2045 được đưa ra trong báo cáo năm ngoái.
OPEC cũng nâng mức dự báo nhu cầu dầu toàn cầu trong trung hạn, giữa lúc sức khỏe của nền kinh tế thế giới trong năm nay cải thiện hơn năm ngoái khi áp lực lạm phát giảm dần và các ngân hàng trung ương bắt đầu hạ lãi suất.
Boeing đề xuất phương án tăng lương cho công nhân
Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing của Mỹ đã đề xuất tăng lương thêm 30% cho công nhân nhằm chấm dứt cuộc đình công kéo dài 10 ngày khiến các nhà máy ở thành phố Seattle phải đóng cửa.
Theo Boeing, hãng đã đặt thời hạn chót cho hiệp hội công nhân đến nửa đêm 27/9 để chấp thuận đề xuất "tốt nhất và cuối cùng" của công ty. Hiệp hội công nhân máy móc và hàng không vũ trụ quốc tế (IAM) tổ chức cuộc đình công từ ngày 13/9, với sự tham gia của 33.000 công nhân ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương, sau khi không chấp nhận đề xuất Boeing đưa ra trước đó.
Đề xuất tăng lương thêm 30% mà Boeing vừa đưa ra cao hơn so với mức 25% trước đó. Đề xuất mới cũng bao gồm khoản tiền thưởng hằng năm bị loại bỏ trong đề xuất trước đó. Tuy nhiên, đề xuất không gồm khoản lương hưu như yêu cầu của một số công nhân./.
(ANTV) - Sau khi xét xử và nghị án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt Trần Hữu Lộc, trú tỉnh An Giang 20 năm tù và Phạm Huyền Trân, trú thành phố Cần Thơ 18 năm tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Xu hướng làm việc tự do đang mở ra nhiều cơ hội thu nhập cho giới trẻ, nhưng cũng tạo ra những khoảng trống lớn trong hệ thống an sinh xã hội. Khi thẻ bảo hiểm y tế hay lương hưu vẫn bị coi là câu chuyện của tương lai xa, nhiều lao động đang tự đặt mình ra ngoài bảo hiểm xã hội.
(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số, việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong lực lượng Công an nhân dân trở thành nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ cả về bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn và nền tảng văn hóa. Thời gian qua, nhiều mô hình, hoạt động thiết thực đã được triển khai, góp phần thúc đẩy văn hóa đọc trong ông an nhân dân (CAND). Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 (CSND) là một trong những đơn vị tiêu biểu với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, từng bước đưa phong trào đọc sách lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, giảng viên và học viên.
(ANTV) -Trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5 sắp tới, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc vừa ký Công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi các Bộ: Công an, Xây dựng, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường công tác vận tải và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ của Indonesia chiều nay đã phát hiện mảnh vỡ nghi ngờ là đuôi của máy bay trực thăng Airbus H130 PK-CFX mất tích sáng nay, với 8 người (6 hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn) tại tỉnh tây Kalimantan.
(ANTV) - Ngày 16/4 Australia công bố chiến lược quốc phòng 2026, trong đó cho biết nước này tiếp tục tăng ngân sách quốc phòng thêm 53 tỷ AUD trong một thập kỷ tới. Mức chi tiêu này không chỉ cao nhất từ trước đến nay của nước này mà còn vượt ngân sách quốc phòng của một số quốc gia thuộc NATO.
(ANTV) - Ngày 13/4, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Hội nghị không chỉ đặt ra những định hướng lớn cho phát triển đất nước trong giai đoạn tới, mà còn nhấn mạnh yêu cầu đổi mới tư duy, cách làm để tạo ra những động lực tăng trưởng mới. Trong đó, một trong những nội dung được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh đó là giải phóng sức sản xuất, khơi thông nguồn lực trong dân, bảo đảm mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi hộ kinh doanh, mỗi doanh nghiệp đều trở thành chủ thể của tăng trưởng.
(ANTV) - Thủ tướng Anh Keir Starmer ngày 16/4 cảnh báo các nền tảng mạng xã hội cần “hành động ngay lập tức” để tăng cường bảo vệ trẻ em, trong bối cảnh nhiều quốc gia đang đẩy mạnh các biện pháp hạn chế người chưa thành niên tiếp cận các dịch vụ trực tuyến.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã ký Quyết định số 1 chấm dứt hoạt động, giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT) và Ban An toàn giao thông các địa phương.
(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (CAND (18/4/1946 – 18/4/2026) và 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), Công an phường Đức Phổ và xã Đặng Thuỳ Trâm (tỉnh Quảng Ngãi) đã tổ chức chương trình về nguồn "Sắc xanh trên hành trình đỏ"