(ANTV) - Trong bối cảnh DeepSeek - “tân binh” trí tuệ nhân tạo (AI) đến từ Trung Quốc đang nổi lên như một đối thủ cạnh tranh đáng gờm với các mô hình AI của Mỹ, công ty công nghệ OpenAI mới đây đã công bố công cụ mới có tên Deep Research cho ứng dụng ChatGPT.
OpenAI cho hay, công cụ mới Deep Research “có thể hoàn thành trong vòng vài chục phút những công việc mà con người phải mất hàng giờ để thực hiện”. Người dùng chỉ cần đưa ra yêu cầu, ChatGPT sẽ tự động tìm kiếm, phân tích và tổng hợp hàng trăm nguồn trực tuyến để tạo ra báo cáo chuyên sâu, tương đương với một nhà phân tích nghiên cứu thực thụ.
Động thái trên của OpenAI diễn ra trong bối cảnh DeepSeek đang khuấy đảo giới công nghệ với hiệu suất cao và chi phí thấp, làm dấy lên áp lực buộc các công ty Mỹ phải tăng tốc phát triển. Thừa nhận DeepSeek là một mô hình mạnh mẽ, Giám đốc điều hành của OpenAI - ông Sam Altman cho biết không có kế hoạch kiện DeepSeek mà sẽ tập trung xây dựng các sản phẩm xuất sắc để duy trì vị thế tiên phong về AI
Nhật Bản sắp hứng chịu đợt rét đậm chưa từng có
Cơ quan khí tượng Nhật Bản dự báo trong những ngày tới, một đợt rét đậm chưa từng có sẽ xảy ra trên một khu vực rộng lớn của nước này, kèm theo là tuyết lớn kỷ lục và nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan nguy hiểm khác.
Chiều 3/2, Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã phải phối hợp với Bộ Giao thông Đất đai Hạ tầng và Du lịch tổ chức họp báo khẩn cấp để thông báo tình hình và ban bố cảnh báo thời tiết nguy hiểm. Đợt rét nguy hiểm dự kiến sẽ kéo dài trong nhiều ngày trên một khu vực rộng lớn kéo dài từ phía Bắc đến phía Tây Nhật Bản, kèm theo đó là cuồng phòng, bão tuyết và sóng lớn.
Giới chức khuyến cáo tất cả cư dân thuộc các khu vực chịu ảnh hưởng không nên ra ngoài nếu không có việc cấp bách. Các phương tiện giao thông cũng được yêu cầu thay lốp chuyên dụng, hay quấn xích để đề phòng trơn trượt. Nhiều tuyến giao thông chính, bao gồm cả đường sắt, đường bộ, đường thủy và hàng không, có thể sẽ bị phong tỏa, tạm dừng hoạt động do thời tiết xấu./.
(ANTV) - Ngày 30/4/1975 - dấu mốc lịch sử thiêng liêng của dân tộc Việt Nam khép lại hơn 20 năm chiến tranh - đưa đất nước bước sang trang mới, độc lập, thống nhất, hòa bình và phát triển. Tuy nhiên, đi cùng với niềm vui trọn vẹn ấy là những thử thách âm thầm, thử thách của sự hòa hợp, hàa giải dân tộc, của việc hàn gắn những vết thương lòng còn tồn tại sau cuộc chiến.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa công bố điều chỉnh giá xăng dầu với mức tăng trở lại cho các mặt hàng từ 15h ngày 24-4.
(ANTV) - Phòng An ninh điều tra Công an TP Hải Phòng phối hợp với Công an phường Nam Sơn (quận An Dương, TP Hải Phòng) vừa phát hiện, bắt giữ đối tượng Vũ Doãn Thuần để điều tra về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí.
(ANTV) - TAND TP Hà Nội vừa tống đạt Quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm đối với cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (cũ) - Nguyễn Linh Ngọc cùng 26 bị cáo liên quan, trong vụ án Công ty Thái Dương và các đơn vị liên quan khai thác trái phép đất hiếm ở mỏ Phù Yên, Yên Bái. Phiên tòa diễn ra vào ngày 12/5 tới đây và dự kiến kéo dài trong 10 ngày.
(ANTV) - Chương trình Phiên họp thứ 44, trong phiên làm việc sáng 24/4 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng. Qua thảo luận, vấn đề liên quan đến các giải pháp để quản lý chặt chẽ nợ xấu đã được các đại biểu quan tâm cho ý kiến.
(ANTV) - Xuất khẩu gạo tiếp tục khởi sắc, khi thời gian gần đây, thị trường sôi động trở lại, giá cũng tốt hơn. Các chuyên gia trong ngành lúa gạo cho rằng, Việt Nam vẫn còn dư địa để tăng xuất khẩu, nhất là tại các thị trường lớn, thị trường gần.
(ANTV) - SPOGOMI World Cup 2025 không chỉ là cuộc thi nhặt rác mà đây là nơi mà những người tham gia cùng nhau có những khoảnh khắc vui chơi và chung tay làm sạch môi trường. Vòng loại quốc gia năm nay đã được tổ chức thành công tại TP Hồ Chí Minh với những khoảnh khắc thật đẹp, và đội đại diện đã sẵn sàng để bước ra sân chơi quốc tế.
(ANTV) - Những ngày này, không khí tại các vùng trồng sầu riêng của tỉnh Đắk Lắk khá trầm lắng, bởi nông dân đang phải đối mặt với diễn biến thất thường của thời tiết, khiến sản lượng sầu riêng năm nay có nguy cơ sụt giảm mạnh.
(ANTV) - Khoảng 200 tập đoàn truyền thông Pháp, bao gồm các kênh truyền hình và báo chí hàng đầu, đã đệ đơn kiện Meta, chủ sở hữu của Facebook và Instagram, nhằm vào các hoạt động quảng cáo trực tuyến của gã khổng lồ công nghệ này.
(ANTV) - Triển lãm ô tô Thượng Hải 2025 lần thứ 21 đã chính thức mở màn vào ngày 23/4, thu hút trọn sự chú ý của giới mộ điệu và các "ông lớn” trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.