(ANTV) - Ít nhất 12 dân thường đã thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em và 32 người bị thương trong vụ đánh bom xe xảy ra ngày 4/3 tại một cơ sở an ninh ở huyện Bannu, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan.
Theo cảnh sát, hai đối tượng đánh bom liều chết đã lái 2 chiếc xe chứa đầy thuốc nổ lao vào cơ sở an ninh trên. Vụ nổ đã khiến mái của một đền thờ Hồi giáo gần đó sập xuống. Hầu hết các nạn nhân bị kẹt dưới các tòa nhà và bức tường đổ nát.
Trước đó, theo 1 sĩ quan tình báo, 12 tay súng đã cố xông vào doanh trại sau vụ đánh bom liều chết. Ít nhất 6 đối tượng đã bị tiêu diệt. Hai vụ nổ đã tạo thành 2 hố sâu 1,2 m, đồng thời khiến ít nhất 8 ngôi nhà trong khu vực bị hư hại.
Tổng thống Pakistan đã lên án vụ tấn công, trong khi Thủ tướng nước này coi đây là hành động của "những kẻ khủng bố hèn nhát nhằm vào những người dân thường vô tội trong tháng lễ Ramadan".
Ai Cập đề xuất kế hoạch tái thiết Gaza trị giá 53 tỷ USD
Với sự đồng thuận cao, Hội nghị thượng đỉnh bất thường của Liên đoàn Ả Rập diễn ra tại Cairo, Ai Cập, đã thông qua kế hoạch tái thiết Dải Gaza do nước chủ nhà xây dựng. Kế hoạch dự kiến có tổng chi phí 53 tỷ USD, hướng tới mục tiêu tái thiết mà không cần thiết di dời người dân Palestine.
Theo Tổng thống Ai Cập, kế hoạch sẽ bắt đầu với một giai đoạn phục hồi sớm để giải quyết các nhu cầu nhân đạo khẩn cấp ở Gaza và tiến hành giai đoạn tái thiết. Bản kế hoạch dài 112 trang, mô tả cách thức tái phát triển đất đai ở Gaza. Dự kiến, việc tái thiết sẽ phải mất 5 năm, trong đó giai đoạn đầu tiên kéo dài 2 năm với tổng đầu tư 20 tỷ USD.
Tổng thống Ai Cập ABDEL-FATTAH EL-SISI phát biểu: "Ai Cập đã phối hợp với nhà nước Palestine anh em và các tổ chức quốc tế để cùng nhau lập ra một kế hoạch toàn diện và tích hợp nhằm tái thiết Dải Gaza mà không cần phải di dời người Palestine... Kế hoạch này phải diễn ra cùng lúc với một con đường rõ ràng dẫn đến hòa bình, bao gồm các khía cạnh chính trị và an ninh, trong đó các nước trong khu vực tham gia với sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế để đạt được một giải pháp công bằng và toàn diện cho vấn đề Palestine."
Bản kế hoạch được thông qua tại hội nghị cũng ủng hộ quyết định của Palestine về việc thành lập một ủy ban hành chính để giám sát hoạt động cứu trợ ở Gaza và tạm thời quản lý vùng lãnh thổ này, song không đề cập đến vai trò của Hamas sau khi xung đột kết thúc.
Tổng thống Palestine MAHMOUD ABBAS phát biểu: "Chính quyền Palestine có thể đảm trách nhiệm vụ của mình tại Dải Gaza thông qua các thể chế chính phủ và một ủy ban chuyên trách đã được thành lập cho mục đích này. Các cơ quan an ninh sẽ đảm nhận trách nhiệm sau khi tái cơ cấu và thống nhất đội ngũ nhân sự tại Gaza và đào tạo họ ở Ai Cập và Jordan... Chúng tôi cũng kêu gọi sự hỗ trợ của quốc tế cho kế hoạch này. Chúng ta cần tiếp tục làm việc để tăng cường sự tồn tại và hỗ trợ của UNRWA."
Hội nghị cũng kêu gọi Hội đồng bảo an Liên hợp quốc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế đến khu Bờ Tây và Dải Gaza, ngăn chặn các hành vi thù địch của Israel chống người Palestine, bao gồm hành vi xâm chiếm lãnh thổ, phân biệt chủng tộc và phá hoại nhà cửa của người Palestine.
Dự kiến, Ai Cập sẽ tổ chức một hội nghị tái thiết Gaza, với kế hoạch cụ thể vào tháng 4 tới.
(ANTV) - Chiều ngày 06/4, tại Hà Nội, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị rà soát tiến độ giải ngân và phân bổ số vốn còn lại thuộc kế hoạch đầu tư năm 2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến Công an các địa phương trên cả nước.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lâm Đồng vừa khởi tố bị can, thi hành Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Gia Hoàng, sinh năm 1999, trú xã Phan Rí Cửa, tỉnh Lâm Đồng để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 06/4, Công an TP Hà Nội tổ chức Hội nghị thông tin báo chí về tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự Quý I/2026 và một số vụ án, vụ việc điển hình trên địa bàn TP Hà Nội.
(ANTV) - Ẩn dưới danh nghĩa một cơ sở khám chữa bệnh, hoạt động tại phòng khám HELIA đã bộc lộ nhiều dấu hiệu bất thường. Từ khâu quảng bá đến tư vấn, một quy trình khép kín được thiết lập, trong đó người bệnh dễ bị dẫn dắt bởi những thông tin về hiệu quả điều trị nhanh, chi phí thấp.
(ANTV) - Liên quan đến vụ án vi phạm quy định về kế toán xảy ra tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ Minh Châu - nguyên Giám đốc Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cùng con trai là Vũ Minh Tú, Trưởng ban trợ lý độc lập và 2 nhân viên kế toán công ty.
(ANTV) - Quân đội Nigeria mới đây đã giải cứu 31 người bị bắt cóc trong buổi lễ Phục Sinh tại một nhà thờ ở làng Ariko, bang Kaduna, cách thủ đô Abuja khoảng 100 km về phía Bắc. Trong quá trình giải cứu, binh sĩ đã giao tranh với các tay súng, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.
(ANTV) - Sau gần 48 giờ khẩn trương vào cuộc, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh đã xác định được đối tượng có hành vi điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng, cản trở giao thông trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, vừa thông báo thành lập hai đội chuyên trách nhằm điều tra và xử lý các hành vi lan truyền thông tin sai lệch trên không gian mạng, liên quan đến tình hình xung đột tại Trung Đông.
(ANTV) - Bán thực phẩm không an toàn cho trẻ em bị phạt tới 40 triệu đồng; Chính thức miễn phí, lệ phí hàng hải cho tàu thuyền nội địa từ 7/4; Toàn bộ ô tô, xe máy tại TP. HCM được kiểm soát khí thải vào năm 2030 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Tạo tiền đề cho hành động của cả nhiệm kỳ; Kiên định “bốn nguyên tắc” góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao, bền vững; Thử nghiệm đăng ký lớp 10: “Đo nhiệt” sức nóng kỳ tuyển sinh tại Hà Nội là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (7/4).