(ANTV) - Ít nhất 12 dân thường đã thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em và 32 người bị thương trong vụ đánh bom xe xảy ra ngày 4/3 tại một cơ sở an ninh ở huyện Bannu, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan.
Theo cảnh sát, hai đối tượng đánh bom liều chết đã lái 2 chiếc xe chứa đầy thuốc nổ lao vào cơ sở an ninh trên. Vụ nổ đã khiến mái của một đền thờ Hồi giáo gần đó sập xuống. Hầu hết các nạn nhân bị kẹt dưới các tòa nhà và bức tường đổ nát.
Trước đó, theo 1 sĩ quan tình báo, 12 tay súng đã cố xông vào doanh trại sau vụ đánh bom liều chết. Ít nhất 6 đối tượng đã bị tiêu diệt. Hai vụ nổ đã tạo thành 2 hố sâu 1,2 m, đồng thời khiến ít nhất 8 ngôi nhà trong khu vực bị hư hại.
Tổng thống Pakistan đã lên án vụ tấn công, trong khi Thủ tướng nước này coi đây là hành động của "những kẻ khủng bố hèn nhát nhằm vào những người dân thường vô tội trong tháng lễ Ramadan".
Ai Cập đề xuất kế hoạch tái thiết Gaza trị giá 53 tỷ USD
Với sự đồng thuận cao, Hội nghị thượng đỉnh bất thường của Liên đoàn Ả Rập diễn ra tại Cairo, Ai Cập, đã thông qua kế hoạch tái thiết Dải Gaza do nước chủ nhà xây dựng. Kế hoạch dự kiến có tổng chi phí 53 tỷ USD, hướng tới mục tiêu tái thiết mà không cần thiết di dời người dân Palestine.
Theo Tổng thống Ai Cập, kế hoạch sẽ bắt đầu với một giai đoạn phục hồi sớm để giải quyết các nhu cầu nhân đạo khẩn cấp ở Gaza và tiến hành giai đoạn tái thiết. Bản kế hoạch dài 112 trang, mô tả cách thức tái phát triển đất đai ở Gaza. Dự kiến, việc tái thiết sẽ phải mất 5 năm, trong đó giai đoạn đầu tiên kéo dài 2 năm với tổng đầu tư 20 tỷ USD.
Tổng thống Ai Cập ABDEL-FATTAH EL-SISI phát biểu: "Ai Cập đã phối hợp với nhà nước Palestine anh em và các tổ chức quốc tế để cùng nhau lập ra một kế hoạch toàn diện và tích hợp nhằm tái thiết Dải Gaza mà không cần phải di dời người Palestine... Kế hoạch này phải diễn ra cùng lúc với một con đường rõ ràng dẫn đến hòa bình, bao gồm các khía cạnh chính trị và an ninh, trong đó các nước trong khu vực tham gia với sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế để đạt được một giải pháp công bằng và toàn diện cho vấn đề Palestine."
Bản kế hoạch được thông qua tại hội nghị cũng ủng hộ quyết định của Palestine về việc thành lập một ủy ban hành chính để giám sát hoạt động cứu trợ ở Gaza và tạm thời quản lý vùng lãnh thổ này, song không đề cập đến vai trò của Hamas sau khi xung đột kết thúc.
Tổng thống Palestine MAHMOUD ABBAS phát biểu: "Chính quyền Palestine có thể đảm trách nhiệm vụ của mình tại Dải Gaza thông qua các thể chế chính phủ và một ủy ban chuyên trách đã được thành lập cho mục đích này. Các cơ quan an ninh sẽ đảm nhận trách nhiệm sau khi tái cơ cấu và thống nhất đội ngũ nhân sự tại Gaza và đào tạo họ ở Ai Cập và Jordan... Chúng tôi cũng kêu gọi sự hỗ trợ của quốc tế cho kế hoạch này. Chúng ta cần tiếp tục làm việc để tăng cường sự tồn tại và hỗ trợ của UNRWA."
Hội nghị cũng kêu gọi Hội đồng bảo an Liên hợp quốc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế đến khu Bờ Tây và Dải Gaza, ngăn chặn các hành vi thù địch của Israel chống người Palestine, bao gồm hành vi xâm chiếm lãnh thổ, phân biệt chủng tộc và phá hoại nhà cửa của người Palestine.
Dự kiến, Ai Cập sẽ tổ chức một hội nghị tái thiết Gaza, với kế hoạch cụ thể vào tháng 4 tới.
(ANTV) - Một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra khi người chồng ra tay sát hại vợ và người được cho là có quan hệ tình cảm với vợ, trước khi tự kết liễu cuộc đời mình. Chỉ trong phút chốc, mâu thuẫn tình cảm đã biến thành bi kịch khiến nhiều gia đình tan vỡ, để lại những hệ lụy đau lòng cho người thân và xã hội. Thay vì giải quyết mâu thuẫn tình cảm một cách bình tĩnh, văn minh, nhiều người đã lựa chọn những hành vi cực đoan, bạo lực.
(ANTV) - Sau hơn một năm triển khai, Bộ Giáo dục và đào tạo vừa đề xuất sửa đổi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm. Điểm đáng chú ý là dự thảo sửa đổi không cấm dạy thêm, học thêm chính đáng, nhưng sẽ siết chặt quản lý nhằm ngăn chặn các hành vi tiêu cực như ép buộc, trục lợi. Sự thay đổi này ngay lập tức đã nhận được rất nhiều ý kiến.
(ANTV) - Sa đà vào nghiện game online, bỏ học từ khi còn đang là học sinh lớp 8, Ma Quang Định, sinh năm 2005, trú tại xã Đan Thượng, tỉnh Phú Thọ vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội cướp giật tài sản. Vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về những hệ lụy từ việc sa đà vào nghiện game online trong một bộ phận thanh thiếu niên hiện nay.
(ANTV) - Chiều 17/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Tổ công tác đảm bảo an ninh năng lượng về giải pháp đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia trước tác động của xung đột ở Trung Đông tới chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu.
(ANTV) - Giá vận tải hàng không đang tăng mạnh, có tuyến tăng tới 82%, theo số liệu từ công ty Israel Freightos – đơn vị theo dõi giá vận chuyển đường biển và đường hàng không.
(ANTV) - Hôm nay (18/3), tại Hà Nội, Bộ Tài chính Việt Nam phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản tổ chức hội thảo về ODA thế hệ mới, nhằm giới thiệu chương trình hỗ trợ ngân sách cho chuyển đổi xanh và thúc đẩy trao đổi chính sách giữa Việt Nam và Nhật Bản.
(ANTV) - Trong quá trình tuần tra kiểm soát trên tuyến QL30, đoạn qua xã An Long, tỉnh Đồng Tháp, lực lượng CSGT phối hợp với Công an xã An Long đã phát hiện, bắt giữ một đối tượng vận chuyển số lượng lớn thuốc lá nhập lậu.
(ANTV) - Việc ứng dụng công nghệ và kết nối dữ liệu camera giám sát trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông không chỉ giúp cho việc nâng cao khả năng nắm tình hình mà còn hỗ trợ lực lượng chức năng phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Đến nay, sau 01 tháng đi vào hoạt động, đã phát huy hiệu quả tích cực.
(ANTV) - Ngay sau khi tiếp nhận tố giác của một phụ nữ sinh năm 1982, trú Thành phố Hồ Chí Minh về việc bị một người đàn ông hành hung khi đang giao hàng, Công an phường Gia Định, TP.HCM đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và làm rõ đối tượng gây án.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang thụ lý điều tra vụ án hình sự Trần Thế Huy cùng đồng phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, phát hiện ngày 12/9/2025 tại Công ty TNHH dịch vụ Huy Hoàng FN.