(ANTV) - Ít nhất 12 dân thường đã thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em và 32 người bị thương trong vụ đánh bom xe xảy ra ngày 4/3 tại một cơ sở an ninh ở huyện Bannu, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan.
Theo cảnh sát, hai đối tượng đánh bom liều chết đã lái 2 chiếc xe chứa đầy thuốc nổ lao vào cơ sở an ninh trên. Vụ nổ đã khiến mái của một đền thờ Hồi giáo gần đó sập xuống. Hầu hết các nạn nhân bị kẹt dưới các tòa nhà và bức tường đổ nát.
Trước đó, theo 1 sĩ quan tình báo, 12 tay súng đã cố xông vào doanh trại sau vụ đánh bom liều chết. Ít nhất 6 đối tượng đã bị tiêu diệt. Hai vụ nổ đã tạo thành 2 hố sâu 1,2 m, đồng thời khiến ít nhất 8 ngôi nhà trong khu vực bị hư hại.
Tổng thống Pakistan đã lên án vụ tấn công, trong khi Thủ tướng nước này coi đây là hành động của "những kẻ khủng bố hèn nhát nhằm vào những người dân thường vô tội trong tháng lễ Ramadan".
Ai Cập đề xuất kế hoạch tái thiết Gaza trị giá 53 tỷ USD
Với sự đồng thuận cao, Hội nghị thượng đỉnh bất thường của Liên đoàn Ả Rập diễn ra tại Cairo, Ai Cập, đã thông qua kế hoạch tái thiết Dải Gaza do nước chủ nhà xây dựng. Kế hoạch dự kiến có tổng chi phí 53 tỷ USD, hướng tới mục tiêu tái thiết mà không cần thiết di dời người dân Palestine.
Theo Tổng thống Ai Cập, kế hoạch sẽ bắt đầu với một giai đoạn phục hồi sớm để giải quyết các nhu cầu nhân đạo khẩn cấp ở Gaza và tiến hành giai đoạn tái thiết. Bản kế hoạch dài 112 trang, mô tả cách thức tái phát triển đất đai ở Gaza. Dự kiến, việc tái thiết sẽ phải mất 5 năm, trong đó giai đoạn đầu tiên kéo dài 2 năm với tổng đầu tư 20 tỷ USD.
Tổng thống Ai Cập ABDEL-FATTAH EL-SISI phát biểu: "Ai Cập đã phối hợp với nhà nước Palestine anh em và các tổ chức quốc tế để cùng nhau lập ra một kế hoạch toàn diện và tích hợp nhằm tái thiết Dải Gaza mà không cần phải di dời người Palestine... Kế hoạch này phải diễn ra cùng lúc với một con đường rõ ràng dẫn đến hòa bình, bao gồm các khía cạnh chính trị và an ninh, trong đó các nước trong khu vực tham gia với sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế để đạt được một giải pháp công bằng và toàn diện cho vấn đề Palestine."
Bản kế hoạch được thông qua tại hội nghị cũng ủng hộ quyết định của Palestine về việc thành lập một ủy ban hành chính để giám sát hoạt động cứu trợ ở Gaza và tạm thời quản lý vùng lãnh thổ này, song không đề cập đến vai trò của Hamas sau khi xung đột kết thúc.
Tổng thống Palestine MAHMOUD ABBAS phát biểu: "Chính quyền Palestine có thể đảm trách nhiệm vụ của mình tại Dải Gaza thông qua các thể chế chính phủ và một ủy ban chuyên trách đã được thành lập cho mục đích này. Các cơ quan an ninh sẽ đảm nhận trách nhiệm sau khi tái cơ cấu và thống nhất đội ngũ nhân sự tại Gaza và đào tạo họ ở Ai Cập và Jordan... Chúng tôi cũng kêu gọi sự hỗ trợ của quốc tế cho kế hoạch này. Chúng ta cần tiếp tục làm việc để tăng cường sự tồn tại và hỗ trợ của UNRWA."
Hội nghị cũng kêu gọi Hội đồng bảo an Liên hợp quốc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế đến khu Bờ Tây và Dải Gaza, ngăn chặn các hành vi thù địch của Israel chống người Palestine, bao gồm hành vi xâm chiếm lãnh thổ, phân biệt chủng tộc và phá hoại nhà cửa của người Palestine.
Dự kiến, Ai Cập sẽ tổ chức một hội nghị tái thiết Gaza, với kế hoạch cụ thể vào tháng 4 tới.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực ven biển Lâm Đồng chìm sâu trong nước, buộc lực lượng chức năng phong tỏa nhiều đoạn Quốc lộ 1A trong tối 4/12. Mưa lũ cũng khiến hơn 1.000 hộ dân phải di dời khẩn cấp; giao thông đường bộ, đường sắt và vận tải biển đều bị gián đoạn, nhiều tàu cá trôi dạt và hàng nghìn căn nhà bị ngập nặng.
(ANTV) - Tối 4/12, Công an TP Đà Nẵng phối hợp Cục Đối ngoại, Bộ Công an bàn giao 3 đối tượng người Hàn Quốc bị Interpol truy nã đỏ cho cơ quan chức năng Hàn Quốc. Ba người gồm Choi Minsu, Choi Jinwoo và Seo Jaeseok, đều bị truy nã về các tội lừa đảo, tổ chức tội phạm và mua bán người.
(ANTV) - Giới chức Bangkok, Thái Lan đã đề nghị người dân làm việc tại nhà nhằm giảm khí thải trong bối cảnh thành phố đối mặt ô nhiễm nghiêm trọng.
(ANTV) - Hãng sản xuất máy bay Boeing cho biết, có thể hoàn tất thương vụ thâu tóm 4,7 tỷ USD với Spirit AeroSystems, nhà sản xuất cánh và thân máy bay, trước cuối năm nay. Thương vụ sẽ được tiến hành sau khi cơ quan quản lý Mỹ đồng ý, với điều kiện thực hiện các chuyển nhượng tài sản đã cơ bản thống nhất với Airbus.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Công điện hỏa tốc số 9616/CĐ-BCT về việc chủ động ứng phó với mưa lũ khu vực miền Trung.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 19 giờ 30 ngày 4/12 đến 0 giờ 30 ngày 5/12, khu vực các tỉnh, thành phố từ Huế đến Lâm Đồng tiếp tục có mưa. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất khu vực trên.
(ANTV) - Bộ Tài chính vừa có Công văn báo cáo về việc tiếp thu, giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội đối với Dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi). Một trong những nội dung đáng chú ý là đề xuất điều chỉnh chính sách thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh.
(ANTV) - Những ngày cuối tháng 11/2025, mưa bão, sạt lở và lũ dữ liên tiếp tràn qua các tỉnh miền Trung, để lại cảnh tượng hoang tàn, hàng trăm hộ dân mất nhà cửa, tài sản, cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn. Trong những thời khắc gian khó ấy, cùng với các lực lượng, tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp cùng các mạnh thường quân thực hiện một hành trình nghĩa tình, sẻ chia kịp thời với bà con vùng lũ.
(ANTV) - Vụ xả súng ở Omaha, Mỹ đã khiến 3 cảnh sát và 1 người đàn ông bị thương, còn nghi phạm bị bắn chết sau 2 lần đấu súng với lực lượng chức năng
(ANTV) - Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động của Ủy ban nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV vào chiều 4/12. Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương dự hội nghị; Thượng tướng Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại chủ trì hội nghị.