(ANTV) - 3 người thiệt mạng và 19 người bị thương trong một vụ đánh bom nhằm vào xe cảnh sát ngày 15/4, tại tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan.
Thiết bị nổ gắn vào xe máy được kích nổ từ xa đúng thời điểm xe chở cảnh sát đi qua. Những người bị thương đã được đưa ngay tới bệnh viện, trong đó có một số người trong tình trạng nguy kịch. Hiện, chưa có nhóm nào thừa nhận gây ra vụ tấn công. Hiện trường vụ việc đã được phong tỏa để điều tra.
Trước đó, hôm 11/3, chuyến tàu Jaffar Express khởi hành từ Quetta, Balochistan đến Peshawar, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa cũng bị tấn công khi di chuyển qua một khu vực hẻo lánh. Nhóm khủng bố “Quân đội Giải phóng Balochistan” (BLA) thừa nhận đứng sau vụ việc, đồng thời cho biết đã bắt giữ 182 hành khách làm con tin và sát hại 20 binh sĩ Pakistan.
Bão cát làm tê liệt giao thông tại Iraq
Tại Iraq, một trận bão cát lớn đã quét qua nhiều tỉnh miền Trung và miền Nam nước này, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân và hệ thống hạ tầng giao thông.
Bão cát tạo nên màn bụi màu cam dày đặc, làm giảm tầm nhìn xuống dưới 1km. Giao thông đường bộ bị đình trệ nghiêm trọng, trong khi 2 sân bay lớn ở miền Nam – gồm sân bay Najaf và Basra – đã phải tạm ngừng hoạt động vì lý do an toàn bay. Bộ Y tế Iraq cho biết, hơn 1.800 người trên toàn quốc đã phải nhập viện do gặp các vấn đề nghiêm trọng về hô hấp.
Cơ quan khí tượng Iraq cho biết, bão cát dự kiến sẽ suy yếu trong sáng ngày hôm nay (16/4). Tuy nhiên, cảnh báo tới sức khỏe cộng đồng và hoạt động kinh tế - xã hội vẫn được duy trì. Iraq hiện là một trong 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu. Năm 2022, nước này từng ghi nhận hơn 5.000 ca nhập viện và 1 trường hợp tử vong vì một trận bão cát tương tự.
(ANTV) - Với đường hướng yêu thương bác ái của Giáo hội Công giáo Việt Nam, nhiều năm qua, sự chung tay, đồng hành cùng chính quyền địa phương của toà giám mục, những chức sắc, tu sĩ công giáo ở giáo phận KonTun đã có nhiều đóng góp to lớn, góp phần bảo đảm an sinh giáo hội, giữ gìn an ninh trật tự trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
(ANTV) - Các quan chức Iran cho rằng bản ghi nhớ (MOU) vừa ký với Mỹ là một thắng lợi ngoại giao của Tehran, đạt được nhờ lập trường kiên định trong đàm phán, đồng thời phản ánh việc Washington không đạt được các mục tiêu quân sự mà nước này từng đề ra.
(ANTV) - Eo biển chiến lược Hormuz đã ghi nhận những tín hiệu khơi thông dòng chảy năng lượng đầu tiên, sau khi Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt các lệnh phong tỏa hải quân.
(ANTV) - Tại cuộc họp bộ trưởng quốc phòng các nước thành viên khối quân sự NATO, Tổng thư ký Mark Rutte và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth cùng nhấn mạnh tầm nhìn về một “NATO 3.0” - phiên bản liên minh quân sự được tái cấu trúc mạnh mẽ hơn nhằm đối phó với những biến động địa chính trị toàn cầu.
(ANTV) - Cuộc chiến chống dịch Ebola tại Cộng hòa Dân chủ Congo vừa ghi nhận một điểm sáng quan trọng, thắp lên hy vọng kiểm soát dịch bệnh dù quốc gia này vẫn đang đối mặt với đợt bùng phát vô cùng phức tạp.
(ANTV) - Chiều ngày 18/6, một vụ nổ lớn xảy ra tại căn nhà ven Quốc lộ 51 trên địa bàn TP Đồng Nai, khiến 2 người tử vong tại chỗ, nhiều tài sản bị thiêu rụi.
(ANTV) - Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 12 thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM đã phối hợp với chính quyền phường Tân Thới Hiệp và Trường tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức “Chương trình phát động toàn dân tập luyên môn bơi phòng chống đuối nước năm 2026”.
(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, thí sinh sẽ biết điểm thi và điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027 vào ngày hôm nay 19/6. Thí sinh có thể tra cứu kết quả qua ứng dụng iHanoi, cổng thông tin của Sở GD&ĐT và hệ thống tuyển sinh đầu cấp của thành phố.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian mô tả bản ghi nhớ vừa được ký kết giữa Mỹ và Iran là một “văn kiện lịch sử”, đồng thời khẳng định đây là minh chứng cho việc Tehran có thể theo đuổi hòa bình mà không phải đánh đổi độc lập và chủ quyền quốc gia.
(ANTV) - Hôm 18/6, Iran thông báo đã khôi phục hoạt động của gần 90% các cơ sở hóa dầu bị gián đoạn do xung đột thời gian qua, đánh dấu bước phục hồi kinh tế mạnh mẽ ngay sau khi đạt được thỏa thuận hòa bình sơ bộ với phía Mỹ.