Thứ Ba, 25/11/2025 13:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pakistan: Đánh bom xe khiến 22 người thương vong

(ANTV) - 3 người thiệt mạng và 19 người bị thương trong một vụ đánh bom nhằm vào xe cảnh sát ngày 15/4, tại tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan.

Thiết bị nổ gắn vào xe máy được kích nổ từ xa đúng thời điểm xe chở cảnh sát đi qua. Những người bị thương đã được đưa ngay tới bệnh viện, trong đó có một số người trong tình trạng nguy kịch. Hiện, chưa có nhóm nào thừa nhận gây ra vụ tấn công. Hiện trường vụ việc đã được phong tỏa để điều tra.

Trước đó, hôm 11/3, chuyến tàu Jaffar Express khởi hành từ Quetta, Balochistan đến Peshawar, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa cũng bị tấn công khi di chuyển qua một khu vực hẻo lánh. Nhóm khủng bố “Quân đội Giải phóng Balochistan” (BLA) thừa nhận đứng sau vụ việc, đồng thời cho biết đã bắt giữ 182 hành khách làm con tin và sát hại 20 binh sĩ Pakistan.

Bão cát làm tê liệt giao thông tại Iraq

Tại Iraq, một trận bão cát lớn đã quét qua nhiều tỉnh miền Trung và miền Nam nước này, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân và hệ thống hạ tầng giao thông.

Bão cát tạo nên màn bụi màu cam dày đặc, làm giảm tầm nhìn xuống dưới 1km. Giao thông đường bộ bị đình trệ nghiêm trọng, trong khi 2 sân bay lớn ở miền Nam – gồm sân bay Najaf và Basra – đã phải tạm ngừng hoạt động vì lý do an toàn bay. Bộ Y tế Iraq cho biết, hơn 1.800 người trên toàn quốc đã phải nhập viện do gặp các vấn đề nghiêm trọng về hô hấp.

Cơ quan khí tượng Iraq cho biết, bão cát dự kiến sẽ suy yếu trong sáng ngày hôm nay (16/4). Tuy nhiên, cảnh báo tới sức khỏe cộng đồng và hoạt động kinh tế - xã hội vẫn được duy trì. Iraq hiện là một trong 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu. Năm 2022, nước này từng ghi nhận hơn 5.000 ca nhập viện và 1 trường hợp tử vong vì một trận bão cát tương tự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Đại học Cảnh sát nhân dân sát cánh cùng bà con vùng lũ Khánh Hoà

Đại học Cảnh sát nhân dân sát cánh cùng bà con vùng lũ Khánh Hoà

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Sau những ngày mưa lũ dồn dập, nhiều trụ sở cơ quan, trường học trên địa bàn các xã, phường tại tỉnh Khánh Hòa ngổn ngang rác thải, bùn đất, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, sáng 24/11, trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã chi viện cho Khánh Hoà 200 học viên, phối hợp cùng chính quyền địa phương và các lực lượng, hỗ trợ nhân dân sau mưa lũ.

Cần chế tài nghiêm khắc hơn với hành vi đưa tin giả về bão lũ

Cần chế tài nghiêm khắc hơn với hành vi đưa tin giả về bão lũ

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Trong khi các lực lượng chức năng và nhân dân cả nước đang dồn sức hướng về miền Trung, Tây Nguyên để khắc phục hậu quả thiên tai, thì trên không gian mạng lại xuất hiện không ít đối tượng cố tình đăng tải thông tin sai lệch, thậm chí sử dụng công nghệ AI để tạo dựng tin giả. Những nội dung này không chỉ làm nhiễu loạn dư luận, gây hoang mang trong nhân dân mà còn cản trở nỗ lực hỗ trợ đồng bào vùng khó.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 25/11/2025

(ANTV) -Tái diễn luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an giúp dân trong lũ lụt; Đi tìm nguyên nhân khiến mưa lũ liên tiếp phá kỷ lục ở Trung bộ … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (25/11).

Xem thêm