(ANTV) - Ngày 21/8, một người đàn ông Pakistan đã bị đưa ra trình diện trước một tòa án của nước này với cáo buộc phát tán thông tin sai lệch có nội dung mang tính giật gân nhằm thu hút người dùng bấm vào trang web để tăng lượt tương tác (clickbait), góp phần kích động làn sóng bạo loạn chống nhập cư ở Anh.
Farhan Asif bị cáo buộc đăng bài viết trên trang web Channel3Now với nội dung sai sự thật rằng một người theo đạo Hồi đang xin tị nạn tại Anh là nghi phạm trong vụ tấn công bằng dao chết người xảy ra cuối tháng 7 ở Southport.
Giới chức Anh tin rằng những thông tin sai lệch được lan truyền trên không gian trực tuyến đã châm ngòi cho nhiều ngày bạo loạn nhắm vào các nhà thờ Hồi giáo và khách sạn nơi những người xin tị nạn trú ngụ, cũng như nhằm vào cảnh sát và các tài sản khác ở nước này.
Các cuộc điều tra ban đầu cho thấy mục đích duy nhất của người này là kiếm tiền thông qua nội dung clickbait. Asif đã bị đưa ra trình diện tòa quận Lahore với cáo buộc khủng bố mạng và bị tạm giam 1 ngày.
Ấn Độ chi 300 triệu USD khắc phục tình trạng ngập lụt ở các thành phố lớn
Ngày 21/8, Chính phủ Ấn Độ cho biết có kế hoạch chi gần 300 triệu USD trong 2 năm tới nhằm tăng cường công tác quản lý nguồn nước, kiểm soát giảm thiểu ngập lụt và bảo tồn tài nguyên nước.
Kế hoạch trên có việc mở rộng các thủy vực và cải tạo hệ thống cống thoát nước, sẽ được triển khai tại 7 thành phố lớn ở Ấn Độ, bao gồm Mumbai, Chennai, Bengaluru, Ahmedabad, Hyderabad, Kolkata và Pune.
Tại đây, ngập lụt thường xảy ra vào mỗi mùa gió mùa, khi quá trình đô thị hóa đã “nuốt chửng” các hồ trong thành phố và làm cho hệ thống thoát nước bị tắc nghẽn. Vấn đề này trở nên trầm trọng hơn do tình trạng thiếu nước xảy ra ở các thành phố như Delhi và Bengaluru, nơi khả năng lưu trữ nước đã giảm đáng kể.
Kế hoạch chi tiêu mới của chính phủ tập trung hơn vào các nguồn nước tự nhiên để kiểm soát ngập lụt, triển khai các hệ thống cảnh báo sớm, tăng cường khả năng quản lý lượng mưa dẫn vào sông hồ, đồng thời tích hợp hệ thống thoát nước mưa với các giải pháp dựa trên thiên nhiên để quản lý một cách hiệu quả các rủi ro ngập lụt.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.