Thứ Tư, 24/12/2025 01:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Peru phát hiện lăng mộ 1.000 năm tuổi

BT

(ANTV) - Các nhà khảo cổ học Peru đã tìm thấy một khu chôn cất 1.000 năm tuổi chứa hài cốt được cho là của một cá nhân có địa vị cao và người thân tại khu khảo cổ nghĩa trang Macaton nằm ở phía tây Peru.

Các chuyên gia tin rằng cá nhân này là một phần của nền văn hóa Chancay và hài cốt của 5 người được tìm thấy tại ngôi mộ có thể thuộc cùng một gia đình.

Một mái chèo được tìm thấy bên cạnh bó tang khiến các nhà khảo cổ học tin rằng hài cốt có thể liên quan tới một nhóm ngư dân, và một người tổ chức các nhiệm vụ nông nghiệp, đóng vai trò là thẩm phán và cố vấn, quản lý hàng hóa hoặc chỉ đạo các nghi lễ.

Peru là quê hương của hàng chục nền văn hóa tiền gốc Tây Ban Nha dọc theo bờ biển và dãy Andes. Thủ đô Lima, với khoảng 10 triệu cư dân, có hàng trăm tàn tích lịch sử.

Người đàn ông không tay chăm sóc vợ mới sinh

Mới đây, một đoạn video cảm động về một người đàn ông Trung Quốc không tay chăm sóc vợ và đứa con sơ sinh chỉ bằng đôi chân của mình đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Gặp khiếm khuyết cơ thể, Chen Zifang 34 tuổi, ở Hồ Bắc (Trung Quốc) đã chăm sóc vợ và đứa con sơ sinh chỉ bằng đôi chân của mình. Trong đoạn video, người đàn ông dùng chân thay cho đôi tay thực hiện một loạt công việc nhà một cách rất thành thạo từ nấu ăn tới giặt quần áo, thay tã cho con để đỡ đần người vợ mới sinh.

Anh sở hữu một nông trại trồng cam ở tỉnh hồ Bắc, và thường xuyên tự trèo cây thu hoạch cam, đóng gói sản phẩm, quay video livestream bán hàng… Ý chí, tinh thần vươn lên của anh Chen đã khiến đông đảo cư dân mạng thán phục.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Xem thêm