(ANTV) - Truyền thông Phần Lan đưa tin, lực lượng biên phòng nước này đã đình chỉ hoạt động ở cửa khẩu Vartius trên biên giới với Nga từ tối 18/11 theo giờ địa phương. Trước đó, Phần Lan tuyên bố đóng cửa 4 cửa khẩu trên biên giới phía Đông giáp với Nga từ đêm 17/8 khi Helsinki đang tìm cách ngăn chặn dòng người xin tị nạn tràn vào nước này.
Lực lượng biên phòng chịu trách nhiệm tại vùng Kainuu của Phần Lan thông báo trạm kiểm soát Vartius đã quá tải vì vậy cửa khẩu Vartius bị đình chỉ hoạt động bắt đầu từ khoảng 18h hôm nay (theo giờ địa phương).
Trước đó, Phần Lan tuyên bố đóng cửa 4 cửa khẩu trên biên giới phía Đông giáp với Nga từ đêm 17/8. Bên cạnh đó, các cửa khẩu ở Vaalimaa, Nuijamaa, Imatra và Niirala sẽ bị đóng cửa đến ngày 18/2/2024.
Trong khi đó, Thủ tướng Phần Lan cho rằng quyết định đóng 4 cửa khẩu trên biên giới phía Đông giáp Nga là phản ứng trước làn sóng “công dân nước thứ ba” tràn qua biên giới phía Đông Phần Lan.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đánh giá việc Phần Lan quyết định đóng các cửa khẩu biên giới với Nga sẽ tạo ra những đường phân chia mới ở châu Âu, đồng thời cảnh báo Moscow sẽ có phản ứng trước động thái này. (4462838)
Phần Lan có chung đường biên giới dài 1.340 km với Nga và cũng là biên giới bên ngoài của EU. Theo lực lượng biên phòng, khoảng 300 người xin tị nạn, chủ yếu đến từ Iraq, Yemen, Somalia và Syria, đã đến Phần Lan trong tuần này.
Argentina tiến hành bầu cử Tổng thống vòng 2
Ngày 19/11, các cử tri Argentina đã bắt đầu đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng 2 để chọn ra nhà lãnh đạo tương lai của quốc gia Nam Mỹ này trong nhiệm kỳ 2023-2027.
Cuộc bầu cử này là cuộc đua gay cấn giữa Bộ trưởng Kinh tế Sergio Massa do liên minh cầm quyền theo đường lối trung tả Unión por la Patria (Liên minh vì Tổ quốc) đề cử và Hạ nghị sĩ theo chủ nghĩa tự do Javier Milei, người đã đưa ra những tầm nhìn cực kỳ khác nhau cho đất nước đang sa lầy trong tình trạng bất ổn kinh tế này.
Cuộc bầu cử sẽ diễn ra từ 8h sáng đến 18h ngày 19/11 (theo giờ địa phương) và kết quả chính thức dự kiến sẽ được công bố sau đó vài giờ.
Theo giới phân tích chính trị, cuộc bầu cử Tổng thống vòng 2 mang tính quyết định này tại Argentina đang trở nên gay cấn và khó đoán định hơn bao giờ hết. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy, tỷ lệ ủng hộ dành cho các ứng cử viên gần ngang nhau./.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.