(ANTV) - Ngay sau lễ duyệt binh trọng thể kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng phát xít diễn ra tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moskva, Liên bang Nga, tối 09/5, bầu trời nhiều thành phố trên khắp nước Nga đã rực sáng những màn pháo hoa ấn tượng, chào mừng 80 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
Tối ngày 9/5, bầu trời thủ đô Moskva và nhiều thành phố lớn tại Nga đã rực sáng bởi những màn pháo hoa mãn nhãn, kèm theo những loạt đại bác vang rền để chào mừng 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
Trước đó, Tại Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày chiến thắng diễn ra vào lúc 10h ngày 9/5 theo giờ địa phương tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow, hơn 20 nhà lãnh đạo nước ngoài đã đến tham dự sự kiện, trong đó có Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm. Xuất hiện đầu tiên qua lễ đài là đoàn bộ binh các quân chủng, các học viên trường quân sự cũng như nhiều loại vũ khí, khí tài quân sự hiện đại của Nga. Lễ duyệt binh năm nay, lần đầu tiên Quân đội Nhân dân Việt Nam cử đoàn 68 chiến sĩ và cán bộ tham gia.
Trên Quảng trường Đỏ ngày 9/5, lá cờ đỏ sao vàng tung bay cùng với cờ các nước cử đoàn tham dự khác như Belarus, Kazakhstan, Trung Quốc, các nước Cộng đồng các quốc gia độc lập SNG… tạo nên cảm xúc đặc biệt trong cộng đồng người Việt tại Nga nói riêng và mọi người dân Việt Nam nói chung.
Trung Quốc sắp khánh thành cây cầu cao nhất thế giới
Cầu hẻm núi Hoa Giang tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng và sẽ chính thức mở cửa vào tháng 6/2025.
Với độ cao ấn tượng 625m so với mặt nước sông Bắc Bàn, cây cầu hẻm núi Hoa Giang sẽ trở thành cầu cao nhất thế giới, cao hơn 282m so với cầu cạn Millau tại Pháp. Với chiều dài 2.890m, cầu này nối liền hai huyện Lục Chi và An Long, giúp rút ngắn thời gian di chuyển qua hẻm núi sâu từ 02 giờ xuống chỉ còn 01 phút. Công trình hiện đã hoàn thành 95%, sẵn sàng cho lễ khánh thành. Cầu được trang bị các bộ giảm chấn và ổ trục linh hoạt, nhằm đảm bảo an toàn trước các rung chấn thường xuyên xảy ra trong khu vực có hoạt động địa chấn cao.
Ngoài ý nghĩa về giao thông, cây cầu này hứa hẹn sẽ là chất xúc tác cho sự phát triển kinh tế và du lịch ở vùng núi xa xôi. Cây cầu còn được thiết kế thêm thang máy kính, quán cà phê và khu ngắm sao - hứa hẹn trở thành điểm đến du lịch độc đáo trong tương lai.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.