(ANTV) - Một vùng ngoại ô của thủ đô Paris (Pháp) đã ban hành lệnh giới nghiêm để đối phó với nguy cơ bạo lực trong đêm 29/6, bắt nguồn từ vụ cảnh sát bắn chết một thiếu niên trong khi dừng giao thông.
Văn phòng thị trưởng Clamart, một thị trấn yên tĩnh với dân số khoảng 50.000 người ở Tây Nam thủ đô Paris, cho biết không ai được ra khỏi nhà trong khoảng thời gian từ 21h đến 6h sáng từ ngày 29/6 đến ngày 3/7.
Các cuộc biểu tình phản đối cái chết của thiếu niên Nahel, 17 tuổi, người bị cảnh sát bắn chết khi đang dừng giao thông, đã lan rộng khắp nước Pháp, khi có 150 người bị bắt giữ chỉ trong một đêm.
Trước đó, thị trưởng thành phố Paris cho biết, các dịch vụ xe buýt, xe điện ở trong và xung quanh thủ đô sẽ tạm dừng hoạt động từ 21h hàng ngày, bắt đầu từ ngày 29/6, để đảm bảo an toàn cho nhân viên và hành khách trong bối cảnh các cuộc biểu tình dự kiến sẽ còn tiếp diễn.
Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cho biết, nước này đã triệu Đại sứ Thụy Điển tại UAE để phản đối hành động đốt bản sao Kinh Koran ở Stockholm hôm 28/6. Bên cạnh đó, nhiều quốc gia Hồi giáo ở Trung Đông cũng đã lên án hành động của người Hồi giáo ở Thụy Điển vào ngày đầu tiên của lễ Eid al-Adha, một lễ hội tôn giáo lớn của người Hồi giáo.
Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Ả rập xê út kịch liệt lên án việc một người biểu tình đốt Kinh Koran bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo ở thủ đô Stockholm của Thụy Điển ngày 28/6.
Tương tự, Jordan cũng triệu Đại sứ Thụy Điển tại Amman để phản đối hành động nói trên, cho rằng hành động này là sự kích động và phân biệt chủng tộc.
Còn Bộ Ngoại giao Kuwait nêu rõ việc đốt Kinh Koran là hành động xúc phạm người Hồi giáo trên toàn cầu, đồng thời nhấn mạnh rằng mọi người cần thúc đẩy các giá trị của lòng khoan dung và cùng tồn tại.
Iran cũng lên án hành động đốt Kinh Koran, gọi hành động này là "khiêu khích, thiếu cân nhắc và không thể chấp nhận được".
Tehran cho biết thêm, chính phủ Thụy Điển sẽ phải nghiêm túc xem xét trách nhiệm và giải trình trong vấn đề này.
Hôm 28/6, một người đàn ông gốc Iraq có tên Salwan Momika đốt cuốn Kinh Koran ở bên ngoài một đền thờ Hồi giáo tại Stockholm.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay