Thứ Sáu, 22/05/2026 10:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pháp bắt thêm 2 nghi phạm trong vụ âm mưu đánh bom ngân hàng của Mỹ

(ANTV) - Cơ quan an ninh nội địa Pháp ngày 29/3 thông báo cảnh sát đã bắt thêm 2 đối tượng liên quan đến vụ âm mưu đánh bom tự chế ở bên ngoài chi nhánh ngân hàng Bank of America ở thủ đô Paris.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 3 giờ 30 ngày 28/3 trước trụ sở của Bank of America tại quận 8 ở Paris, cách đại lộ Champs-Élysées vài con phố. Bộ trưởng Nội vụ Pháp Laurent Nunez cho rằng cuộc xung đột tại Trung Đông có thể là động cơ dẫn đến vụ việc.

Nghi phạm đầu tiên đã bị cảnh sát bắt giữ ngay sau khi đặt một thiết bị nổ tự chế gồm khoảng 5 lít chất lỏng được cho là nhiên liệu nổ cùng hệ thống kích hoạt. Sau khi bị bắt, nghi phạm khai là đang trong tuổi vị thành niên và mang quốc tịch Senegal. Nghi phạm đi cùng một người khác nhưng đối tượng này, được cho là dùng điện thoại quay chụp lại diễn biến sự việc, đã bỏ trốn khi lực lượng chức năng tiếp cận.

Hai đối tượng mới nhất bị bắt trong tối 28/3, theo giờ địa phương. Cảnh sát cho biết nghi phạm đầu tiên khai rằng được chiêu mộ thông qua ứng dụng Snapchat, nội dung công việc là thực hiện một vụ đánh bom với mức thù lao 600 euro.

Ukraine tăng cường tấn công ngành dầu mỏ của Nga

Quân đội Ukraine đã tăng cường tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng của Nga, trong bối cảnh Nga hưởng lợi khi giá dầu thô tăng cao và một số biện pháp trừng phạt được nới lỏn.

Ngày 29/3, các thiết bị bay không người lái của Ukraine đã tấn công một số nhà máy lọc dầu và các cảng xuất khẩu của Nga trong tuần qua, đẩy nhanh chiến dịch bắt đầu từ mùa hè năm 2025 nhằm vào một trong những nguồn thu lớn nhất của Nga. Ngày 28/3, Tổng thống Zelensky cho biết các cuộc tấn công của Ukraine là nhằm đáp trả các cuộc tấn công của Nga vào cơ sở hạ tầng điện của nước này, vốn đã gây ra tình trạng mất điện diện rộng trong mùa đông.

Quân đội Ukraine cho biết đã thực hiện 10 cuộc tấn công lớn trong tháng này nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Nga, trong đó có một số cuộc tấn công diễn ra sâu trong lãnh thổ Nga. Mức độ thiệt hại chưa rõ, nhưng Nga đã đề cập khả năng cấm xuất khẩu xăng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel tiếp tục tấn công tại miền Nam Liban

Israel tiếp tục tấn công tại miền Nam Liban

Thế giới 22/05/2026

(ANTV) - Các cuộc tấn công của Israel vào Lebanon vẫn tiếp diễn bất chấp thỏa thuận ngừng bắn mới được gia hạn đến đầu tháng 7 tới. Giao tranh giữa Israel và Hezbollah cũng xảy ra tại một số khu vực ở miền Nam Lebanon trong ngày 20/5.

Trung Quốc kêu gọi bảo vệ dân thường, thúc đẩy ngừng bắn tại Gaza

Trung Quốc kêu gọi bảo vệ dân thường, thúc đẩy ngừng bắn tại Gaza

Thế giới 22/05/2026

(ANTV) - Tại phiên tranh luận mở thường niên của Liên Hợp Quốc về bảo vệ dân thường trong xung đột vũ trang, Trung Quốc đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động khẩn cấp và mạnh mẽ hơn trước tình trạng bạo lực leo thang tại nhiều điểm nóng trên thế giới. Đại diện Trung Quốc nhấn mạnh, Gaza không thể trở thành “chiến trường vĩnh viễn”, đồng thời cảnh báo về việc áp dụng luật pháp quốc tế theo “tiêu chuẩn kép”.

Hoàn thiện lý luận pháp luật về xử lý vi phạm hành chính

Hoàn thiện lý luận pháp luật về xử lý vi phạm hành chính

Xã hội 22/05/2026

(ANTV) - Chiều ngày 21/5, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp - Bộ Công an; Tiểu ban lý luận về pháp luật bảo vệ an ninh, trật tự và cải cách tư pháp phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội thảo khoa học “Hoàn thiện lý luận pháp luật về xử lý vi phạm hành chính của lực lượng Công an nhân dân”.

Nâng cao năng lực cứu nạn cứu hộ, bảo đảm an toàn cho du khách

Nâng cao năng lực cứu nạn cứu hộ, bảo đảm an toàn cho du khách

Xã hội 22/05/2026

(ANTV) -Giữa cao điểm mùa du lịch hè, những chiến sĩ làm công tác cứu nạn cứu hộ lại căng mình tập luyện trong môi trường, địa hình phức tạp nhằm nâng cao năng lực, chủ động ứng phó với các sự cố xảy ra. Nỗ lực này đang góp phần đảm bảo an toàn cho du khách khi đến với thành phố Đà Nẵng.

Đưa công nghệ vào lớp học, phòng thi

Đưa công nghệ vào lớp học, phòng thi

Xã hội 22/05/2026

(ANTV) - Cách đây 5 năm, khi dịch Covid-19 bùng phát, hàng triệu học sinh buộc phải học trực tuyến trên máy tính, điện thoại như một giải pháp tình thế. Nhưng đến nay, việc học và thi trên máy tính không còn là thích ứng tạm thời, mà đang dần trở thành một xu hướng chủ động của giáo dục hiện đại.

Phát động Giải thưởng “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2026”

Phát động Giải thưởng “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2026”

Văn hóa 22/05/2026

(ANTV) - Nhằm tôn vinh và lan tỏa những thành tựu nổi bật của đất nước trong bảo đảm và thúc đẩy quyền con người trên tất cả các lĩnh vực, sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức phát động Giải thưởng truyền thông về quyền con người tại Việt Nam “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2026”.

Xem thêm