Thứ Năm, 26/03/2026 14:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pháp: Tấn công bằng dao tại trường học gây thương vong

(ANTV) - Tại trường trung học Notre-Dame de Toutes-Aides ở thành phố Nantes, Tây Bắc nước Pháp đã xảy ra vụ đâm dao khiến 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 12h30 phút trưa qua (giờ địa phương) khi một học sinh 15 tuổi đã dùng dao đâm vào 4 bạn học khiến 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương. Cảnh sát ngay lập tức đã phong tỏa hiện trường để tiến hành điều tra. Thủ phạm bị bắt giữ ngay sau đó.

Bộ trưởng Giáo dục Elisabeth Borne cùng Bộ trưởng Nội vụ Bruno Retailleau (Rơ-tay-yo) đã đến Nantes để bày tỏ sự đoàn kết với các nạn nhân và sự ủng hộ đối với cộng đồng giáo dục. 

Tại hiện trường, Bộ trưởng Nội vụ Pháp nhấn mạnh rằng, đất nước sát cánh cùng gia đình các nạn nhân sau vụ tấn công trên và   cho biết thêm, cuộc tấn công có thể là hành động biệt lập.

 Israel tấn công vào Gaza khiến ít nhất 44 người thiệt mạng

Quân đội Israel hôm 24/4 tiếp tục mở thêm nhiều cuộc tập kích ác liệt vào Dải Gaza, gây thương vong nghiêm trọng. Theo nguồn y tế Palestine, đã có ít nhất 44 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong các cuộc tấn công này. 

Cuộc tập kích vào một ngôi nhà ở phía Bắc Gaza trong sáng qua khiến toàn bộ 6 thành viên trong một gia đình thiệt mạng, trong đó có 4 trẻ em. Một cuộc oanh tạc khác ở khu vực Jabaliya khiến ít nhất 10 người tử vong. Hàng chục người cũng thiệt mạng ở nhiều địa điểm khác.

Trong khi đó, Israel xác nhận đã xảy ra giao tranh ác liệt giữa binh sỹ nước này và các tay súng đối địch ở khu vực phía Bắc Gaza, khiến 1 binh sỹ thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Quân đội Israel mở lại chiến dịch tấn công quy mô lớn vào Dải Gaza từ tháng trước, với cáo buộc Hamas vi phạm lệnh ngừng bắn và từ chối phóng thích con tin. Theo phía Hamas, từ đó đến nay đã có gần 2.000 người thiệt mạng, chủ yếu là dân thường, trong đó có hàng trăm phụ nữ và trẻ em.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phòng ngừa trộm cắp tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Phòng ngừa trộm cắp tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Chỉ còn 2 ngày nữa, Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 sẽ chính thức diễn ra. Trong khi hàng chục ngàn người háo hức chờ đón những chương trình nghệ thuật đặc sắc, thì công tác đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là phòng ngừa tội phạm trộm cắp, móc túi tại nơi đông người đang được lực lượng công an triển khai rốt ráo nhằm góp phần để lễ khai mạc diễn ra thành công trọn vẹn.

Quyết liệt đẩy lùi ma túy, nỗ lực từ cơ sở

Quyết liệt đẩy lùi ma túy, nỗ lực từ cơ sở

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Năm 2026, thành phố Đà Nẵng đặt mục tiêu giảm số người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy; phấn đấu 40% xã, phường không có ma túy. Để hiện thực hóa mục tiêu này, lực lượng Công an cơ sở 93 xã, phường đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, quyết liệt từ phòng ngừa đến đấu tranh, xử lý.

Đồ chơi hỗ trợ cảm xúc được ưa chuộng

Đồ chơi hỗ trợ cảm xúc được ưa chuộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Những món đồ chơi mềm mại, thú nhồi bông hay các sản phẩm bóp nén với nhiều hình dáng đa dạng đang được nhiều khách hàng lựa chọn như một cách để thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Các sản phẩm đồ chơi hỗ trợ cảm xúc này ngày càng được ưa chuộng trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe tinh thần gia tăng.

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.

Xem thêm