Thứ Ba, 03/03/2026 01:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ấn Độ công bố nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố tại Kashmir

(ANTV) - Cảnh sát khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát vừa công bố ba phần tử khủng bố nghi có liên quan đến vụ tấn công tại bang Jammu và Kashmir ngày 22/4 vừa qua, khiến ít nhất 26 người thiệt mạng.

Thông báo của lực lượng cảnh sát cho biết hai trong số ba đối tượng là công dân Pakistan, đồng thời treo mức tiền thưởng cho những ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ các nghi phạm.

Cùng ngày, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định nước này sẽ xác định, truy lùng và trừng phạt nghiêm những đối tượng tham gia cũng như đứng sau vụ tấn công khủng bố tại Jammu và Kashmir. Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ nêu rõ, những đối tượng đã trực tiếp tiến hành và cả những đối tượng đứng sau vụ tấn công sẽ sớm đối mặt với phản ứng “rõ ràng và mạnh mẽ” từ Ấn Độ.

Trước đó, Mặt trận khách chiến (TRF) thuộc tổ chức khủng bố Lashkar-e-Taiba có trụ sở tại Pakistan, đã nhận thực hiện vụ tấn công ở Pahalgam.

Thổ Nhĩ Kỳ: Hơn 180 dư chấn xảy ra sau động đất

Trận động đất có độ lớn 6,2 xảy ra vào giữa trưa 23/4 (giờ địa phương) đã khiến người dân tại Istanbul - thành phố 16 triệu dân của Thổ Nhĩ Kỳ - rơi vào trạng thái hoảng loạn, buộc hàng nghìn người phải ngủ ngoài trời do lo sợ dư chấn.

Thống kê cho thấy khoảng 184 dư chấn, trong đó có 7 cơn có độ lớn hơn 4, đã xảy ra sau trận động đất mạnh nhất ở thành phố này trong nhiều năm qua.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất, có độ sâu 10 km, với tâm chấn nằm ở Biển Marmara, cách Istanbul khoảng 40 km về phía Tây Nam. Rung chấn cũng được ghi nhận tại một số tỉnh lân cận. Dù không ghi nhận thiệt hại nghiêm trọng trên diện rộng, song trận động đất đã khiến ít nhất 236 người bị thương, chủ yếu do hoảng loạn và nhảy khỏi các tòa nhà.

Bộ trưởng Môi trường, Đô thị hóa và Biến đổi khí hậu cho biết đã nhận được 378 báo cáo về thiệt hại về mặt kết cấu ở nhiều tòa nhà khác nhau. Hiện hơn 100.000 người đã được sắp xếp nghỉ tạm trong các trường học, nhà thờ Hồi giáo, ký túc xá và trung tâm cộng đồng do nhà nước quản lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khai mạc Phiên họp thứ 55 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Khai mạc Phiên họp thứ 55 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chính trị 02/03/2026

(ANTV) - Sáng ngày 02/3, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 55 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Đây là phiên họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, được tổ chức sớm hơn so với thông lệ và chia thành hai đợt (đợt 1 diễn ra ngày 2/3, đợt 2 sẽ tiến hành trong hai ngày sau bầu cử 16 - 17/3).

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương

Chính trị 02/03/2026

(ANTV) - Chiều nay (02/3), tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra, giám sát số 4 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn tổ chức công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Đảng ủy CATW.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tiếp xúc cử tri TP. HCM

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tiếp xúc cử tri TP. HCM

Chính trị 02/03/2026

(ANTV) - Ngày 02/3, Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 16 và Hội đồng nhân dân TP.HCM nhiệm kỳ 2026 -2031 đã có buổi tiếp xúc cử tri.

Đảm bảo an ninh, an toàn công tác bầu cử tại địa bàn cơ sở

Đảm bảo an ninh, an toàn công tác bầu cử tại địa bàn cơ sở

Chính trị 02/03/2026

(ANTV) - Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự. Công tác quản lý cư trú, rà soát danh sách cử tri, xây dựng phương án bảo vệ các điểm niêm yết và nắm tình hình trên không gian mạng được thực hiện chặt chẽ, không để bị động, bất ngờ.

Từ giảng đường đến khát vọng cống hiến

Từ giảng đường đến khát vọng cống hiến

Xã hội 02/03/2026

(ANTV) - Ngày hội tòng quân đang đến rất gần. Những ngày này, có không ít câu chuyện ý nghĩa về những thanh niên trẻ tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Câu chuyện về một nữ sinh viên của tỉnh Quảng Ngãi xung phong thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Từ giảng đường đến quyết định dấn thân vào môi trường kỷ luật, nữ sinh viên chọn gửi tuổi xuân cho Tổ quốc bằng tinh thần tiên phong, bản lĩnh và khát vọng cống hiến.

Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ

Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ

Thế giới 02/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động quân sự giữa Mỹ, Israel và Iran tiếp diễn với các đòn không kích và đáp trả qua lại, Tehran tuyên bố không tiến hành đàm phán với Washington. Trong khi đó, các nước vùng Vịnh và ở khu vực châu Á kêu gọi nối lại con đường ngoại giao để hạ nhiệt căng thẳng.

Xem thêm