(ANTV) - Nhà chức trách Ấn Độ đã thắt chặt an ninh ở khu vực Kashmir do nước này kiểm soát, một ngày sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố nghiêm trọng khiến hơn 40 người thương vong.
Ấn Độ đã triển khai hàng chục nghìn binh sỹ và cảnh sát có vũ trang trên khắp khu vực, đồng thời dựng thêm các trạm kiểm soát. Các lực lượng này tiến hành lục soát xe ôtô và triệu tập một số đối tượng để thẩm vấn nhằm nhanh chóng tìm ra thủ phạm. Trong khi đó, nhiều cửa hàng và doanh nhiệp ở Kashmir đóng cửa để bày tỏ phản đối vụ tấn công kinh hoàng xảy tại khu đồng cỏ du lịch nổi tiếng Baisaran, gần thị trấn nghỉ dưỡng Pahalgam ở Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, khiến ít nhất 26 người thiệt mạng. Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ đã đến Srinagar để tham dự lễ tưởng niệm các nạn nhân và chia buồn với gia đình họ. Trong khi đó, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cắt ngắn chuyến thăm Ả rập xê út để trở về New Delhi ngay trong hôm nay. Ông chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra vụ tấn công đồng thời khẳng định sẽ trừng phạt nghiêm khắc những kẻ đứng sau vụ việc này.
Cuộc đàm phán cấp bộ trưởng về giải quyết cuộc xung đột Ukraine bị hoãn
Cuộc đàm phán hòa bình cấp bộ trưởng về xung đột ở Ukraine dự kiến diễn ra ngày 23/4, tại London (Anh) đã bị hoãn sau khi có thông tin cho rằng Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio sẽ không tham dự, thay vào đó là cuộc gặp của cấp chuyên gia. Việc hạ cấp độ ngoại giao của cuộc đàm phán diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục cảnh báo rằng Washington có thể rút lui khỏi nỗ lực làm trung gian hòa giải nếu không sớm có tiến triển rõ ràng.
Một quan chức châu Âu cho biết, Ngoại trưởng Rubio quan ngại Ukraine có thể quay lại lập trường cứng rắn trước đây khiến khó đạt được bất kỳ đột phá nào trong các cuộc đàm phán. Cuộc họp tại London được xem là bước tiếp nối phiên họp tương tự ở Paris tuần trước, nơi các quan chức Mỹ, Ukraine và châu Âu thảo luận về các phương án đạt được hòa bình. Theo các nhà ngoại giao châu Âu, mục tiêu cuộc họp tại Paris là xây dựng một lập trường chung giữa Mỹ, châu Âu và Ukraine, trong đó thúc đẩy Washington tiến gần hơn với quan điểm của Kiev và châu Âu. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin tiết lộ, một số đề xuất từ phía Mỹ đã bị các nước châu Âu và Ukraine bác bỏ, dẫn đến tình trạng chia rẽ trong nội bộ đàm phán.
(ANTV) - Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, đã có kết quả giám định số tiền hơn 7 tỉ đồng tiền Việt Nam bị lực lượng chức năng bắt quả tang vận chuyển trái phép qua biên giới hồi 22/11/2025 là tiền thật.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về Dự án Luật Quy hoạch (sửa đổi) và Việc điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 đang tiến gần bờ, các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng và Gia Lai đã đồng loạt ban hành lệnh cấm biển, triển khai nhiều biện pháp khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện.
(ANTV) - Chiều nay 28/11, tại Quảng Trị, Bộ Công an tổ chức hội nghị Tổng kết thanh tra chuyên đề năm 2025 “Công tác cải cách thủ tục hành chính và xử lý vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực về an ninh trật tự”; phổ biến, quán triệt những điểm mới của Luật Thanh tra năm 2025 và văn bản hướng dẫn thi hành. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Học viện Chính trị CAND phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nhiệm vụ và giải pháp đấu tranh với quan điểm sai trái, thù địch chống phá đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng”.
(ANTV) - Được sự nhất trí của Bộ Công an và UBND tỉnh Nghệ An, sáng nay 28/11, tại Trạm Y tế xã Châu Khê, Công an Nghệ An phối hợp Sở Y tế Nghệ An tổ chức Lễ khởi công đợt 1 xây dựng Trạm Y tế các xã Châu Khê, Tam Quang và Keng Đu.
(ANTV) - Để Việt Nam bứt phá trong khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo chúng ta cần một hệ sinh thái khuyến khích tinh thần đặt câu hỏi; một hệ thống giáo dục khơi dậy tính tò mò hơn là học thuộc; một hệ thống nghiên cứu ưu tiên sáng tạo hơn là thủ tục; một hệ thống chính sách dám bảo vệ người thử nghiệm hơn là xử phạt sai lầm.
(ANTV) - Tại một địa bàn vùng cao của tỉnh Bắc Ninh, khi màn đêm buông xuống, lớp học nhỏ của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn Động sẽ bừng sáng ánh đèn. Tại đây, có những người thầy rất đặc biệt – đó là các cán bộ Công an xã Sơn Động trực tiếp đứng lớp, mang đến những bài giảng về kỹ năng ứng dụng công nghệ số đến với các em học sinh nơi đây.
(ANTV) - Trong tiến trình đẩy mạnh chuyển đổi số và cải cách hành chính tư pháp, Công an thành phố Hà Nội đang đẩy nhanh ứng dụng công nghệ thông tin, chuẩn hóa hạ tầng số tại các cơ sở giam giữ.
(ANTV) - Ngoại trưởng 4 nước trong nhóm E4 (gồm Pháp, Anh, Đức và Italy) đã ra tuyên bố chung lên án các vụ tấn công gia tăng gần đây của người định cư Israel nhằm vào dân thường Palestine tại Bờ Tây, coi đây là yếu tố gây thêm bất ổn cho khu vực và cản trở các nỗ lực khôi phục an ninh.