Thứ Hai, 13/07/2026 23:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ấn Độ siết chặt an ninh ở Kashmir sau vụ tấn công khủng bố

BT

(ANTV) - Nhà chức trách Ấn Độ đã thắt chặt an ninh ở khu vực Kashmir do nước này kiểm soát, một ngày sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố nghiêm trọng khiến hơn 40 người thương vong.

Ấn Độ đã triển khai hàng chục nghìn binh sỹ và cảnh sát có vũ trang trên khắp khu vực, đồng thời dựng thêm các trạm kiểm soát. Các lực lượng này tiến hành lục soát xe ôtô và triệu tập một số đối tượng để thẩm vấn nhằm nhanh chóng tìm ra thủ phạm. Trong khi đó, nhiều cửa hàng và doanh nhiệp ở Kashmir đóng cửa để bày tỏ phản đối vụ tấn công kinh hoàng xảy tại khu đồng cỏ du lịch nổi tiếng Baisaran, gần thị trấn nghỉ dưỡng Pahalgam ở Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, khiến ít nhất 26 người thiệt mạng. Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ đã đến Srinagar để tham dự lễ tưởng niệm các nạn nhân và chia buồn với gia đình họ. Trong khi đó, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cắt ngắn chuyến thăm Ả rập xê út để trở về New Delhi ngay trong hôm nay. Ông chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra vụ tấn công đồng thời khẳng định sẽ trừng phạt nghiêm khắc những kẻ đứng sau vụ việc này.

Cuộc đàm phán cấp bộ trưởng về giải quyết cuộc xung đột Ukraine bị hoãn

Cuộc đàm phán hòa bình cấp bộ trưởng về xung đột ở Ukraine dự kiến ​​diễn ra ngày 23/4, tại London (Anh) đã bị hoãn sau khi có thông tin cho rằng Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio sẽ không tham dự, thay vào đó là cuộc gặp của cấp chuyên gia. Việc hạ cấp độ ngoại giao của cuộc đàm phán diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục cảnh báo rằng Washington có thể rút lui khỏi nỗ lực làm trung gian hòa giải nếu không sớm có tiến triển rõ ràng.

Một quan chức châu Âu cho biết, Ngoại trưởng Rubio quan ngại Ukraine có thể quay lại lập trường cứng rắn trước đây khiến khó đạt được bất kỳ đột phá nào trong các cuộc đàm phán. Cuộc họp tại London được xem là bước tiếp nối phiên họp tương tự ở Paris tuần trước, nơi các quan chức Mỹ, Ukraine và châu Âu thảo luận về các phương án đạt được hòa bình. Theo các nhà ngoại giao châu Âu, mục tiêu cuộc họp tại Paris là xây dựng một lập trường chung giữa Mỹ, châu Âu và Ukraine, trong đó thúc đẩy Washington tiến gần hơn với quan điểm của Kiev và châu Âu. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin tiết lộ, một số đề xuất từ phía Mỹ đã bị các nước châu Âu và Ukraine bác bỏ, dẫn đến tình trạng chia rẽ trong nội bộ đàm phán.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Từ cơn sốt giá đến áp lực thanh khoản thị trường nhà ở Hà Nội

Từ cơn sốt giá đến áp lực thanh khoản thị trường nhà ở Hà Nội

Kinh tế 13/07/2026

(ANTV) - Trái ngược với không khí sôi động và những đợt tăng giá liên tiếp hồi đầu năm, thị trường bất động sản Hà Nội bước sang quý II/2026 với nhịp giao dịch chậm lại rõ rệt. Nếu trước đây nguồn cung được xem là nút thắt của thị trường thì hiện nay, vấn đề lớn nhất lại nằm ở thanh khoản. Dòng tiền trở nên thận trọng hơn, người mua cân nhắc kỹ trước khi xuống tiền, còn nhiều nhà đầu tư lựa chọn đứng ngoài quan sát.

Giá vàng giảm 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng giảm 1 triệu đồng/lượng

Kinh tế 13/07/2026

(ANTV) - Sáng 13/7, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp đồng loạt giảm 1 triệu đồng mỗi lượng. Theo đó, giá vàng SJC giao dịch ở mức 145,9 triệu đồng/lượng mua vào và 148,9 triệu đồng/lượng bán ra.

IMF nâng dự báo tăng trưởng Việt Nam lên 7,5%

IMF nâng dự báo tăng trưởng Việt Nam lên 7,5%

Kinh tế 13/07/2026

(ANTV) - Một tín hiệu tích cực đối với kinh tế Việt Nam khi Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) vừa nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2026 lên 7,5%, đưa Việt Nam tiếp tục nằm trong nhóm nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Á và dẫn đầu ASEAN.

Đối tượng cướp tài sản sa lưới sau nhiều năm lẩn trốn

Đối tượng cướp tài sản sa lưới sau nhiều năm lẩn trốn

Pháp luật 13/07/2026

(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa phối hợp cùng Phòng nghiệp vụ và Công an phường Linh Xuân, thành phố Hồ Chí Minh bắt và di lý đối tượng Bùi Chí Thanh, trú xã Tân Thạnh, tỉnh An Giang sau nhiều năm lẩn trốn quyết định truy nã nguy hiểm về tội cướp tài sản từ thành phố Hồ Chí Minh về địa phương.

Taxi lấn làn gây tai nạn liên hoàn

Taxi lấn làn gây tai nạn liên hoàn

Xã hội 13/07/2026

(ANTV) - Chiều 13/7, Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn liên hoàn giữa một taxi công nghệ và hai xe tải xảy ra trên địa bàn phường Tân Uyên.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Pháp

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Pháp

Chính trị 13/07/2026

(ANTV) - Tiếp Đại sứ Cộng hòa Pháp Olivier Brochet đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá cao những tình cảm của Ngài Đại sứ dành cho đất nước, con người Việt Nam và sự đóng góp tích cực của Ngài vào quan hệ hợp tác Việt Nam - Pháp nói chung và giữa Bộ Công an với các cơ quan thực thi pháp luật Pháp nói riêng.

Đại tướng Lương Tam Quang tham quan triển lãm "80 năm An ninh nhân dân - Lá chắn thầm lặng"

Đại tướng Lương Tam Quang tham quan triển lãm "80 năm An ninh nhân dân - Lá chắn thầm lặng"

Chính trị 13/07/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ chương trình Gala nghệ thuật "Tổ quốc bình yên" diễn ra tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, TP. Hà Nội vào tối qua, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại biểu các ban, bộ, ngành TW và địa phương đã tham quan triển lãm "80 năm ANND - Lá chắn thầm lặng".

Bản trường ca nghệ thuật về lực lượng An ninh nhân dân

Bản trường ca nghệ thuật về lực lượng An ninh nhân dân

Văn hóa 13/07/2026

(ANTV) - Tối 12/7, tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, thủ đô Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Gala nghệ thuật đặc biệt “Tổ quốc bình yên” nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026).

Xem thêm