(ANTV) - Nhà chức trách Ấn Độ đã thắt chặt an ninh ở khu vực Kashmir do nước này kiểm soát, một ngày sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố nghiêm trọng khiến hơn 40 người thương vong.
Ấn Độ đã triển khai hàng chục nghìn binh sỹ và cảnh sát có vũ trang trên khắp khu vực, đồng thời dựng thêm các trạm kiểm soát. Các lực lượng này tiến hành lục soát xe ôtô và triệu tập một số đối tượng để thẩm vấn nhằm nhanh chóng tìm ra thủ phạm. Trong khi đó, nhiều cửa hàng và doanh nhiệp ở Kashmir đóng cửa để bày tỏ phản đối vụ tấn công kinh hoàng xảy tại khu đồng cỏ du lịch nổi tiếng Baisaran, gần thị trấn nghỉ dưỡng Pahalgam ở Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, khiến ít nhất 26 người thiệt mạng. Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ đã đến Srinagar để tham dự lễ tưởng niệm các nạn nhân và chia buồn với gia đình họ. Trong khi đó, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cắt ngắn chuyến thăm Ả rập xê út để trở về New Delhi ngay trong hôm nay. Ông chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra vụ tấn công đồng thời khẳng định sẽ trừng phạt nghiêm khắc những kẻ đứng sau vụ việc này.
Cuộc đàm phán cấp bộ trưởng về giải quyết cuộc xung đột Ukraine bị hoãn
Cuộc đàm phán hòa bình cấp bộ trưởng về xung đột ở Ukraine dự kiến diễn ra ngày 23/4, tại London (Anh) đã bị hoãn sau khi có thông tin cho rằng Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio sẽ không tham dự, thay vào đó là cuộc gặp của cấp chuyên gia. Việc hạ cấp độ ngoại giao của cuộc đàm phán diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục cảnh báo rằng Washington có thể rút lui khỏi nỗ lực làm trung gian hòa giải nếu không sớm có tiến triển rõ ràng.
Một quan chức châu Âu cho biết, Ngoại trưởng Rubio quan ngại Ukraine có thể quay lại lập trường cứng rắn trước đây khiến khó đạt được bất kỳ đột phá nào trong các cuộc đàm phán. Cuộc họp tại London được xem là bước tiếp nối phiên họp tương tự ở Paris tuần trước, nơi các quan chức Mỹ, Ukraine và châu Âu thảo luận về các phương án đạt được hòa bình. Theo các nhà ngoại giao châu Âu, mục tiêu cuộc họp tại Paris là xây dựng một lập trường chung giữa Mỹ, châu Âu và Ukraine, trong đó thúc đẩy Washington tiến gần hơn với quan điểm của Kiev và châu Âu. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin tiết lộ, một số đề xuất từ phía Mỹ đã bị các nước châu Âu và Ukraine bác bỏ, dẫn đến tình trạng chia rẽ trong nội bộ đàm phán.
(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/01/2026 đến ngày 25/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia – số 2 Đại lộ Thăng Long, phường Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
(ANTV) - Sáng nay 13/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Phiên họp thứ 5 của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.
(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.
(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm lập lại trật tự, mỹ quan đô thị, Công an TP.HCM tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các hành vi dán, treo, phát quảng cáo, rao vặt sai quy định.
(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.
(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.
(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.