Thứ Bảy, 11/04/2026 11:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pháp thành lập đơn vị xử lý khủng hoảng liên bộ do nắng nóng

(ANTV) - Đối mặt với nguy cơ nắng nóng ngày càng báo động tại Pháp, chính phủ nước này đã tuyên bố thành lập đơn vị xử lý khủng hoảng liên bộ, đồng thời kích hoạt đường dây liên lạc khẩn cấp miễn phí dành cho những nạn nhân bị ảnh hưởng trực tiếp từ nắng nóng.

Theo cơ quan khí tượng Pháp, nước này sẽ trải qua đợt nắng nóng gay gắt nhất của mùa hè trong vài ngày tới. Các chuyên gia cũng dự đoán đây có thể là một trong những đợt nắng nóng kỷ lục chưa từng được ghi nhận tại Pháp.

Hiện 7 tỉnh của nước này đang ở mức báo động nắng nóng cấp 3, và 27 tỉnh khác đang ở mức 2.

Dự báo trong hôm nay (18/8), nắng nóng có thể đạt đến 38 độ ở vùng phía đông và trung tâm nước Pháp, sau đó tiếp chạm ngưỡng 39-40 độ vào cuối tuần, trước khi lên 42 độ vào đầu tuần sau.

Giới chức y tế Pháp kêu gọi quan tâm tới những người dễ bị tổn thương nhất, đặc biệt là người già, người tàn tật hoặc neo đơn, cũng như những người vô gia cư.

Người dân cũng được khuyến cáo cố gắng giữ bình tĩnh và thông báo cho nhà chức trách ngay khi có những dấu hiệu bị tổn thương bởi nắng nóng.

Cộng hoà Dominicana tổ chức quốc tang tưởng niệm nạn nhân vụ nổ ở trung tâm thương mại

Chính phủ Cộng hòa Dominicana hôm qua đã tổ chức quốc tang để tưởng nhớ các các nạn nhân trong vụ nổ tại trung tâm thương mại sầm uất ở tỉnh miền Nam San Cristóbal, cách thủ đô Santo Domingo khoảng 24 km.

Thảm kịch hôm 14/8 đã khiến 27 người thiệt mạng và 59 người khác bị thương. Vụ nổ cũng gây ra đám cháy kéo dài suốt nhiều giờ cùng cột khói khổng lồ, ảnh hưởng đến 9 tòa nhà và phá hủy một phần của 4 tòa nhà khác.

Khoảng 500 nhân viên lực lượng an ninh, dân phòng và sở cứu hỏa đã được huy động để tìm kiếm người mất tích dưới đống đổ nát của các tòa nhà bị phá hủy. Giới chức CH Dominica hiện chưa ước tính sơ bộ về thiệt hại cũng như nguyên nhân xảy ra vụ nổ.

Tổng thống CH Dominica Luis Abinader khẳng định Chính phủ nước này sẽ sử dụng ngân sách đặc biệt để hỗ trợ các nạn nhân trong thảm kịch này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điều chỉnh thuế thu nhập cá nhân, bổ sung giảm trừ cho chi phí thiết yếu

Điều chỉnh thuế thu nhập cá nhân, bổ sung giảm trừ cho chi phí thiết yếu

Kinh tế 11/04/2026

(ANTV) - Tại họp báo thường kỳ quý I/2026 của Bộ Tài chính diễn ra chiều 9/4, một nội dung đáng chú ý là đề xuất bổ sung chính sách giảm trừ thuế thu nhập cá nhân đối với chi phí y tế và giáo dục. Đây là những khoản chi thiết yếu, gắn trực tiếp với đời sống người dân, và nếu được thông qua, chính sách được kỳ vọng sẽ góp phần giảm gánh nặng tài chính, đồng thời bảo đảm công bằng trong điều tiết thu nhập cho người dân.

Ngăn chặn vận chuyển xăng, dầu trái phép qua biên giới

Ngăn chặn vận chuyển xăng, dầu trái phép qua biên giới

Kinh tế 11/04/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Hải quan Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển trái phép dầu diesel qua biên giới.

Xử lý doanh nghiệp dùng hai hệ thống sổ kế toán

Xử lý doanh nghiệp dùng hai hệ thống sổ kế toán

Kinh tế 11/04/2026

(ANTV) - Tình trạng doanh nghiệp sử dụng “2 sổ kế toán” không chỉ gây thất thu ngân sách mà còn làm suy giảm tính minh bạch, cạnh tranh lành mạnh của môi trường kinh doanh. Từ thực tế một số vụ án lớn gần đây như Bảo Tín Minh Châu, ngành thuế cho biết đang đẩy mạnh kiểm soát dữ liệu, ứng dụng công nghệ và tăng cường quản lý nhằm kịp thời phát hiện, xử lý hành vi vi phạm. Đây là thông tin được ông Lê Long, Phó Cục trưởng Cục Thuế chia sẻ tại họp báo quý I/2026 của Bộ Tài chính diễn ra chiều 9/4.

Bộ Công an khai mạc giải bóng đá giao hữu quốc tế

Bộ Công an khai mạc giải bóng đá giao hữu quốc tế

Văn hóa 11/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã tổ chức khai mạc Giải bóng đá giao hữu quốc tế năm 2026 với sự tham gia của các Cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo sân chơi thể thao bổ ích, đồng thời tăng cường giao lưu, hợp tác giữa lực lượng Công an nhân dân và các đối tác quốc tế.

Nhiều điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Nhiều điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Xã hội 11/04/2026

(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 mang đến nhiều thay đổi đáng chú ý như tích hợp giấy tờ, rút ngắn thời gian phúc khảo, công bố điểm sớm hơn 12 ngày và tăng cường giám sát gian lận bằng công nghệ. Diễn ra trong bối cảnh mô hình chính quyền hai cấp đã được kiện toàn, kỳ thi năm nay đặt ra yêu cầu cao hơn đối với công tác tổ chức kỳ thi tại các địa phương trong cả nước.

Iran cân nhắc về tương lai eo biển Hormuz

Iran cân nhắc về tương lai eo biển Hormuz

Thế giới 11/04/2026

(ANTV) - Ủy ban An ninh Quốc gia Quốc hội Iran mới đây khẳng định, Iran tuyên bố tiếp tục siết chặt kiểm soát eo biển Hormuz, tuyến hàng hải huyết mạch của thương mại dầu mỏ toàn cầu.

Xem thêm