(ANTV) - Đối mặt với nguy cơ nắng nóng ngày càng báo động tại Pháp, chính phủ nước này đã tuyên bố thành lập đơn vị xử lý khủng hoảng liên bộ, đồng thời kích hoạt đường dây liên lạc khẩn cấp miễn phí dành cho những nạn nhân bị ảnh hưởng trực tiếp từ nắng nóng.
Theo cơ quan khí tượng Pháp, nước này sẽ trải qua đợt nắng nóng gay gắt nhất của mùa hè trong vài ngày tới. Các chuyên gia cũng dự đoán đây có thể là một trong những đợt nắng nóng kỷ lục chưa từng được ghi nhận tại Pháp.
Hiện 7 tỉnh của nước này đang ở mức báo động nắng nóng cấp 3, và 27 tỉnh khác đang ở mức 2.
Dự báo trong hôm nay (18/8), nắng nóng có thể đạt đến 38 độ ở vùng phía đông và trung tâm nước Pháp, sau đó tiếp chạm ngưỡng 39-40 độ vào cuối tuần, trước khi lên 42 độ vào đầu tuần sau.
Giới chức y tế Pháp kêu gọi quan tâm tới những người dễ bị tổn thương nhất, đặc biệt là người già, người tàn tật hoặc neo đơn, cũng như những người vô gia cư.
Người dân cũng được khuyến cáo cố gắng giữ bình tĩnh và thông báo cho nhà chức trách ngay khi có những dấu hiệu bị tổn thương bởi nắng nóng.
Cộng hoà Dominicana tổ chức quốc tang tưởng niệm nạn nhân vụ nổ ở trung tâm thương mại
Chính phủ Cộng hòa Dominicana hôm qua đã tổ chức quốc tang để tưởng nhớ các các nạn nhân trong vụ nổ tại trung tâm thương mại sầm uất ở tỉnh miền Nam San Cristóbal, cách thủ đô Santo Domingo khoảng 24 km.
Thảm kịch hôm 14/8 đã khiến 27 người thiệt mạng và 59 người khác bị thương. Vụ nổ cũng gây ra đám cháy kéo dài suốt nhiều giờ cùng cột khói khổng lồ, ảnh hưởng đến 9 tòa nhà và phá hủy một phần của 4 tòa nhà khác.
Khoảng 500 nhân viên lực lượng an ninh, dân phòng và sở cứu hỏa đã được huy động để tìm kiếm người mất tích dưới đống đổ nát của các tòa nhà bị phá hủy. Giới chức CH Dominica hiện chưa ước tính sơ bộ về thiệt hại cũng như nguyên nhân xảy ra vụ nổ.
Tổng thống CH Dominica Luis Abinader khẳng định Chính phủ nước này sẽ sử dụng ngân sách đặc biệt để hỗ trợ các nạn nhân trong thảm kịch này.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an vừa đấu tranh triệt phá hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Hồng, thuộc địa phận xã Mậu A và xã Xuân Ái (tỉnh Lào Cai).
(ANTV) - Chính phủ Thái Lan vừa có động thái trừng phạt mạnh tay đối với một trong những tập đoàn xây dựng lớn nhất nước này, sau các vụ tai nạn lao động thảm khốc khiến hàng chục người thương vong.